Ưu và nhược điểm của peptide trong chăm sóc da?

Peptide được biết đến là một hợp chất giúp da có thể sản sinh ra nhiều collagen duy trì tính đàn hồi cho da. Để hiểu rõ hơn về peptide thì các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây với chủ đề ưu và nhược điểm của Peptide trong chăm sóc da nhé!

Ưu điểm của peptide trong chăm sóc da

Kích thích quá trình sinh sản collagen

Ưu và nhược điểm của peptide trong chăm sóc da?

Khi sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần peptide thì công dụng chính của nó là kích thích quá trình sinh sản collagen giúp cho làn da ngăn ngừa lão hóa, làm mờ vết nhăn, sạm trên da, nuôi dưỡng làn da trẻ trung, mịn màng hơn.

Cải thiện độ săn chắc và tính đàn hồi cho da

Ưu điểm của peptide trong chăm sóc da

Khi chúng ta cung cấp cho da một lượng nhiều peptide thì quá trình kích thích sản sinh ra collagen sẽ càng nhiều và da của chúng ta sẽ săn chắc, căng mịn, tràn đầy sức sống nhờ tinh chất của peptide đó là Trifluoroacetyl-tripeptide-2 có tác dụng chính ngăn ngừa da bị chảy xệ, cải thiện độ săn chắc và tính đàn hồi cho da căng mọng.

Giảm tình trạng phát ban đỏ

Ưu điểm của peptide trong chăm sóc da

Trong peptide có hai loại dipeptide đó là carnosine và N-acetylcarnosine, cả 2 tinh chất này đều có chức năng giảm tình trạng phát ban đỏ ở da hoặc da bị nổi mẩn đỏ. Ngoài ra, 2 tinh chất này còn có khả năng chống oxy hóa rất tốt và ngăn ngừa tình trạng da bị viêm nhiễm.

Đọc thêm:  Văn mẫu lớp 9: Đóng vai cô kĩ sư kể lại truyện Lặng lẽ Sa Pa Dàn ý & 8 bài văn mẫu lớp 9 hay nhất

Nhược điểm của peptide trong chăm sóc da

Khi chúng ta để sản phẩm của peptide tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc không khí bên ngoài thì hiệu quả khi sử dụng Peptide sẽ không cao.

Nhược điểm của peptide trong chăm sóc da

Quá trình chuyển hóa của peptide diễn ra chậm, chúng ta phải sử dụng kiên trì trong vòng vài tháng thì mới có thể nhận thấy được hiệu quả rõ rệt mà peptide mang lại. Ngoài ra, giá thành của các dòng mỹ phẩm có chứa peptide khá cao

Peptide trong mỹ phẩm có tác dụng phụ hay không?

Hầu hết các mỹ phẩm có chứa peptide đều không gây tác dụng phụ bởi vì cơ chế hoạt động của peptide khá đơn giản, sau khi được các chuỗi axit amin kết hợp với nhau thì sản sinh ra protein thông qua nhiều pepti và chúng có vai trò đi nuôi cơ thể.

Nhược điểm của peptide trong chăm sóc da

Tuy nhiên, cũng có một số loại peptide có thể gây kích ứng cho da nhạy cảm, vì vậy chúng ta nên thử sản phẩm lên da xem có kích ứng hay không rồi mới sử dụng cho khuôn mặt. Còn nếu các bạn vẫn chưa yên tâm thì có thể hỏi ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ da liễu để đảm bảo an toàn hơn.

Vậy nên sử dụng peptide như thế nào cho hiệu quả?

Trên thị trường hiện nay các dòng mỹ phẩm có nhiều dạng peptide cho các loại da khác nhau như Pentapeptides kích thích sản sinh collagen mới. Hexapeptides trị nếp nhăn. Copper peptides tăng cường khả năng chữa lành của làn da cho nên bạn nên chọn dạng peptide phù hợp với làn da của mình.

Đọc thêm:  Điểm chuẩn Viện Đại Học Mở Hà Nội năm 2023

Để sử dụng Peptide mang lại hiệu quả tốt nhất thì chúng ta nên sử dụng 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi tối và Peptide không dễ bị bắt nắng nên bạn có thể an tâm sử dụng vào buổi sáng. Ngoài ra, chúng ta nên kết hợp Peptide với những thành phần chống lão hóa khác như tẩy tế bào chết hóa học trước khi sử dụng mỹ phẩm có chứa Peptide để da có thể hấp thụ tốt hơn.

Vậy nên sử dụng peptide như thế nào cho hiệu quả?

Không nên kết hợp Peptide với các sản phẩm có chứa AHA vì độ pH của AHA thấp hơn Peptide có thể làm giảm đi hiệu quả của Peptide mang lại cho da. Đặc biệt, bạn nên đọc kĩ thành phần cũng như hướng dẫn trước khi sử dụng mỹ phẩm có chứa Peptide.

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn phần nào sẽ hiểu hơn về Peptide để có thể lựa chọn dòng mỹ phẩm có chứa Peptide phù hợp cho làn da của mình.

>> Tìm hiểu về hoạt chất Peptide và lợi ích của peptide trên da

>> 5 sản phẩm chứa peptide chăm sóc da, chống lão hóa hiệu quả

>> Điểm qua các hoạt chất làm giảm thâm, bọng mắt

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn