Cách làm bánh quy phô mai giòn ngon khó cưỡng

Cách làm bánh quy phô mai giòn ngon khó cưỡng

Chuẩn bị 60 phútChế biến 15 phútDành cho 2 – 3 người

Bánh quy phô mai là một loại bánh thơm ngon, vừa dễ ăn lại chứa rất nhiều dinh dưỡng. Vậy cách làm bánh quy phô mai là gì? Cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn đọc bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm bánh quy phô mai

  • 100g bột mì đa dụng
  • 40g bột phô mai
  • 50g bơ lạt
  • 30g đường làm bánh
  • 1 cái lòng đỏ trứng gà
  • Gia vị: Muối, bột vani

Mẹo hay:– Bột phô mai là một loại bột khô phổ biến và được sử dụng để chế biến nhiều món ăn thơm ngon. Bạn có thể tìm mua bột phô mai tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, cửa hàng bách hóa và các trang thương mại điện tử.– Để mua bột phô mai ngon, bạn hãy lưu ý đến nhãn hiệu, hạn sử dụng và bảng thành phần nguyên liệu để đảm bảo sản phẩm chất lượng nhé.

Nguyên liệu làm bánh quy phô mai Nguyên liệu làm bánh quy phô mai

Cách làm bánh quy phô mai

Bước 1 Trộn bột bánh

Trộn bột bánhTrộn bột bánh

Rây mịn vào tô 100g bột mì, 40g bột phô mai sau đó bạn cho thêm ¼ muỗng cà phê muối rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau nhé!

Đọc thêm:  Thủ tục đăng ký dự kiểm tra nghiệp vụ giám định sở hữu công nghiệp Thủ tục ghi nhận giám định sở hữu công nghiệp

Bước 2 Trộn hỗn hợp bơ trứng

Đánh hỗn hợp bơ trứngĐánh hỗn hợp bơ trứng

Bạn chuẩn bị một chiếc tô khác, cho 50g bơ lạt mềm, 30g đường làm bánh, 1 muỗng cà phê vani, 1 lòng đỏ trứng gà rồi dùng phới (hoặc muỗng) khuấy đều.

Bước 3 Trộn bột với hỗn hợp bơ trứng

Trộn bột với hỗn hợp bơ trứngTrộn bột với hỗn hợp bơ trứng

Cho bột bánh vào hỗn hợp bơ trứng và dùng phới trộn đều đến khi bột tạo thành khối.

Bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Mẹo hay: Bạn nhớ chia bột ra làm 2 phần rồi trộn lần lượt từng phần nhé, như vậy hỗn hợp sẽ hòa quyện hơn.

Bước 4 Tạo hình bánh

Tạo hình những chiếc bánh quy phô maiTạo hình những chiếc bánh quy phô mai

Phủ một lớp giấy nến lên khối bột, dùng cây cán để cán mỏng bột, sau đó lấy đũa ấn và tạo thành hình lỗ trên bề mặt.

Cắt bột thành nhiều miếng hình tam giác, phủ giấy nến lên và để vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút.

Bước 5 Nướng bánh

Bánh quy phô mai thơm phức mới ra lòBánh quy phô mai thơm phức mới ra lò

Bạn làm nóng lò 10 phút với nhiệt độ 160 độ C. Sau đóCho bánh vào ngăn giữa của lò và nướng với nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút.

Thành phẩm

Những chiếc bánh quy phô mai giòn ngon khó cưỡngNhững chiếc bánh quy phô mai giòn ngon khó cưỡng

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh quy phô mai giòn ngon khó cưỡng rồi. Những chiếc bánh quy sau khi hoàn thành sẽ có độ xốp, giòn tan và thơm vị phô mai béo ngậy. Hãy vào bếp ngay với cách làm bánh quy bơ và hoàn thành món ăn này nhé.

Đọc thêm:  Bé sơ sinh bị khô da, phải làm thế nào?

Trên đây là những chia sẻ của th-thule-badinh-hanoi.edu.vn về cách làm bánh quy phô mai. Hy vọng rằng bạn sẽ yêu thích món bánh này và thường xuyên làm cho gia đình, bạn bè cùng thưởng thức nhé!

Mua bánh quy tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button