Toán 6 Bài 3: Đoạn thẳng Giải Toán lớp 6 trang 87, 88 – Tập 2 sách Cánh diều

Giải Toán 6 trang 87, 88 Cánh diều tập 2 được biên soạn rất chi tiết, hướng dẫn các em phương pháp giải rõ ràng để các em hiểu được bài Đoạn thẳngnhanh nhất. Đồng thời qua giải Toán lớp 6 trang 87, 88 học sinh tự rèn luyện củng cố, bồi dưỡng và kiểm tra vốn kiến thức toán của bản thân mình để học tốt chương 6.

Với lời giải Toán 6 trang 88, 89 chi tiết từng phần, từng bài tập, các em dễ dàng ôn tập, củng cố kiến thức, luyện giải Chương VI Toán 6 tập 2 Cánh diều thuật nhuần nhuyễn. Vậy sau đây là nội dung chi tiết tài liệu, mời các bạn cùng theo dõi và tải tại đây nhé.

Giải Toán 6 trang 87, 88 Cánh diều – Tập 2

• Trả lời câu hỏi phần Luyện tập Toán 6 Bài 3
  • Giải bài tập Toán 6 trang 87, 88 tập 2
  • Lý thuyết Đoạn thẳng

Trả lời câu hỏi phần Luyện tập Toán 6 Bài 3

Luyện tập 1

Quan sát Hình 41 và cho biết: điểm nào thuộc đoạn thẳng IK, điểm nào không thuộc đoạn thẳng IK

Gợi ý đáp án

Hai điểm I và K thuộc đoạn thẳng IK.

Điểm P nằm giữa hai điểm I, K nên điểm P thuộc đoạn thẳng IK.

Điểm Q nằm giữa hai điểm I, K nên điểm Q thuộc đoạn thẳng IK.

Đọc thêm:  Cách làm bánh kem dưa lưới siêu đơn giản tại nhà

Điểm T khác hai điểm I, K và không nằm giữa hai điểm I, K nên điểm T không thuộc đoạn thẳng IK.

Điểm R khác hai điểm I, K và không nằm giữa hai điểm I, K nên điểm R không thuộc đoạn thẳng IK.

Vậy các điểm thuộc đoạn thẳng IK là điểm I, điểm K, điểm P và điểm Q, các điểm không thuộc đoạn thẳng IK là điểm T và điểm R.

Luyện tập 2

Quan sát Hình 45, đo rồi sắp xếp ba đoạn thẳng AB, BC, CA theo thứ tự từ nhỏ đến lớn.

Gợi ý đáp án

Dùng thước đo độ dài để đo độ dài các đoạn thẳng trên Hình 45, ta được kết quả như sau:

Độ dài đoạn thẳng AB là 1,5 cm

Độ dài đoạn thẳng AC là 2 cm

Độ dài đoạn thẳng BC là 2,5 cm

Vì 1,5 < 2 < 2,5 => AB < AC < BC

Vậy độ dài các đoạn thẳng theo thứ tự từ nhỏ đến lớn là: AB; AC; BC

Giải bài tập Toán 6 trang 87, 88 tập 2

Câu 1

Quan sát Hình 49 và cho biết: điểm nào thuộc đoạn thẳng MN, điểm nào không thuộc đoạn thẳng MN

P ∈ MN

Q ∉ MN