Da lão hóa nhớ những lưu ý này để lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp

Để làn da lão hóa được cải thiện hiệu quả thì việc chọn lựa sữa rửa mặt là một trong những bước vô cùng quan trọng. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn một vài bí kíp để chọn lựa được loại sữa rửa mặt phù hợp cho da lão hóa.

Lão hóa da là một trong những dấu hiệu cho thấy làn da của bạn đang “xuống cấp” nghiêm trọng. Nó là kết quả của việc da phải tiếp xúc thường xuyên với các tác nhân bên ngoài môi trường, gây ảnh hưởng đến các sợi collagen và elastin trong da gây nên lão hóa. Bên cạnh đó, một phần cũng do thói quen sinh hoạt và ăn uống không khoa học, nếu bạn thường xuyên thức khuya, thiếu ngủ, ăn nhiều đồ chiên xào, thực phẩm nhiều đường, chất kích thích,.. thì làn da của bạn cũng sẽ nhanh chóng lão hóa.

Nếu phát hiện làn da của mình đang có những dấu hiệu của lão hóa như xuất hiện nếp nhăn, bị chảy xệ, thâm nám, sạm da, có vết đồi mồi,.. thì hãy ngay lập tức thay đổi những sản phẩm dưỡng da đang dùng và thay vào đó là những loại chuyên đặc trị cho da lão hóa, đặc biệt là phải thay sữa rửa mặt đầu tiên vì đây là bước quan trọng trong liệu trình chăm sóc da.

Da lão hóa nhớ những lưu ý này để lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp

Chọn sữa rửa mặt cho da lão hóa

Về thành phần

Đọc thêm:  Dưỡng da chống lão hóa hiệu quả với nước dưỡng da collagen Tây Thi

Khi chọn mua sữa rửa mặt giúp cải thiện làn da lão hóa, việc đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần làm đó là quan sát thành phần của sản phẩm. Hãy chọn mua những sản phẩm có chứa các chất như hyaluronic acid, glycerin, các loại dầu, acid béo, lauric acid, oleic acid,.. Đây đều là những dưỡng chất có khả năng cung cấp độ ẩm, giúp làn da của bạn luôn được mềm mịn và căng bóng.

Về đặc điểm

Làn da bị lão hóa là một làn da nhạy cảm, do đó bạn không nên chọn mua những loại sữa rửa mặt có dạng hạt li ti hay dạng gel vì chúng có kết cấu đặc, khó tạo bọt và có thể gây kích ứng da. Tốt nhất là hãy chọn mua loại có dạng bọt, vừa mềm mịn, thẩm thấu nhanh, làm sạch da hiệu quả mà không hề không gây dị ứng.

Tránh xa những loại có chứa cồn

Cồn hay được biết với tên khác là Alcohol, là thành phần thường được dùng trong chế tạo ra các loại mỹ phẩm. Nhờ vào khả năng phá vỡ lớp rào cản da tự nhiên của Alcohol, các hợp chất như retinol, vitamin C mới dễ dàng thẩm thấu vào da. Tuy nhiên, cũng vì lý do đó mà thành phần này không hề phù hợp với những người bị lão hóa da. Vì nó là tác nhân chính khiến làn da của bạn trở nên khô ráp, ngứa ngáy, sần sùi và thậm chí là bị nổi dị ứng.

• Cồn trong mỹ phẩm có công dụng gì, nên hay không nên sử dụng cồn
Đọc thêm:  Đánh Giá Trường THPT Số 3 An Nhơn – Bình Định Có Tốt Không?

Lưu ý khi dùng sữa rửa mặt chống lão hóa

Sau khi đã chọn mua được loại sữa rửa mặt phù hợp với làn da của mình thì việc quan trọng tiếp theo đó là cách sử dụng sữa rửa mặt:

Dùng sữa rửa mặt rửa trực tiếp lên da thường xuyên mà không thông qua quá trình tạo bọt có thể khiến làn da của bạn bị bào mòn theo thời gian, dễ bị tổn thương bởi những yếu tố tác động bên ngoài như bụi, vi khuẩn, ánh nắng mặt trời,.. Do đó, trước khi đưa lên mặt, bạn cần thêm nước vào và tạo bọt, sau đó mới thoa đều lên da. Bọt sẽ thẩm thấu vào da nhanh hơn, đồng thời làm giảm được lượng lớn hóa chất gây ảnh hưởng đến da.

• Làm da căng và chống lão hoá tuổi 30 với dụng cụ làm đẹp bằng đá

Nếu bạn cho rằng, massage trong khi rửa mặt chỉ để làm sạch và thư giản thì là hoàn toàn thiếu sót nhé. Massage là một trong những phương pháp giúp làn da phục hồi độ căng mịn và săn chắc. Bạn nên massage theo vòng cung, từ dưới lên trên (từ cằm lên thái dương ) và từ trong ra ngoài (từ phần mũi ra 2 bên tai ) với lực nhẹ nhàng.

• Cách massage mặt thon gọn chỉ sau 1 phút thực hiện

Để làn da được phục hồi một cách hiệu quả, bạn cũng cần thay đổi thói quen rửa mặt của mình. Vì nước ấm là nguyên nhân chính khiến lớp dầu bảo vệ tự nhiên trên da trôi đi mất, khiến da bị khô và nứt nẻ hơn. Hãy thay nước ấm bằng nước lạnh mỗi khi rửa mặt, cách làm này sẽ giúp lỗ chân lông của bạn được thu nhỏ, đồng thời ngăn ngừa tình trạng nếp nhăn, vết đồi mồi xuất hiện.

Đọc thêm:  Bộ sưu tập hình con dê cực chất – hơn 999 hình 4K

Và điều cuối cùng cũng không kém phần quan trọng đó là để ý loại khăn dùng để lau mặt. Khăn sau khi mua về thường sẽ khá mềm nhưng chỉ sau vài lần sử dụng, nó sẽ bắt đầu bị cứng, khô ráp nên nếu không biết mà dùng lên da lão hóa rất có thể khiến da bị tổn thương.

Sữa rửa mặt là một sản phẩm dưỡng da không thể thiếu trong quy trình làm đẹp của các chị em phụ nữ, đặc biệt là đối với những cô nàng có làn da lão hóa. Hy vọng với những thông tin mà mình đã chia sẻ có thể giúp bạn chọn mua được loại sữa rửa mặt phù hợp với mình nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn