Những mẫu xe ga cốp rộng cho khách Việt

Cốp rộng là một tiện ích thiết thực cho chủ xe, khi có thể chứa nhiều vật dụng cá nhân cũng như mũ bảo hiểm, mà không cần phải treo bên ngoài xe. Các xe tay ga có cốp rộng đa số được thiết kế với bình xăng không đặt liền cùng cốp xe, có cổng đổ xăng không nằm dưới yên.

Dưới đây là những mẫu xe có cốp lớn nhất thị trường, dung tích tầm 30 lít trở lên.

Honda Lead

Cốp 37 lít trên Honda Lead. Ảnh: HVN

Mẫu xe Honda Lead nhắm đến phân khúc khách hàng là nữ giới, do đó xe được trang bị phần cốp có dung tích lớn, lên đến 37 lít. Chiếc cốp này có thể chứa vừa hai mũ bảo hiểm lớn, cùng một số vật dụng khác. Nếu chỉ bỏ một mũ bảo hiểm, không gian còn lại có thể chứa được giỏ xách cỡ nhỏ đến trung bình. Ngoài ra, xe còn được trang bị hộc để đồ phía trước có cổng sạc, phù hợp để cất điện thoại hoặc sạc khi di chuyển.

Honda Lead hiện có giá niêm yết từ 40,29 đến 43,59 triệu đồng.

Yamaha Latte

Cốp 37 lít có lót nỉ trên Yamaha Latte. Ảnh: Đức Huy

Yamaha Latte thiết kế nữ tính, có cốp rộng 37 lít như đối thủ Honda Lead. Như vậy, cốp có thể chứa dễ dàng hai mũ bảo hiểm và một số đồ vật cá nhân khác. Tuy nhiên, cốp của Latte được lót thêm một lớp nỉ, giúp hạn chế va đập mạnh các đồ vật để bên khi di chuyển, giảm tiếng động. Xe không được trang bị hộc để đồ ở phía trước như Lead, thay vào đó là nắp bình xăng.

Đọc thêm:  Làm sao để không bị đen da khi đi bơi ngày hè?

Yamaha Latte hiện có giá niêm yết 38,8 – 39,3 triệu đồng.

Piaggio Medley

Cốp xe Piaggio Medley. Ảnh: Minh Quân

Cốp của Piaggio Medley rộng 36,5 lít, có thiết kế sâu lòng, tương đối phẳng, có thể chứa vừa hai mũ bảo hiểm cỡ lớn và các vận dụng cá nhân khác. Xe còn được trang bị hộc chứa đồ phía trước, có cổng sạc USB. Tuy nhiên, Medley không được trang bị hai móc mũ bảo hiểm trong cốp như các dòng xe khác, nên người dùng chỉ có thể cất mũ bảo hiểm vào, hoặc treo ở móc phía ngoài.

Piaggio Medley hiện có giá niêm yết từ 81,5 đến 96,8 triệu đồng.

Yamaha Grande

Cốp lót nỉ trên Yamaha Grande. Ảnh: Lương Dũng

Dùng tích cốp của Yamaha Grande là 27 lít, nhỏ hơn mức 30 lít, nhưng thiết kế sâu lòng, ít chi tiết, bằng phẳng, có 2 móc treo bảo hiểm, đèn chiếu sáng, có lót nỉ tương tự như mẫu Latte, để vừa hai mũ bảo hiểm nửa đầu, và nhiều vật dụng khác. Xe vẫn giữ nắp bình xăng ở phía bên trái yếm xe, phía bên phải trang bị thêm hộc để đồ, và cổng sạc phía bên trên nút khởi động.

Yamaha Grande hiện có giá niêm yết từ 46 đến 51,9 triệu đồng.

Tân Phan