Lưu ý khi sử dụng và bảo quản bơ

Các loại bơ

Bơ thông thường sẽ chia làm bơ mặn và bơ lạt. Bơ mặn thường có vị đậm, sử dụng trong các món chiên, xào. Bơ lạt có vị ngọt và thơm hơn thích hợp cho các món bánh ngọt.

Tuy nhiên khi sử dụng bơ mặn bạn nhớ chú ý lượng muối thêm vào món ăn. Bơ mặn cũng không có tác dụng chống dính cho khuôn bánh.

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản bơ

Làm mềm bơ

Bơ thông thường được bảo quản đông lạnh, trước khi sử dụng cần phải làm mềm, chỉ cần đơn giản để bơ ra khỏi tủ lạnh trước 1 tiếng trước khi chế biến thành các món ăn.

Nếu lỡ quên đặt bơ ra ngoài mà lại cần nấu ngay, bạn có thể sử dụng cách sau:

+ Cắt bơ thành miếng nhỏ đặt vào tô, dùng khăn giấy đặt lên miệng tô. Đặt vào lò vi sóng chọn chế độ rã đông, chú ý kiểm tra sau 5 – 10 giây cho đến khi bơ mềm ra còn vài mảnh vụn nhỏ, tránh để bơ tan chảy hoàn toàn.

+ Cho bơ vào đĩa, dùng một ly thủy tinh lớn đậy kín bơ, sau một vài phút bạn mở ly ra bơ sẽ mềm để sử dụng, lặp lại thao tác nếu bơ vẫn chưa mềm hoàn toàn.

+ Hấp cách thủy bơ trong nồi với lửa vừa, chú ý đến khi bơ mềm được khoảng ¾, bạn lấy bơ ra khỏi nồi, khuấy đều đến khi bơ mềm hoàn toàn.

Đọc thêm:  KHTN Lớp 6 Bài 26: Lực và tác dụng của lực Giải sách Khoa học tự nhiên lớp 6 Cánh diều trang 137

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản bơ

Chiên xào

Bơ khét thường làm món ăn của bạn mất đi vị ngon, chúng còn có thể gây nên ngộ độc thực phẩm do đó không nên chế biến bơ ở nhiệt độ cao.

Khi cần nấu bơ ở nhiệt độ cao, bạn có thể sử dụng kèm với dầu ăn theo tỉ lệ 1:1 để tránh bơ bị cháy khét

Trong các món chiên xào với nhiệt độ cao bạn nên cho bơ vào sau cùng sau khi món ăn sắp hoàn thành để giữ hương vị của bơ đồng thời tránh bơ bị khét.

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản bơ

Sử dụng bơ trong làm bánh

– Luôn sử dụng bơ còn lạnh khi làm bánh ngọt và bánh nướng. Bơ khi đã làm mềm, trộn vào bột bánh sẽ làm bánh bị chai, không mềm xốp. Đặc biệt bạn cần trộn đều bơ và bột trước khi thêm vào bột các nguyên liệu lỏng khác.

– Với phần kem bánh, bạn làm mềm ¾ bơ, dùng máy đánh mịn bơ trước khi cho đường vào từ từ. Như vậy lớp kem của bạn sẽ mịn, đẹp hơn đồng thời không bị vón cục hay quá ngọt.

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản bơ

Bảo quản

Bơ khá dễ tan chảy ở nhiệt độ cao do đó bạn nên bảo quản bơ trong tủ lạnh. Đặt bơ ở phần lạnh nhất trong ngăn mát tủ lạnh.

Bơ mặn để trong ngăn mát tủ lạnh được 1 tháng, bơ lạt bảo quản được 2 tuần. Bảo quản bơ trong ngăn đông tủ lạnh được nửa năm.

Đọc thêm:  Bệnh hen suyễn: Dấu hiện nhận biết và cách điều trị

Tránh để bơ chung ngăn với thực phẩm nặng mùi vì bơ rất dễ hấp thụ mùi từ các thực phẩm khác.

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản bơ

Xem thêm: Những lưu ý khi dùng bơ trong nấu ăn

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn hy vọng với vài mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chế biến bơ với các món ăn khác nhau, giúp những món ăn làm ra luôn thơm ngon và đậm đà nhé.

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button