Bỏ túi ngay cách làm mứt khế đãi khách đến chơi nhà vào dịp Tết

Bỏ túi ngay cách làm mứt khế đãi khách đến chơi nhà vào dịp Tết

Chuẩn bị 15 phútChế biến 45 phútDành cho 2 – 3 người

Mứt khế từ lâu được biết đến là một món ăn dân dã và quen thuộc trong ngày Tết. Do đó, hãy cùng vào bếp với th-thule-badinh-hanoi.edu.vn và thực hiện ngay món mứt khế chua ngọt, thơm ngon này để đãi khách vào dịp Tết nhé!

Nguyên liệu làm món mứt khế chua ngọt

  • 500gr khế chua
  • 1 muỗng canh muối
  • 250gr đường

Mẹo hay: Bạn nên lựa chọn những quả khế vừa chín, không nên chọn những quả khế còn xanh hay chín mềm vì mứt sẽ không ngon. Khế ngon là những quả có màu vàng tươi, còn nguyên vẹn và khi sờ vào thấy quả còn cứng đều, không bị nhũn.

Nguyên liệu làm món mứt khếNguyên liệu làm món mứt khế

Cách làm mứt khế chua ngọt

Bước 1 Sơ chế khế

Khế mua về, bạn đem đi rửa sạch rồi gọt hết phần đầu, cạnh và dùng dao cắt khế ra theo từng múi, loại bỏ hạt.

Sau đó, bạn cho khoảng 1 muỗng canh muối vào nước rồi khuấy đều cho tan hết muối. Bạn cho phần khế đã cắt vào ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch và để ráo.

Sơ chế khếSơ chế khế

Bước 2 Chần khế

Bạn bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi. Khi nước đã sôi thì cho khế vào chần sơ khoảng 1-2 phút rồi vớt ra.

Đọc thêm:  Nên ăn gì để sáng mắt? 10 thực phẩm tốt cho mắt không nên bỏ qua

Chần khếChần khế

Bước 3 Ướp khế

Sau khi chần khế, bạn vớt khế ra một cái thau rồi cho 250gr đường vào ướp khoảng 2-3 tiếng.

Lưu ý: Bạn có thể cho đường vào nhiều hay ít tùy theo khẩu vị nhé.

Ướp khế với đườngƯớp khế với đường

Bước 4 Sên khế

Bạn bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp đường và khế đã ngâm vào nồi đun với lửa lớn, khi hỗn hợp này sôi thì hạ lửa nhỏ xuống.

Dùng đũa đảo nhẹ nhàng cho thấm đều gia vị.

Khi đường sánh và ngả sang màu cánh gián thì tắt bếp.

Lưu ý: Bạn có thể phơi mứt dưới ánh nắng để mứt khô lại và cho vào keo để dùng được lâu hơn. Tuy nhiên bạn cũng có thể để nguội phần mứt khế vừa sên và cho vào lọ để trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần nhé!

Sên khếSên khế

Bước 5 Thành phẩm

Mứt khế sau khi làm xong bạn có thể dùng ngay hoặc bảo quản trong lọ thủy tin đậy kín nắp để dùng dần.

Thưởng thức

Mứt khế có vị chua chua, ngọt ngọt ăn rất bắt miệng. Món mứt này dùng để đãi khách trong các dịp lễ Tết thì chắc chắn khách của bạn sẽ mê tít cho mà xem. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể làm được một món mứt thơm ngon, còn chần chờ gì mà không bắt tay làm ngay nào!

Thưởng thức mứt khếThưởng thức mứt khế

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm món mứt khế chua ngọt hấp dẫn mà th-thule-badinh-hanoi.edu.vn muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món mứt hấp dẫn này và sẽ thật ngon miệng nhé!

Đọc thêm:  Thủ tục trình báo công an khi bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Mua ngay các loại mứt tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn để thưởng thức ngay nhé

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button