7 dấu hiệu nhận biết trẻ có tố chất chơi thể thao hơn học tập

Theo Howard Gardner – giáo sư tâm lý học Mỹ, chơi thể thao tốt cũng là một loại trí thông minh thể chất theo thuyết Đa trí tuệ. Hôm nay, th-thule-badinh-hanoi.edu.vn sẽ mách cho bạn 7 dấu hiệu nhận biết trẻ có tố chất chơi thể thao tốt nhé!

Có khả năng lãnh đạo

Có khả năng lãnh đạoCó khả năng lãnh đạo

Nếu trẻ nhà bạn thể hiện khả năng lãnh đạo tốt từ nhỏ, điển hình như việc lãnh đạo, dẫn dắt trong một nhóm bạn chơi với nhau, con có thể rất có tiềm năng là một vận động viên trong tương lai khi biết định hướng, lập kế hoạch thông minh, phù hợp cho những ‘trận chơi’ của mình.

Sống trong môi trường, thời tiết ấm áp

Sống trong môi trường, thời tiết ấm ápSống trong môi trường, thời tiết ấm áp

Thông thường, trẻ em khi sống trong những vùng khí hậu lạnh sẽ ít chơi và luyện tập thể thao. Ngược lại, đối với môi trường có thời tiết ấm áp, con lại được tạo nhiều điều kiện để vận động ngoài trời hơn, nhờ đó cũng giúp phát triển thể lực và khả năng chơi các môn thể thao của bé tốt hơn.

Phát triển chiều cao

Sống trong môi trường, thời tiết ấm ápSống trong môi trường, thời tiết ấm áp

Đọc thêm:  Kinh nghiệm mua máy giặt chất lượng, phù hợp với nhu cầu của gia đình

Hầu hết hiện nay, các vận động viên, nhất là những vận động viên chuyên nghiệp đều thường cao trên 1m8. Do đó, ngoài yếu tố gen di truyền, việc chơi thể thao thường xuyên cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc cải thiện chiều cao, đồng thời cũng nhờ đó mà giúp con có khả năng chơi các môn thể thao dễ dàng hơn.

Mắt và tay phối hợp tốt

Mắt và tay phối hợp tốtMắt và tay phối hợp tốt

Việc phối hợp nhiều giác quan và các bộ phận trên cơ thể là một kỹ năng rất cần thiết đối với những động viên chuyên nghiệp. Do đó, nếu thấy con có khả năng quan sát một đồ vật di chuyển và chuyển món đồ ấy từ tay này sang tay kia nhuần nhuyễn thì đây là một dấu hiệu cơ bản, ban đầu cho thấy bé có khả năng phối hợp giữa mắt và tay tốt.

Kiên trì, không sợ hãi

Kiên trì, không sợ hãiKiên trì, không sợ hãi

Sự can đảm, bền bỉ và không sợ hãi là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chơi thể thao, bởi các vận động viên chuyên nghiệp đều cần các đặc điểm này để có thể thực hiện các bài tập khó và bức phá giới hạn của bản thân. Do đó, khi con có những đặc tính này thì đây cũng là một trong những điều cho thấy bé có tố chất chơi thể thao tốt đó!

Có khả năng vượt qua thất bại

Có khả năng vượt qua thất bại Có khả năng vượt qua thất bại

Đọc thêm:  2 cách nhảy ra khỏi hố trong game Minecraft

Một đứa trẻ nhỏ khi có khả năng đứng dậy sau thất bại, vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân và tiếp tục cố gắng tiến lên phía trước không chỉ là một dấu hiệu cho thấy bé có tiềm năng là một học giả trí thức, uyên bác trong tương lai, mà đồng thời còn có tố chất trở thành một vận động viên chuyên nghiệp.

Có khả năng tiếp thu nhanh

Có khả năng vượt qua thất bạiCó khả năng vượt qua thất bại

Nắm bắt thông tin và tiếp thu nhanh là một tố chất rất cần thiết của các vận động viên chuyên nghiệp. Do đó, nếu một đứa trẻ mang những đặc điểm này, con không chỉ xuất sắc trong học tập mà đồng thời cũng rất có tiềm năng, tố chất để phát triển ở mảng vận động, chơi thể thao.

Trên đây là 7 dấu hiệu nhận biết trẻ có tố chất chơi thể thao tốt hơn học tập. Hy vọng với bài viết này của th-thule-badinh-hanoi.edu.vn, cha mẹ sẽ có những định hướng phù hợp và giúp con phát triển sức khỏe thể lực cũng như khả năng chơi thể thao tốt hơn nhé!

Nguồn: Báo điện tử Phụ nữ Việt Nam

Chọn mua sữa cho bé dinh dưỡng tại Bách Hoá XANH: