Hướng dẫn nhập dữ liệu học sinh lớp chủ nhiệm trên VnEdu

VnEdu là phần mềm quản lý giáo dục, do tập đoàn viễn thông VNPT phát triển, giúp thầy cô quản lý học sinh, nhập điểm, quản lý lớp học hiệu quả hơn. Để khai báo thông tin học sinh lớp mình chủ nhiệm chính xác, thống nhất hơn, mời thầy cô tham khảo bài hướng dẫn dưới đây của Download.com.vn:

Cách nhập dữ liệu học sinh lớp chủ nhiệm vào VnEdu

Bước 1: Truy cập vào VnEdu theo tên đăng nhập, mật khẩu của giáo viên chủ nhiệm. Sau đó, nhấn vào Quản lý lớp học.

Quản lý lớp học

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ở cột Học sinh của lớp mình chủ nhiệm.

Bước 3: Tích chọn vào học sinh cần nhập thông tin, rồi nhấn vào biểu tượng Sửa trên thanh công cụ.

Học sinh

Bước 4: Nhập chính xác tất cả các thông tin của học sinh ở các ô, trừ ô Mã học sinh.

Lưu ý:

• Chỗ ở hiện nay (Chỗ ở HN), Hộ khẩu thường trú (Hộ khẩu TT): Nhập đúng như hướng dẫn của ô này (chữ gợi ý mờ trong ô).
  • Trường hợp báo lỗi “dấu chấm than màu vàng”: Giáo viên kiểm tra lại việc nhập ở ô Chỗ ở HN và Hộ khẩu TT.

Khai báo các thông tin tiếp theo cho học sinh của mình như:

• Giới tính, đoàn viên, đội viên, hộ cận nghèo.
  • Ngày sinh (nhập đủ ngày, tháng sinh: 2 chữ số, năm 4 chữ số).
  • Nơi sinh: Chỉ ghi tên Tỉnh.
  • Dân tộc, Tôn giáo.
  • Khuyết tật.
  • Diện ưu tiên: Nhấn đúp vào ô để chọn (con liệt sĩ, con thương/bệnh binh, con gia đình có công CM…. Nếu không có chọn không).
  • Diện ưu đãi: Nhấn đúp vào ô để chọn (mồ côi, nghèo…. Nếu không có chọn không).
  • Thông tin cha, mẹ học sinh.
  • Điện thoại bố, mẹ: Nhập đủ số điện thoại của 2 người (trừ trường hợp chỉ có 1 số điện thoại hoặc không có), GVCN kiểm dò thật kỹ tránh gõ thiếu số, sai số…).
Đọc thêm:  Bộ sưu tập 999+ hình gia đình hạnh phúc cực chất độ phân giải 4K

Sau khi khai báo thông tin xong, nhấn nút Cập nhật để lưu lại mọi thay đổi. Tiếp theo, thực hiện tương tự đối với những học sinh khác trong lớp.

Cập nhật danh sách

Bước 5: Sau khi cập nhật xong, chọn Nhập xuất > Xuất ra Excel để in và lưu thông tin cho lớp chủ nhiệm.

Nhập xuất danh sách

Khi khai báo thông tin không chính xác sẽ ảnh hưởng đến việc xuất sổ điểm, lưu trữ và lấy dữ liệu thông tin học sinh. Do đó, thầy cô phải hết sức lưu ý khi khai báo nhé!

Chúc thầy cô thực hiện thành công!