Có bao nhiêu loại hàng iPhone trên thị trường, bạn biết hết chưa?

Hiện nay, iPhone đang có mặt trên thị trường với vô vàn các chủng loại khác nhau. Vậy làm sao để phân biệt được tất cả các loại hàng này khi không am hiểu về nó thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

iphone

1/ Hàng mới quốc tế chính hãng

Đây là loại hàng được Apple bán chính hãng tại Việt Nam với mã VN/A thông qua các nhà phân phối lớn. Hình thức máy mới 100% và còn nguyên seal, nguyên kiện và bảo hành 12 tháng chính hãng nên bạn không cần phải lo lắng về chất lượng hay hình thức bề ngoài của máy.

iPhone chính hãng

Ngoài ra loại hàng này còn được hỗ trợ đổi trả với các hệ thống siêu thị lớn trong đó có siêu thị th-thule-badinh-hanoi.edu.vn hay được bảo hành 1 đổi 1 tại các trung tâm bảo hành ủy quyền của hãng khi bị lỗi kỹ thuật nữa đó.

2/ Hàng mới quốc tế xách tay

Là những máy được nhập với hình thức xách tay từ các thị trường nước ngoài với chất lượng giống như hàng mới chính hãng được bán tại Việt Nam. Về vấn đề bảo hành tùy vào từng thị trường thì Apple sẽ bảo hành chính hãng hoặc không. Mức giá loại hàng này rẻ hơn so với hàng nhập chính hãng do không phải chịu thuế.

Đọc thêm:  Thương hiệu Cali USA của nước nào? Có tốt không?

iPhone xách tay

3/ Hàng cũ qua sử dụng

Với mặt hàng cũ qua sử dụng thì có nhiều loại khác nhau và được phân loại cụ thể dưới đây:

Hàng cũ qua sử dụng chính hãng: đây là các dòng sản phẩm được bán chính hãng với thời gian bảo hành dưới 12 tháng hoặc đã hết nhưng chất lượng máy vẫn còn tốt và đảm bảo. Tuy nhiên khi mua bạn cũng cần kiểm tra kỹ về hình thức bên ngoài cũng như bên trong máy để lựa chọn được sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

cũ chính hãng

Hiện tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn cũng đang kinh doanh khá nhiều iPhone cũ chính hãng và còn thời gian bảo hành, nếu bạn quan tâm bạn có thể tham khảo theo đường link này nhé.

Hàng like new: đây cũng được xem là hàng cũ qua sử dụng nhưng hình thức bên ngoài vẫn còn khá mới mà theo nhiều người hay nói là like new 99%. Loại hàng này thường được nhập xách tay thông qua các đường tiểu ngạch nên giá bán thường thấp hơn máy chính hãng và thường có mã là LL/A, ZP/A,…

Hàng iPhone lock: là các máy chính hãng của Apple được sản xuất dành riêng cho các nhà mạng. Để có thể dùng tại Việt Nam bạn cần phải có sim ghép khiến iPhone lầm tưởng sim bạn đang sử dụng là hợp lệ. Với loại hàng này thường chất lượng máy không đồng đều và bất tiện trong việc sử dụng sim ghép nên bạn hãy chú ý khi chọn mua.

Đọc thêm:  Tivi Skyworth của nước nào? Có tốt không?

iPhone Lock

3/ Hàng iPhone REFURBISHED

Đây là sản phẩm đã được tân trang lại của hãng. Bạn có thể hiểu đơn giản như là những máy bị lỗi phần cứng sẽ được Apple thu hồi, sửa chữa và đóng hộp lại sau đó bán ra thị trường. Hộp máy thì sẽ có thiết kế khác một chút nhưng phụ kiện thì vẫn đầy đủ. iPhone REFURBISHED thường có mức giá tốt, chất lượng được chứng nhận từ Apple.

iphone refurbished

Tuy nhiên mặt hàng này sẽ không phù hợp cho những bạn nào không thích máy đã bị đụng chạm đến phần cứng cho lắm.

4/ Hàng CPO (Certified Pre-Owned)

Từ các linh kiện cũ được Apple thua mua lại để sản xuất một sản phẩm mới với một số IMEI mới và còn nguyên seal, phụ kiện. Chất lượng máy được đảm bảo khi các linh kiện sản xuất đều là chính hãng nên bạn có thể yên tâm khi mua mặt hàng này.

iPhone CPO

5/ Hàng trả bảo hành

Là các máy được hãng đổi trả cho bạn khi iPhone bạn đang sử dụng còn bảo hành mà bị lỗi. Nói cho dễ hiểu là bạn sử dụng iPhone chính hãng được 9 tháng mà bị lỗi thì Apple sẽ đổi cho bạn loại hàng này nhưng thời gian bảo hành của máy sẽ chỉ còn lại 3 tháng tức là máy đã bị trôi bảo hành.

Sản phẩm này sẽ có cách đóng gói khác và chưa được tân trang hay sửa chữa bất kì thứ gì. Ngoài ra máy vẫn chưa được kích hoạt bảo hành và không kèm phụ kiện đâu nhé.

Đọc thêm:  Slogan tuyệt vời đáng nhớ của Việt Nam

Trên đây là tất cả các loại iPhone đang có trên thị trường. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm phần nào thông tin để có thể lựa chọn cho mình một chú dế iPhone vừa đẹp, vừa chất lượng và phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn nhé.

Siêu thị th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button