Hướng dẫn làm món lẩu đầu cá bớp rau kèo nèo thơm ngon, bổ dưỡng

Hướng dẫn làm món lẩu đầu cá bớp rau kèo nèo thơm ngon, bổ dưỡng

Chuẩn bị 20 phútChế biến 40 phútDành cho 4 người

Đầu cá bớp được biết đến là một nguyên liệu được nhiều người yêu thích và được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Do đó, hôm nay hãy cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn học cách làm món lẩu đầu cá bớp rau kèo nèo thơm ngon, bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm món lẩu đầu cá bớp rau kèo nèo

  • 800gr đầu cá bớp
  • 200gr rau kèo nèo
  • Cà chua, thơm, rau om, ngò gai
  • Ớt băm, sả và các loại rau ăn kèm.
  • Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, giấm, hạt nêm.

Mẹo hay

Để có thể chọn được những đầu cá bớp ngon bạn nên chọn những đầu cá có phần mắt trong, không bị đục, mang cá vẫn còn màu đỏ tươi, phần mắt cá phải hơi phồng lên và đầu cá không có mùi hôi.

Cách làm món lẩu đầu cá bớp rau kèo nèo

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Phần đầu cá bạn nên cắt đôi và rửa sạch. Tiếp đến phần kèo nèo cắt khúc vừa ăn, còn phần rau om, sả và ngò gai thì bạn nên cắt khúc. Sau đó là phần cà chua bạn nên cắt múi cau, còn phần thơm bạn sẽ cắt rẻ quạt.

Đọc thêm:  Bộ đề thi học kì 2 môn GDCD lớp 9 năm 2022 – 2023 9 Đề kiểm tra cuối kì 2 GDCD 9 (Có đáp án)

Mẹo để sơ chế đầu cá là sau khi cắt đầu cá làm đôi thì bạn cần ngâm và rửa với nước giấm để khử nhớt và mùi tanh từ cá thì sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn.

Bước 2 Làm hỗn hợp gia vị

Làm hỗn hợp gia vịLàm hỗn hợp gia vị

Đầu tiên, bạn cần phi thơm 2 muỗng sả băm, tiếp đến bạn cho lần lượt vào chảo 1 muỗng ớt băm, 4 muỗng canh giấm, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường , 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng muối. Bạn cần khuấy hỗn hợp tan và quyện vào nhau là đạt chuẩn.

Bước 3 Ướp đầu cá bớp

Ướp đầu cá bớpƯớp đầu cá bớp

Bạn ướp vào phần đầu cá 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng giấm gạo và cho 1/2 hỗn hợp gia vị đã xào. Bạn nên ướp cá trong vòng 15 phút để phần đầu cá được ngấm gia vị và thơm ngon hơn.

Bước 4 Nấu lẩu cá bớp

Nấu lẩuNấu lẩu

Đầu tiên, bạn phi thơm phần sả, sau đó cho hết phần cá đã ướp vào xào cho đầu cá săn lại thì thêm 2 lít nước và phần hỗn hợp gia vị vào. Nấu khoảng 15 phút khi đầu cá vừa chín tới thì bạn cho lần lượt cà chua, thơm vào và tắt bếp.

Thành phẩm

Món lẩu đầu cá bớpMón lẩu đầu cá bớp

Món lẩu đầu cá bớp sẽ khiến bạn nhớ mãi bởi phần nước dùng đậm vị và không có mùi tanh, vị chua cay vừa phải quyện cùng phần cá chắc và ngọt thịt càng giúp món ăn thêm hấp dẫn. Món lẩu này bạn nên ăn với kèo nèo và một số loại rau mà bạn yêu thích.

Đọc thêm:  Lưu ý khi sử dụng và bảo quản bơ

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn đã gửi đến bạn cách nấu lẩu đầu cá bớp kèo nèo thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu bạn là một tín đồ của những món lẩu thì hãy thử ngay món ăn này nhé. Đừng quên xem các món ngon từ cá bớp trên th-thule-badinh-hanoi.edu.vn nhé!

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button