Hãng xe Trung Quốc có thể làm bán tải điện 1.000 mã lực

SAIC Maxus, hay Maxus – một chi nhánh của SAIC, hãng mẹ của MG và Roewe – sẽ công bố thương hiệu mới Interstellar vào ngày 3/7 tới. Và Interstella sẽ ra mắt phiên bản thương mại của mẫu concept bán tải GST trong 2024, cũng như một chiếc bán tải điện cao cấp.

SAIC Maxus GST concept khi ra mắt tại triển lãm ôtô Thượng Hải vào tháng 4 vừa qua. Ảnh: Drive

Trong 2022, SAIC Maxus bán được hơn 191.000 xe tại Trung Quốc và 220.000 ở thị trường nước ngoài, gồm cả dòng bán tải và xe tải nhỏ. Danh mục sản phẩm của hãng gồm các mẫu SUV, MPV, bán tải và RV. Giờ đây, Maxus muốn tăng thị phần trong khúc bán tải với một mẫu xe thuần điện.

Hồi tháng 4, tại triển lãm ôtô Thượng Hải, Maxus mang đến giới thiệu chiếc bán tải điện GST bản concept. Xe sử dụng pin bán thể rắn (với chất điện phân bằng gel, đất sét hoặc nhựa tổng hợp), với hành trình mỗi lần sạc ước tính 1.000 km. Hệ thống truyền động với 4 môtơ điện cho tổng công suất 1.000 mã lực và mô-men xoắn 14.000 Nm.

Kết cấu của GST là thép cường độ cao, hệ thống treo độc lập, hệ thống off-road thông minh với 12 chế độ lái.

Cửa xe mở ngược nên không có cột B. Vô-lăng góc cạnh và khuyết nửa trên. Ảnh: Drive

GST có kiểu cửa mở ngược, gương chiếu hậu là camera, vách ngăn giữa cabin và thùng xe có thể mở lên trên, tạo ra một dạng cửa sau đặc biệt. Thiết kế nội thất phong cách tương lai với màn hình trải dài trên táp-lô, vô-lăng dạng tứ giác và khuyết nửa trên.

Đọc thêm:  Kể tên 5 loại trái cây nên ăn vào buổi sáng để có sức khỏe tốt

Đầu tháng 6, trên website của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin (MIIT) Trung Quốc đăng tải thông tin về một chiếc bán tải mới có tên Interstellar của Maxus. Theo đó, có ba phiên bản gồm L, H và R. Và vừa mới đây, Maxus nộp đơn xin cấp bằng sáng chế lên Cục Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc (CNIPA) về một mẫu bán tải mới, với ảnh nội thất cho thấy thiết kế tương tự GST concept.

Mẫu bán tải điện GST sẽ sản xuất tại nhà máy ở Vô Tích, tỉnh Giang Tô – nơi được cho là đã nhận khoản đầu tư hơn 400 triệu USD. GST bản thương mại cũng sẽ là sản phẩm toàn cầu, có nghĩa không chỉ bán ở Trung Quốc.

Mỹ Anh (theo CarNewsChina)