Cách tự làm cream cheese siêu đơn giản chỉ với sữa tươi và chanh

Cream cheese là một nguyên liệu phổ biến dùng để làm các món ăn, món tráng miệng. Hương vị thơm ngon, béo ngậy của nó được rất nhiều người yêu thích, Bạn có thể mua cream cheese ở ngoài cửa hàng hoặc tự làm ở nhà với công thức siêu đơn giản. Cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn khám phá ngay nhé!

Cách tự làm cream cheese siêu đơn giản chỉ với sữa tươi và chanh

Chuẩn bị 5 phútChế biến 20 phútDành cho 2 người

Nguyên liệu làm cream cheese

Mẹo hay:

Cách phân biệt chanh vàng Mỹ và chanh vàng Đà Lạt.Chanh vàng Mỹ:có vỏ hơi sần sùi, vỏ dày, màu vàng tươi, đều, hình bầu dục, phần núm quả lồi lên rõ rệt. Nước chanh có vị chua thanh, thơm.Chanh vàng Đà Lạt: có vỏ nhẵn, quả tròn nhìn gần giống quả chanh ta, phần núm quả không rõ ràng hoặc nhỏ, màu vàng có đôi chỗ lấm tấm màu xanh. Có vị chua hơi gắt.

Cách làm cream cheese

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn hãy cắt đôi quả chanh vàngvắt lấy nước nửa quả chanh.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu sữa

Tiếp theo, bạn hãy bắc 1 chiếc nồi lên bếp. Cho 1 lít sữa tươi không đường vào nồi, nấu sôi. Nhớ đảo đều để sữa không bị dính nồi nhé.

Khi sữa sôi, hạ lửa nhỏ xuống và cho phần nước cốt chanh vừa vắt vào. Bạn hãy tiếp tục nấu sữa và chanh cho tới khi hỗn hợp tách nước ra.

Đọc thêm:  Vì sao viền chân răng bị đen? Cách khắc phục viền chân răng bị đen

Nấu sữaNấu sữa

Bước 3 Làm cream cheese

Khi bạn thấy sữa đã tách nước và nổi váng lên, bạn hãy tắt bếp. Đổ hỗn hợp sữa qua rây, lấy phần cái và bỏ phần nước đi.

Cho phần sữa đã lọc vào máy xay, cho vào đó 1 muỗng cà phê dầu olive1 chút muối. Xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.

Vậy là món cream cheese của bạn đã hòa thành. Nếu muốn phần cream cheese thơm hơn, bạn có thể cho thêm 1 ít vỏ chanh vàng bào mỏng, ½ muỗng cà phê lá mùi tây (parsley) vào ở bước này.

Làm cream cheeseLàm cream cheese

Bước 4 Thành phẩm

Bạn có thể cho phần cream cheese vào tủ lạnh để bảo quản và dùng trong vòng 1 tuần nhé!

Hoàn thành cream cheeseHoàn thành cream cheese

Thưởng thức

Phần cream cheese rất mịn và thơm béo, vị mặn mặn, chua chua thích hợp để ăn cùng khoai tây chiên, bánh quy hoặc bánh snack,…

Cream cheeseCream cheese

Nguồn: bepchumin

Vậy là th-thule-badinh-hanoi.edu.vn vừa giới thiệu cho các bạn cách làm cream cheese siêu đơn giản từ chanh và sữa tươi. Chúc các bạn áp dụng công thức thành công nhé!

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button