Review Trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải trung ương II có tốt không?

Trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải trung ương II là đơn vị thực hiện đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho xã hội đặc biệt trong ngành Giao thông vận tải. Với những cố gắng và thành tích đạt được trong trong quá trình dạy và học, cán bộ, công nhân viên, giáo viên và học sinh của trường đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều huân chương cao quý. Sau đây, th-thule-badinh-hanoi.edu.vn sẽ tổng hợp một số thông tin về trường và đề án tuyển sinh trong bài viết sau. Nếu bạn đọc đang quan tâm đến ngôi trường này thì đừng bỏ qua nhé!

Thông tin chung

 • Tên trường: Cao đẳng nghề Giao thông vận tải trung ương II (tên tiếng Anh là The Central College of Transport No. II)
 • Địa chỉ: Hồng Thái, An Dương, thành phố Hải Phòng
 • Website: http://ccot.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/Trungtamdichvudaotaovatuvanvieclam/
 • Mã tuyển sinh: CDT0302
 • Email tuyển sinh: truongcdngtvttw2@vnn.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: 0225 8602835

Lịch sử phát triển

Trường cao đẳng nghề Giao thông vận tải trung ương II trực thuộc Bộ Giao thông vận tải, được thành lập vào ngày 8-6-1965 tiền thân là Trường cơ khí đóng tàu.

Mục tiêu phát triển

Mục tiêu của trường là đào tạo người lao động có kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp theo các hệ đào tạo ở trình độ giáo dục nghề nghiệp: có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, có sức khỏe phù hợp với nghề nghiệp nhằm tạo điều kiện cho người lao động có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm, tham gia lao động trong và ngoài nước hoặc tiếp tục học tập nâng cao trình độ, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội, củng cố an ninh quốc phòng.

Đọc thêm:  Giá xe máy thấp kỷ lục, người mua vẫn “thờ ơ”

Vì sao nên theo học tại trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải trung ương II?

Đội ngũ cán bộ

Một trong những yếu tố chính đóng góp vào sự phát triển của nhà trường đó là đội ngũ cán bộ chất lượng. Hiện trường có 301 cán bộ, công nhân viên, giảng viên trong đó 52 người sau đại học, 96 kỹ sư, cử nhân, 25 người có trình độ cao đẳng, giáo viên dạy nghề và 71 giáo viên lái xe.

Cơ sở vật chất

Hiện nay trường đã có một hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành sản xuất, khu làm việc khang trang đồng bộ, thư viện, phòng học chuyên dùng và các thiết bị đáp ứng được nhu cầu học tập và giảng dạy của một trường Cao đẳng nghề.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng nghề Giao thông vận tải trung ương II

Thời gian xét tuyển

Nhà trường tuyển sinh và tiếp nhận hồ sơ liên tục trong năm.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Đối tượng:

 • Hệ cao đẳng: Tốt nghiệp trình độ THPT hoặc tương đương trở lên
 • Hệ trung cấp: Tốt nghiệp trình độ THCS hoặc tương đương trở lên
 • Hệ sơ cấp: Đủ 15 tuổi trở lên và có đủ học vấn cũng như sức khỏe để học tập

Phạm vi tuyển sinh: toàn quốc

Phương thức tuyển sinh

Nhà trường áp dụng phương thức xét tuyển chung cho tất cả các ngành đào tạo là xét tuyển theo học bạ.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Hiện chưa có thông báo cụ thể về mục trên. Bạn đọc có thể theo dõi website tuyển sinh của trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải trung ương II để cập nhật thêm.

Chính sách tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

Áp dụng theo quy chế hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Đọc thêm:  Cách thay đổi font chữ, cỡ chữ mặc định trên trình duyệt Chrome

Trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải trung ương II tuyển sinh các ngành nào?

Với đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất hiện có, Nhà trường đang đào tạo hơn 18 chuyên ngành cao đẳng, trung cấp và 16 chuyên ngành sơ cấp nghề.

