6 bước chăm da đẹp đón Tết

Tết cũng là dịp mà chị em sẵn sàng tư thế xách ví lên, leo lên xe cùng bạn bè đến những con phố đầy hoa, những kiến trúc xưa cổ kính để tạo những kiểu ảnh đáng nhớ trong dịp Tết này.

Thế nên bạn luôn muốn gương mặt của mình luôn xinh xắn, tươi tắn dạo phố. Vì lí do đó mà công đoạn chăm sóc da cho những ngày Tết sẽ rất được quan tâm và nếu bạn chưa biết các bước chăm sóc da thế nào hiệu quả cho những ngày Tết này thì hãy xem ngay.

Tẩy trang

6 bước chăm da đẹp đón Tết

Đây là bước làm sạch da quan trọng nhất. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần dùng sữa rửa mặt là được, tuy nhiên nó không thể làm sạch sâu và lấy hết bã nhờn dưới da (đặc biệt là người da nhờn). Bạn có thể mua nước tẩy trang bán sẵn trên thị trường, hoặc dùng dầu dừa để tẩy trang. Hãy thoa một ít dầu dừa vào lòng bàn tay, dùng ngón tay trỏ chấm dầu lên mặt rồi thoa đều, massage trong vòng 5 phút sau đó rửa lại với nước sạch.

Hướng dẫn tẩy trang đúng cách an toàn cho da của nàng

Rửa mặt

Bạn có thể rửa mặt bằng cách thông thường, hoặc dùng loại cọ rửa mặt cổ điển. Đầu tiên đổ một ít sữa và nước lên mặt cọ để tạo bọt. Đánh tròn đều trong vòng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Đọc thêm:  [Review] Trường Tiểu học Đồng Quang – Thái Nguyên

– Học cách rửa mặt đúng cách cho làn da đẹp như sao Hàn

Tẩy tế bào chết

Bạn nên tẩy tế bào chết 2 lần/tuần bằng các sản phẩm có hạt mịn. Hoặc bạn cũng có thể dùng bã cà phê để tẩy tế bào chết. Lưu ý, không nên chà xát mạnh, dễ làm tổn thương da.

Nước hoa hồng

Đây là bước làm sạch cuối, đảm bảo da sạch đến 99,9% đồng thời giúp lỗ chân lông được thông thoáng. Tốt nhất là bạn nên đổ nước hoa hồng vào chai dạng xịt để sử dụng tiện lợi và hiệu quả hơn.

– Cách sử dụng nước hoa hồng chuẩn không cần chỉnh

Mặt nạ

Đắp mặt nạ từ 3 - 4/lần trong tuần để giúp da bóng, khỏe và phục hồi hư tổn. Bạn có thể chọn loại mặt nạ từ các rau củ thiên nhiên, hoặc dùng yến mạch và sữa tươi, trà xanh với sữa tươi để đắp.

Đắp mặt nạ từ 3 – 4/lần trong tuần để giúp da bóng, khỏe và phục hồi hư tổn. Bạn có thể chọn loại mặt nạ từ các rau củ thiên nhiên, hoặc dùng yến mạch và sữa tươi, trà xanh với sữa tươi để đắp. Chỉ bôi một lớp mỏng dầu dừa lên da rồi đắp mặt nạ để tránh hiện tượng khô da.

– Đừng quên phân biệt các loại mặt nạ để chăm sóc da tốt hơn

Kem dưỡng da

Sau khi làm các bước nêu trên bạn thoa lớp kem dưỡng da thật mỏng lên mặt, cổ. Vỗ nhẹ bằng các đầu ngón tay cho kem thấm sâu hơn rồi đi ngủ. Ban ngày đừng quên thoa lớp kem dưỡng da vào ban ngày rồi bôi kem chống nắng.

Bên cạnh đó, đừng trang điểm quá dày, nên uống 2 lít nước mỗi ngày, ngủ đủ giấc từ 7 – 8 tiếng kết hợp với việc tập thể dục mỗi ngày để giúp làn da khỏe đẹp hơn. Chúc các bạn luôn có làn da đẹp.

Đọc thêm:  Công dụng, cách sử dụng củ bình vôi – Vị thuốc quý của người Việt

Tết ngày dịp chị em thỏa sức bung lụa và làm đẹ đón Tết, thế nên đừng có lơ là những bước chăm sóc da cơ bản này để giúp làn da mịn màng ngày Tết đấy.