Cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2022 chính xác nhất

Sau khi vượt qua các môn thi hết sức căng thẳng và áp lực, điều mà thí sinh mong đợi nhất chính là biết được điểm số của chính mình. Ngay khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả, số lượng thí sinh tra cứu điểm sẽ rất đông và khó tránh khỏi tình trạng nghẽn mạng.

Hy vọng những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn để tra cứu số điểm của mình một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học 2022

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2022 qua Website của Bộ giáo dục và đào tạo

Đây là trang tra cứu chính thống và uy tín nhất. Tuy nhiên, vì số lượng thí sinh tra cứu tại cùng một thời điểm ngay khi vừa công bố là rất lớn, trang web này có thể sẽ bị nghẽn và không thể truy cập được. Dưới đây là các bước để tra cứu điểm thi tại website này:

Cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2022 chính xác nhất

Bước 1 Thí sinh truy cập vào đường link: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/

Đọc thêm:  Review Trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải trung ương II có tốt không?

Bước 2 Nhập các thông tin được yêu cầu như số CMND, Mã đăng nhập (Mã này sẽ được cung cấp kèm theo mật khẩu sau khi thí sinh nộp phiếu đăng ký dự thi), Mã xác nhận ( là một dãy kí tự ngay phía trên mã xác nhận).

Bước 3 Bấm nút Đăng nhập.

Kết quả của thi sinh sẽ hiện ra ngay khi hoàn thành các bước trên.

*Lưu ý: Trong trường hợp thí sinh chưa có hoặc quên Mã đăng nhập, liên hệ ngay tại Điểm tiếp nhận hồ sơ nơi mà thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

Đối với thi sinh tra cứu qua điện thoại thông qua ứng dụng Chrome mà không đăng nhập được hệ thống, vào hệ thống cài đặt (Settings), chọn tiếp Trình tiết kiệm dữ liệu (Data Saver), chọn Tắt (Off) để đăng nhập bình thường.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách tính điểm xét học bạ thi Đại học 2022

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2022 qua Website của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh

Đây cũng là cách tra cứu điểm số một cách chính thống và nhanh nhất ngoài cách đầu tiên. Thí sinh có thể yên tâm về độ tin cậy của cách thứ hai này.

Tra cứu điểm thi qua website của Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh

Với cách thứ hai, thí sinh sẽ truy cập ngay vào Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo nơi thí sinh đăng ký dự thi. Thí sinh sau khi truy cập được vào địa chỉ của từng tỉnh và thành phố, tiếp tục nhập số báo danh của mình để biết được điểm số chi tiết.

Đọc thêm:  Bộ Sưu Tập Hình Chibi Dễ Thương Cực Chất Full 4K Với Hơn 999+ Mẫu

Tham khảo thêm: Cách tính điểm thi Đại học, xét Tốt nghiệp THPT 2022 chính xác nhất bạn nên biết

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2022 trên các Website báo uy tín

Trong trường hợp thí sinh không thể tra cứu qua hai cách trên, thí sinh có thể truy cập vào các trang báo mạng chính thống và uy tín như: VnExpress.net, thanhnien.vn, vietnamnet.vn, zingnews.vn, diemthi.24h.com.vn…

Thí sinh lưu ý cần chọn lựa những trang báo có thông tin đáng tin cậy và nên tra cứu lại điểm số của mình thông qua cách 1 và cách 2 thêm một lần nữa.

Tra cứu điểm thi qua các trang báo mạng

Trên đây chính là ba cách để tra cứu điểm thi một cách chính xác và nhanh nhất. Thí sinh có yêu cầu phúc khảo cần liên hệ ngay tại nơi đăng ký dự thi.

Các thông tin về kì thi THPT quốc gia 2022

Danh sách các trường đã công bố điểm chuẩn (Cập nhật sau)

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các thí sinh biết được số điểm của mình một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc các sĩ tử sẽ đạt được số điểm thật cao và trúng tuyển vào trường mình mong muốn!