Cách ướp thịt bò xào tỏi mềm thơm, đậm vị, ngon khó cưỡng

thịt bò xào tỏi

Chuẩn bị 20 phútChế biến 20 phútDành cho 2 – 3 người

Thịt bò vốn là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho cơ thể và dễ dàng mua được. Chính vì những lý do đó, thịt bò có thể được nấu thành rất nhiều món ăn khác nhau, đổi vị cho cả nhà. Tùy cách chế biến mà sẽ chọn từng loại bò khác nhau.

Nếu bạn mong muốn chuẩn bị một bữa ăn nhanh chóng nhưng vẫn có nhiều dưỡng chất thì thịt bò xào tỏi là một món ăn không thể bỏ qua nhé!

Nguyên liệu làm thịt bò xào tỏi

Nguyên liệu làm thịt bò xào tỏiNguyên liệu làm thịt bò xào tỏi

Cách ướp món thịt bò xào tỏi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò chọn loại tươi ngon, rửa sạch rồi thái lát mỏng vừa ăn. Khi thái thịt nên thái vuông góc với thớ của thịt để thịt không bị dai. Tỏi lột vỏ, đập dập.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Cách ướp thịt bò với gia vị

Ướp thịt bò với ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước tương, 1 ít tỏi và 1 ít tiêu xay rồi trộn đều. Để thịt ngấm gia vị trong 15-20 phút.

Đọc thêm:  Chẳng thể ngờ móc quần áo lại có nhiều công dụng đến vậy

Cách ướp thịt bò với gia vịCách ướp thịt bò với gia vị

Bước 3 Tiến hành nấu thịt

Đun chảo nóng lên rồi cho dầu vào, đợi dầu nóng. Cho phần tỏi còn lại vào phi thơm đến khi vàng rồi cho thịt bò vào xào đều tay, thịt bò vừa chín tới (có màu hơi xám) thì tắt bếp.

Tiến hành nấu thịtTiến hành nấu thịt

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món thịt bò xào tỏi đã hoàn thành. Cách làm rất đơn giản và nhanh chóng đúng không nào. Các bạn có thể thêm 1 ít rau ngò lên trên nếu thích để tạo mùi thơm.

Thịt bò xào tỏi sau khi xào xong thơm nức mũi nhờ tỏi, ngò và tiêu. Thịt bò vừa chín tới ngọt thanh, đậm vị, không dai ăn rất hút, chút tỏi bùi bùi.

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức món thịt bò xào tỏi

Món thịt bò này ăn cùng cơm sẽ rất ngon, nhưng để đỡ ngấy thịt bạn nên ăn chung với rau xà lách, bún và một ít nước ngọt sẽ còn tuyệt vời hơn nhiều đấy.

Thưởng thức món thịt bò xào tỏiThưởng thức món thịt bò xào tỏi

Tham khảo thêm: Cách làm ngan cháy tỏi thơm lừng, ngon đậm đà như nhà hàng

Những lưu ý khi ướp món thịt bò xào tỏi

Thịt bò khi cắt bạn nên vuông góc với thớ thịt để không dai, khi xào bò thì chỉ nên vừa tái nếu không bò sẽ dai.

Tỏi khi xào không nên để quá chín khét vì nó sẽ đắng, bị hôi.

Đọc thêm:  Tính tương đối của chuyển động, Công thức cộng vận tốc: Lý thuyết và Bài tập Bài tập Vật lý 10

Khi ướp đừng nhớ để bò trong 15 – 20 phút để bò được ngấm gia vị nhé!

Thịt bò xào tỏi nên được dùng ngay sau khi nấu để giữ được vị ngon. Chúc các bạn thành công với món ăn cực kỳ đơn giản này nhé!

Có thể bạn quan tâm

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button