Tìm hiểu về các loại sữa chua khác nhau

Sữa chua từ sữa bò

Sữa chua nguyên kem: sữa chua giàu chất dinh dưỡng nhất trong các loại sữa chua, sữa chua nguyên kem có từ 6 – 8g chất béo mỗi hộp.

Sữa chua ít béo: là sản phẩm được giảm bớt lượng chất béo trước khi lên men, trung bình trong mỗi hộp sữa chua có khoảng 2 – 5g chất béo trong một chén.

Sữa chua tách béo: Sữa chua tách béo có ít hơn 0,5% chất béo từ sữa và ít chua hơn các loại sữa chua khác. Tuy nhiên chúng vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng đặc biệt là Kali.

Tìm hiểu về các loại sữa chua khác nhau

Sữa chua Hy Lạp: Sữa chua Hy Lạp được chế biến bằng cách lọc kỹ lớp sữa chua, lên men và loại bỏ lớp nước trong sữa. Kết quả sữa chua Hy Lạp đặc hơn, hàm lượng protein cao hơn. Nếu cho thêm đường và trái cây thì sữa chua Hy Lạp cũng có vị ngọt như sữa chua thường.

Sữa chua đánh bông: Là dạng sữa chua có nhiều không khí, dẫn tới sữa có độ bông nhẹ, không sánh đặc. Do đó chúng có ít calo hơn vì lượng sữa chua thật sự trong hỗn hợp bông kem này ít, cũng như hàm lượng Canxi, Protein và chất dinh dưỡng thấp hơn.

Tìm hiểu về các loại sữa chua khác nhau

Sữa chua từ các loại sữa khác

Sữa chua dê: Đây là một loại sữa chua chế biến từ sữa dê, mùi vị hơi nồng thường thấy ở thịt thú rừng. Nếu bạn thích pho mát dê, bạn sẽ thích loại sữa chua này.

Đọc thêm:  Cách ướp thịt bò xào tỏi mềm thơm, đậm vị, ngon khó cưỡng

Labneh: Một dạng sữa chua đặc như phô mai, phổ biến ở Trung Đông, chúng rất mịn và béo, gần giống kem chua. Nó thường được ăn kèm với một ít dầu ôliu và hành hoặc các loại rau thơm băm nhỏ, cùng với bánh mì.

Sữa chua cừu: Đây là loại sữa chua béo và ngậy. Tương tự sữa chua dê, chúng có hương vị hơi nồng.

Sữa chua đậu nành: Làm từ sữa đậu nành,sản phẩm này có độ đặc và hương vị gần giống sữa chua từ sữa bò. Tuy nhiên, chúng có hàm lượng chất béo thấp, có thể có hoặc không có men trong loại sữa chua này.

Tìm hiểu về các loại sữa chua khác nhau

Sữa chua uống

Sữa chua uống là một biến thể lỏng và dễ uống hơn của sữa chua ăn thông thường.

Kefir: Có nguồn gốc từ Đông Âu, trước đây làm từ sữa ngựa và lên men có cồn. Ngày nay, Kefir được bán không có cồn nữa, được làm tương tự như cách làm sữa chua bình thường nhưng dùng chủng men khác.

Lassi: Sữa chua uống của Ấn Độ. Nó được làm bằng cách thêm nước và sữa chua thường và thêm gia vị mặn như thì là, hoặc thêm trái cây ngọt như xoài.

Sữa chua uống Lassi của Ấn Độ

Xem thêm: Sữa chua hay váng sữa tốt hơn

Thông tin tham khảo: berkeleywellness.com

Sữa chua với đa dạng sản phẩm khác nhau, tùy nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm thích hợp.

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button