Kia EV5 bản sản xuất ra mắt

Xe điện Kia EV5 bản sản xuất ra mắt đầu tiên ở Trung Quốc, tại triển lãm ôtô Thành Đô 2023 ngày 25/8. Sau đó EV5 sẽ giới thiệu ra thị trường toàn cầu. Ngoại hình EV5 phiên bản sản xuất gần tương tự EV5 Concept, lộ diện hồi tháng 3.

Thương hiệu xe hơi Hàn Quốc không công bố thông số kỹ thuật của EV5, nhưng cho biết thông tin chi tiết về sản phẩm sẽ cung cấp trong sự kiện Kia EV Day vào tháng 10. Kia định vị EV5 đến các gia đình trẻ, với tính thực dụng là trọng tâm bên cạnh thiết kế hiện đại, tiện nghi.

EV5 bản sản xuất giống như bản thu nhỏ của EV9, mặt ca-lăng hầm hố hơn. EV5 có chiều dài 4.615 mm và dài cơ sở 2.750 mm, tương tự kích thước của Kia Sportage và ngắn hơn 135 mm so với Tesla Model Y, theo Carscoops. EV5 sẽ có hệ thống sạc 500V thay vì nền tảng 800V E-GMP như trên EV6 và EV9.

Tùy thuộc vào từng thị trường mà Kia cung cấp nhiều lựa chọn loại pin khác nhau. Ở Trung Quốc, EV5 sử dụng pin lithium-ion phosphate (LFP), trong khi một số thị trường khác dùng pin niken mangan coban (NMC). Dung lượng gói pin dự kiến trang bị cho EV5 là 77,4 kWh.

Ngoài ngoại thất, nội thất EV5 cũng lấy cảm hứng từ EV9. Xe trang bị hai màn hình cỡ lớn, một cho cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch sau vô-lăng và một màn hình cảm ứng 12,3 inch cho hệ thống giải trí. Ngoài ra, hãng xe Hàn Quốc còn lắp hệ thống đèn viền nội thất 64 màu lựa chọn. Nội thất tùy chọn 4 màu, 5 tùy chọn bọc trang trí ghế. Hệ thống hỗ trợ lái cảnh báo ADAS.

Đọc thêm:  Nên ăn mực lá hay mực ống? Mực nào chế biến món ăn ngon nhất

Theo Autohome, Kia EV5 cho thị trường Trung Quốc trang bị một môtơ điện ở cầu trước, công suất 215 mã lực, mô-men xoắn 310 Nm.

Bên cạnh EV5, Kia đang phát triển một mẫu xe điện EV4 mới nhỏ hơn để mở rộng dòng sản phẩm. Triền lãm ôtô Thành Đô, Trung Quốc diễn ra từ ngày 25/8-3/9.

Minh Vũ Ảnh: Autohome, Kia