Hướng dẫn cách sử dụng nồi cơm điện Toshiba đơn giản và cực chi tiết

Nồi cơm điện là món đồ gia dụng thiết yếu trong căn bếp của mỗi gia đình Việt Nam. Đặc biệt, thương hiệu nồi cơm điện Toshiba được nhiều người yêu thích, lựa chọn sử dụng. Sau đây, th-thule-badinh-hanoi.edu.vn sẽ hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Toshiba giúp bạn có thể thao tác đơn giản và hiệu quả nhé!

Các nút chức năng cơ bản của nồi cơm điện Toshiba

• TART/COOK: Nút bắt đầu nấu.
  • OFF/CANCEL: Nút tắt/hủy bỏ.
  • MENU: Chỉnh và lựa chọn các chế độ.
  • TIMER: Nút hẹn giờ nấu.
  • CONGEE: Chức năng nấu cháo.
  • REGULAR: Nấu bình thường.
  • MIXED RICE: Nấu gạo trộn.
  • BROWN RICE: Nấu gạo lứt.
  • QUICK COOK: Nấu nhanh.
  • KEEP WARM/REHEAT: Chức năng giữ nhiệt.

Nồi cơm điện Toshiba được trang bị nhiều chức năng đáp ứng nhu cầu người dùng

Cách sử dụng nồi cơm điện Toshiba

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng nồi cơm điện Toshiba, bạn có thể tham khảo để sử dụng thiết bị được dễ dàng hơn:

Đọc thêm:  Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về tinh thần tự học (Dàn ý + 20 mẫu) Viết đoạn văn về tự học

Bước 1: Chọn vị trí đặt nồi cơm điện phù hợp

Đầu tiên, cần đảm bảo nồi cơm điện được đặt trên mặt phẳng ổn định, ở không gian thoáng mát, phù hợp. Ngoài ra, bạn nên lưu ý chọn nơi tương đối rộng rãi để nồi có không gian thoát hơi nước và tỏa nhiệt trong quá trình nấu.

Nồi cơm nên được đặt trên mặt phẳng, đảm bảo an toàn trong quá trình nấu

Bước 2: Đong gạo, vo gạo vừa đủ

Tiếp đến, bạn có thể cân chỉnh số lượng gạo vừa đủ cho gia đình và tiến hành bước vo gạo. Nếu có thể, hãy thực hiện vo gạo bằng một dụng cụ bếp khác thay vì vo trực tiếp trong nồi để tránh làm hỏng, bong tróc lớp chống dính của nồi.

Hạn chế vo gạo trực tiếp trong nồi để tránh gây trầy xước

Bạn nên hạn chế vo gạo trực tiếp trong nồi để tránh gây trầy xước, bong tróc nồi

Bước 3: Đặt nồi vào bên trong và cắm điện

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn sẽ tiếp tục đặt nồi (đã có gạo và lượng nước được điều chỉnh thích hợp) vào bên trong vỏ nồi. Đặc biệt, bạn cần lưu ý lau khô nồi, giúp bảo vệ mâm nhiệt bị không bị bám bụi bẩn và dị vật, gây cháy khét.

Đặt nồi vào bên trong vỏ nồi để tiến hành bước tiếp theo

Bạn cần đặt nồi vào bên trong vỏ nồi để tiến hành bước tiếp theo

Bước 4: Tùy chỉnh các chế độ sử dụng

Thông thường, với các thiết bị nồi cơm điện cơ bản, chỉ cần bấm nút COOK để bật chế độ nấu. Tuy nhiên, với các sản phẩm cao cấp hơn sẽ được trang bị nhiều chức năng hiện đại như chế độ hẹn giờ nấu tiện dụng, chế độ nấu nhanh,…

Đọc thêm:  Yuanhang Y6 – xe điện sạc 10 phút chạy 300 km

Điều chỉnh các chế độ nấu, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình

Bạn cần điều chỉnh các chế độ nấu, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình

Bước 5: Đợi món ăn hoàn thành và thưởng thức

Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi thiết bị hoàn thành quá trình nấu và cho ra thành phẩm. Khi nồi cơm đã nấu xong và chuyển sang chế độ giữ ấm, bạn có thể rút điện nhưng không cần mở nắp trong khoảng 5 – 10 phút trước khi thưởng thức. Điều này giúp hạt cơm trong nồi chín đều và cơm không bị dính vào đáy nồi.

Không nên mở nắp nồi ngay lập tức để giúp cơm không dính đáy nồi, đồng thời giúp hạt cơm xốp dẻo hơn

Một số lưu ý khi sử dụng

• Nắm rõ cách sử dụng bảng điều khiển: Hiện nay, đa số các bảng điều khiển nồi cơm điện đều sử dụng tiếng Anh nên có thể gây khó khăn cho người lớn tuổi khi sử dụng. Vì vậy, người dùng cần tìm hiểu kĩ các chế độ và chức năng của nồi trên bảng điều khiển để thực hiện đúng thao tác.
  • Lượng nước khi nấu: Nồi cơm điện tử chỉ cần sử dụng lượng nước vừa đủ, ít hơn lượng nước nấu bằng các phương pháp khác. Do đó, người dùng cần chú ý về vấn đề cân chỉnh lượng nước để thành phẩm được ngon hơn.
  • Không sử dụng thìa và vật kim loại tác động vào nồi cơm: Việc sử dụng dụng cụ kim loại để xới cơm hay tác động trực tiếp vào nồi cơm điện có thể gây trầy xước. Vì vậy, bạn có thể dùng thìa nhựa chuyên dụng thay vì thìa kim loại sử dụng với nồi cơm điện.
  • Thường xuyên vệ sinh nồi: Đảm bảo nồi cơm điện luôn sạch sẽ trước khi nấu sẽ giúp cơm lâu hỏng hơn. Sau khi nấu, bạn cần vệ sinh nồi sạch sẽ, giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị, đảm bảo an toàn khi sử dụng trong những lần tiếp theo.
Đọc thêm:  Review Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TPHCM có tốt không?

Vệ sinh sạch sẽ nồi cơm điện trước và sau khi nấu để tăng tuổi thọ thiết bị

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn nắm được cách sử dụng nồi cơm điện Toshiba một cách chi tiết. Qua đó, bạn có thể lựa chọn được sản phẩm nồi cơm điện Toshiba phù hợp tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn và thành công làm nên nhiều bữa ăn ngon cho đình bạn nhé!