Cách làm bò xào sả ớt cay nồng, ngon khó cưỡng
Nếu bạn đang chán ngán với những món ăn nhiều dầu mỡ mà không biết nấu món gì để đổi vị, cùng vào bếp làm ngay món thịt bò xào sả ớt nhé. Thịt bò một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, cung cấp khá nhiều năng lượng cần thiết cho cơ thể.
Thịt bò xào sả ớt – một món ăn khá đơn giản kết hợp từ vị thịt bò đậm đà ướp đẫm hương thơm của sả cùng gừng, tỏi và gia vị rất vừa ăn. Cùng tìm hiểu với th-thule-badinh-hanoi.edu.vn nhé!
Nguyên liệu làm thịt bò xào sả ớt
Cách làm thịt bò xào sả ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò sau khi mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi để ráo và thái mỏng vừa ăn.
Sả rửa sạch rồi băm nhuyễn cùng ớt. Hành tím và tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt bò
Cho thịt bò ra tô và ướp cùng ½ muỗng canh tiêu xay, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 ít hành và tỏi băm nhuyễn rồi đảo đều và ướp trong khoảng 15-20 phút cho thịt thấm đều gia vị.
Bước 3: Xào thịt bò
Cho chảo lên bếp và đun nóng cũng 1 ít dầu ăn, khi dầu nóng cho sả cùng hành tím và tỏi băm nhuyễn rồi phi thơm. Tiếp đến cho thêm ½ muỗng ngũ vị hương rồi đảo đều cho dậy mùi.
Sau cùng cho thịt bò đã ướp sẵn vào xào cùng, đảo đều và nhanh tay. Lúc này nêm nếm thêm gia vị bao gồm hạt nêm, đường và muối cho vừa ăn, tiếp tục đảo đều nấu thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp, đừng xào thịt bò lâu quá thịt sẽ bị dai.
Thành phẩm
Trút thịt bò ra đĩa rồi có thể trang trí thêm ít hành lá cắt khúc lên trên cho hấp dẫn. Dùng nóng cùng cơm trắng hoặc làm mồi nhắm nhâm nhi cùng bạn bè và người thân thì ngon phải biết.
Thịt bò xào lăn sả ớt thơm thơm, cay cay, đậm đà mặn ngọt đủ vị hẳn sẽ là tuyệt chiêu giúp chén sạch nồi cơm nhà bạn đấy. Giờ thì bổ sung ngay vào sổ tay nấu ăn đi nhé! Chúc bạn thành công!
Có thể bạn quan tâm:
Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn