Đề cương ôn tập học kì 2 môn Hóa học lớp 11 năm 2022 – 2023 Tài liệu ôn tập lớp 11 môn Hóa học

Đề cương ôn tập môn Hóa học 11 học kì 2 năm 2022 – 2023 là tài liệu hữu ích mà th-thule-badinh-hanoi.edu.vn giới thiệu đến quý thầy cô và các bạn học sinh lớp 11 tham khảo.

Đề cương ôn thi cuối kì 2 Hóa 11 gồm giới hạn kiến thức kèm theo các dạng bài tập trọng tâm. Qua đề cương Hóa 11 học kì 2 giúp các bạn làm quen với các dạng bài tập, nâng cao kỹ năng làm bài và rút kinh nghiệm cho bài thi học kì 2 lớp 11 sắp tới. Vậy sau đây đề cương ôn thi học kì 2 môn Hóa 11 mời các bạn cùng tải tại đây. Bên cạnh đó các em tham khảo thêm: đề cương ôn tập học kì 2 Vật lí 11, đề cương ôn tập học kì 2 tiếng Anh 11.

Đề cương học kì 2 Hóa học 11 năm 2022 – 2023

CHƯƠNG 5: HIĐROCACBON NO

Ankan: công thức chung, đồng đẳng, đồng phân, danh pháp, tính chất vật lí, tính chất hoá học, điều chế và ứng dụng.

CHƯƠNG 6: HIĐROCACBON KHÔNG NO

Kiến thức

1. Đồng đẳng, đồng phân, cấu tạo, danh pháp và CT tổng quát của anken, ankađien và ankin.

2. Tính chất (vật lí và hoá học), điều chế và ứng dụng của anken, ankađien và ankin.

3. So sánh cấu tạo và tính chất của hiđrocacbon không no với hiđrocacbon no. Mối quan hệ giữa hiđrocacbon không no và hiđrocacbon no.

Đọc thêm:  Giá xe Ducati Scrambler mới nhất tháng 06/2023 tại Việt Nam

CHƯƠNG 7: HIĐROCACBON THƠM – HỆ THỐNG HOÁ VỀ HIĐROCACBON

A. Kiến thức

1. Đồng đẳng, đồng phân (cấu tạo), danh pháp và CT tổng quát của dãy đồng đẳng benzen (aren).

2. Tính chất (vật lí và hoá học), điều chế và ứng dụng của benzen và toluen.

3. So sánh cấu tạo và tính chất (vật lí và hoá học) của benzen và các ankylbenzen với hiđrocacbon no và hiđrocacbon không no. Mối quan hệ giữa hiđrocacbon no và hiđrocacbon không no với benzen và toluen.

4. Cấu tạo, tính chất, ứng dụng của stiren.

B. Một số bài tập tham khảo

I. Bài tập tự luận:

Bài 1. Viết PTHH của các phản ứng thực hiện sơ đồ chuyển hóa sau:

CH4 → C2H2 → C6H6 → C6H5C2H5 → C6H5-CH=CH2→polistiren

butan →metan → axetilen → vinylaxetilen → đivinyl → cao su buna

Bài 2. Dùng hoá chất, hãy phân biệt 3 lọ mất nhãn chứa 3 chất lỏng:

• toluen, benzen,
  • etylbenzen, stiren,

Bài 3: Nêu hiện tượng và viết phương trình hóa học xảy ra trong các thí nghiệm sau

• Cho 1 ml toluen vào dung dịch KMnO4, rồi đun nóng ống nghiệm trong nồi cáchthủy.
  • Cho 3 ml stiren vào dung dịch KMnO4, rồi lắcđều.

Bài 4. Hidro cacbon X là đồng đẳng của benzen có % khối lượng C là 90,56%.

• Lập CTPT của
  • Tìm CTCT của X biết X tác dụng với Brom có mặt bột Fe hay không có mặt Fe đều chỉ thu được một sản phẩm duy nhất

II. Bài tập trắcnghiệm:

Đọc thêm:  Tổng hợp 4 quán karaoke giá rẻ, bình dân ở quận 10

Câu 1: Hợp chất nào dưới đây thuộc loại hiđrocacbon thơm?

A. C6H6. B. C6H12 .C. C6H5 NH2 .D. C6H5 NO2 .

Câu 2: Stiren có công thức cấu tạo là

A. C6H5 NH2. B. C6H5CH = CH2 .C. CH3C6H4CH3.D.C6H5CH3.

Câu 3: Cho benzen + Cl2 (as), thu được dẫn xuất clo X. Vậy X là

A. C6H5Cl. B.p-C6H4Cl2. C. C6H6Cl6. D.m-C6H4Cl2.

Câu 4: Phản ứng nào sau đây không xảy ra?

A. Benzen +Cl2(as). B. Benzen + H2 (Ni, p, to).C. Benzen +Br2(dd). D. Benzen + HNO3 (đ) /H2SO4 (đ).

………….

Tải file tài liệu để xem thêm đề cương học kì 2 Hóa học 11