Toạ độ du lịch Phù Cát (Bình Định) có gì đáng chú ý, tìm hiểu ngay!

Phù Cát là một địa điểm du lịch được nhiều người chú ý khi đến với tỉnh Bình Định. Với cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng cùng các địa điểm thăm quan thú vị, Phù Cát đã chinh phục được trái tim của nhiều du khách khi ghé thăm nơi đây. Cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn khám phá các địa điểm du lịch Phù Cát nổi tiếng nhé!

Tổng quan về Phù Cát

Tổng quan về Phù CátTổng quan về Phù Cát

Phù Cát là một huyện đồng bằng ven biển của tỉnh Bình Định. Phía Bắc và Tây Bắc giáp huyện Phù Mỹ và Hoài Ân, phía Nam giáp thị xã An Nhơn, phía Tây và Tây Nam giáp huyện Vĩnh Thạnh, phía Đông giáp biển Đông với chiều dài 35 km và chếch về phía Đông Nam giáp với huyện Tuy Phước và thành phố Quy Nhơn.

Với những cảnh sắc thiên nhiên phong phú cùng bề dày lịch sử đáng tự hào, Phù Cát là địa điểm du lịch được nhiều người chú ý khi đến du lịch Bình Định. Ngày nay, du lịch ở Phù Cát đang được mở rộng và ngày càng phát triển mạnh mẽ

5 địa điểm du lịch Phù Cát đẹp, nhất định phải ghé

Suối nước nóng Hội Vân

Suối nước nóng Hội VânSuối nước nóng Hội Vân

Đánh giá chất lượng: 3.9/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Cát Hiệp, Phù Cát, Bình Định

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: 7h20-23h00 (Thường đông khách lúc 17h00)

Facebook: Không có

Ưu điểm: Suối sạch, tắm tốt cho sức khỏe.

Đọc thêm:  Hướng dẫn cách bấm máy tính giải hệ phương trình

Nhược điểm: Khánh rất đông vào dịp nghỉ.

Suối nước nóng Hội Vân nằm tại Cát Hiệp, Phù Cát, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 50km về phía Tây Bắc. Địa điểm này rất được lòng nhiều khách du lịch bởi khung cảnh thiên nhiên bao gồm rừng núi, sông suối uốn lượn như những nét vẽ đẹp tự nhiên. Nguồn nước khoáng nóng ở đây được cho là có tác dụng chữa trị các bệnh về tim mạch, tiêu hóa, tăng cường tuần hoàn máu và giúp làn da khỏe mạnh. Đặc biệt, suối khoáng nóng Hội Vân có nét đẹp giản dị và hoang sơ, chưa được phát triển dịch vụ du lịch nhiều như các nơi khác ở Bình Định. Điều này tạo ra một trải nghiệm thú vị cho du khách và đồng thời tăng tính cạnh tranh với các suối nước nóng khác.

Chùa Ông Núi

Chùa Ông NúiChùa Ông Núi

Đánh giá chất lượng: 4.6/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Phương Phi, Phù Cát, Bình Định

Giờ mở cửa: Cả ngày

Facebook: Không có

Ưu điểm: Không tốn chi phí du lịch.

Nhược điểm: Khánh rất đông vào giờ cao điểm

Khi nhắc đến chùa Ông Núi (hay còn gọi là Linh Phong tự), ngay lập tức người ta sẽ liên tưởng đến Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, một tượng Phật cao tới 69m và đồng thời là tượng Phật cao nhất không chỉ trong Đông Nam Á mà còn cả khu vực lân cận. Bên trong tượng, được bài trí những bàn thờ thần linh thiết kế tinh tế và công phu. Chùa Ông Núi không chỉ đại diện cho niềm kiêu hãnh và tình yêu thương của cộng đồng Phật giáo tại Phù Cát mà còn trở thành một biểu tượng quan trọng và tự hào của toàn dân Việt Nam.