Hệ cao đẳng và trung cấp

STT

Tên ngành

1 Điện công nghiệp 2 Điện tàu thủy 3 Công nghệ ô tô 4 Cắt gọt kim loại 5 Nguội sửa chữa máy công cụ 6 Quản trị mạng máy tính 7 Công nghệ chế tạo Vỏ tàu thủy 8 Sửa chữa máy tàu thủy 9 Hàn 10 Khai thác máy tàu thủy 11 Gia công lắp ráp hệ thống ống tàu thủy 12 Kế toán doanh nghiệp 13 Quản trị kinh doanh vận tải đường bộ 14 Logistic

Hệ sơ cấp và đào tạo thường xuyên

STT

Tên ngành

1 Hàn ống 6G 2 Hàn bán tự động (TIG, MAG) 3 Hàn hồ quang tay 4 Hàn ống 6G 5 Cắt nhiệt CNC 6 Tiện CNC, Phay CNC 7 Cắt gọt kim loại 8 Nguội sửa chữa máy công cụ 9 Điện công nghiệp 10 Điện tàu thủy 11 Sơn tàu biển 12 Công nghệ chế tạo Vỏ tàu thủy 13 Sửa chữa động cơ DIESEL 14 Sửa chữa xe máy 15 Đào tạo người lái phương tiện thủy nội địa 16 Lái xe mô tô hạng A1, Ôtô B1, B2, C 17 Quản trị kinh doanh vận tải đường bộ 18 Phay CNC, Tiện CNC, Cắt nhiệt CNC

Điểm chuẩn trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải trung ương II chính xác nhất

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Đội ngũ ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Học phí của trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải trung ương II là bao nhiêu?

Dựa vào đề án và mức tăng học phí của những năm trở lại đây. Mức học phí của năm 2022 như sau:

 • Các ngành Kế toán doanh nghiệp, Quản trị kinh doanh vận tải đường bộ, Logistic có học phí là 350.000 VNĐ/tháng.
 • Các ngành Điện công nghiệp; Quản trị mạng máy tính; Điện tàu thủy; Công nghệ ô tô; Gia công lắp ráp hệ thống ống tàu thủy có học phí là 430.000VNĐ/tháng.
 • Các ngành Công nghệ chế tạo Vỏ tàu thủy; Khai thác máy tàu thủy; Hàn ; Sửa chữa máy tàu thủy; Cắt gọt kim loại; Nguội sửa chữa máy công cụ có học phí là 550.000VNĐ/tháng.
Đọc thêm:  Hướng dẫn cách hẹn giờ máy lạnh Gree dễ dàng giúp ngon giấc hơn

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Trường luôn chủ động liên kết, phối hợp với cơ sở giáo dục đại học tổ chức đào tạo trình độ đại học theo hình thức vừa làm vừa học và đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng lên trình độ đại học.

Sinh viên khi theo học tại trường sẽ chỉ phải học từ 2-3 năm, đây là mức thười gian học khá ngắn so với chương trình đại học.

Bên cạnh đó, trường liên kết với cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học, doanh nghiệp, tổ chức trong nước và nước ngoài theo quy định của pháp luật nhằm khai thác, tiềm năng của sinh viên để phù hợp với xã hội trong thực hiện các chương trình đào tạo giáo dục nghề nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với việc làm và thị trường lao động. Không những thế, trường còn tạo cơ hội và điều kiện để sinh viên có cơ hội được thực tập tại những cơ sở doanh nghiệp.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải trung ương II có dễ xin việc không?

Theo thống kê gần đây 80% sinh viên tốt nghiệp có việc làm không chỉ trong nước mà còn ngoài nước, một số còn lại thì chọn liên thông lên Đại học.

Review đánh giá Cao đẳng nghề Giao thông vận tải trung ương II có tốt không?

Bên cạnh công tác đào tạo và nâng cao kỹ năng thực hành cho học sinh sinh viên, trường đã đẩy mạnh hợp tác với các đơn vị đào tạo và sản xuất nước ngoài như: Nhật Bản, Đức, Hà Lan, Hàn Quốc,… nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và tạo điều kiện cho học sinh sinh viên có cơ hội đi thực tập và lao động ở nước ngoài. Ngoài ra, trường còn hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp tại trường.

Hệ đào tạo

Cao đẳng, Trung cấp

Khối ngành

Công Nghệ Kỹ Thuật, Toán và Thống Kê

Tỉnh/thành phố

Hải Phòng, Miền Bắc

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button