Đọc thêm:  Thích mặc áo cổ V thì phải viết những lưu ý này để không bị ‘kém duyên’

Hòn Vọng Phu – Núi Bà

Hòn Vọng Phu - Núi BàHòn Vọng Phu – Núi Bà

Đánh giá chất lượng: 4.8/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Cát Hải, Phù Cát, Bình Định

Giờ mở cửa: Đang cập nhật

Facebook: Không có

Ưu điểm: Cảnh đẹp hoang sơ, trữ tình.

Nhược điểm: Địa hình nguy hiểm.

Hòn Vọng Phu tọa lạc tại xã Cát Hải, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Nơi này có hai khối đá được xếp chồng lên nhau, tạo thành hình dạng giống hình một người mẹ ôm con. Có nhiều câu chuyện và truyền thuyết xoay quanh tên gọi Hòn Vọng Phu, tuy nhiên, một trong những câu chuyện được biết đến rộng rãi kể về một tình yêu đau đớn và bi thương của một cặp vợ chồng. Người chồng đã phải ra chiến trường và mãi không trở về, trong khi người vợ đã sống cả đời chờ đợi và chăm sóc con cái đến cuối cùng trước khi rời bỏ cuộc sống và biến thành một tượng đá.

Khu dã ngoại Trung Lương

Khu dã ngoại Trung LươngKhu dã ngoại Trung Lương

Đánh giá chất lượng: 4.2/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Trung Lương, Phù Cát, Bình Định

Giá thành: Khoảng 40.000 đồng/người

Giờ mở cửa: 8h00-19h00 (Thường đông khách lúc 16h00)

Facebook: Không có

Ưu điểm: Cảnh đẹp, thoáng mát.

Nhược điểm: Khánh đông vào giờ cao điểm.

Khu dã ngoại Trung Lương tọa lạc trên đường ĐT 639, thuộc xã Cát Tiến. Đây là một điểm đến phổ biến được các bạn trẻ lựa chọn để thả hồn, vui chơi và nghỉ ngơi sau những ngày làm việc vất vả. Khu dã ngoại này được phân chia thành những khu vực nhỏ phục vụ cắm trại theo hình thức gia đình hoặc cá nhân. Khi đến đây, du khách sẽ được bao bọc xung quanh bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời, khác biệt hoàn toàn so với các khu dã ngoại nhân tạo ở nơi khác. Không khí trong lành cùng những cơn gió nhẹ nhàng len lỏi sẽ mang lại cảm giác thư thái và thoải mái khi bạn đặt chân đến đây.

Đọc thêm:  Làm cà dĩa um thịt thơm ngon đơn giản tại nhà

Núi Bà

Núi BàNúi Bà

Đánh giá chất lượng: 3.3/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Phù Cát, Bình Định

Giờ mở cửa: Đang cập nhật

Facebook: Không có

Ưu điểm: Không tốn chi phí du lịch.

Nhược điểm: Không có.

Núi Bà là một chuỗi núi gồm 66 đỉnh cao thấp khác nhau, nằm rải rác trên dãy Trường Sơn và trải dài cho đến biển Đông. Nằm về phía Đông Nam của huyện Phù Cát, Núi Bà có diện tích tổng khoảng 40km² và nổi tiếng với cảnh quan tự nhiên cực kỳ đa dạng. Vùng đất này là một thiên đường thực vật phong phú, đồng thời cũng là môi trường sống quý hiếm của nhiều loài động vật quý hiếm.

Với những cảnh đẹp hoang sơ, trữ tình, Phù Cát được nhiều người đam mê du lịch lựa chọn ghé tới khi đến với Bình Định. th-thule-badinh-hanoi.edu.vn hi vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được địa điểm du lịch ưng ý cho gia đình mình trong kỳ nghỉ sắp tới.

Mời bạn tham khảo các loại kem, gel chống nắng tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn: