Tiếng Anh 9 Unit 6: Project Soạn Anh 9 trang 69

Giải bài tập Tiếng Anh lớp 9 Unit 6 Project giúp các em học sinh lớp 9 trả lời các câu hỏi tiếng Anh trang 69 để chuẩn bị bài học Viet Nam then and now trước khi đến lớp.

Unit 6 lớp 9 Project được biên soạn bám sát theo chương trình SGK Tiếng Anh lớp 9 mới. Qua đó giúp học sinh nhanh chóng nắm vững được kiến thức để học tốt tiếng Anh 9. Vậy sau đây là nội dung chi tiết tài liệu, mời các bạn cùng theo dõi và tải tài liệu tại đây.

Tiếng Anh 9 Unit 6: Project

Bài 1

SCHOOL LIFE IN VIET NAM: THEN AND NOW

(Trường học ở Việt Nam: Xưa và nay)

1. What do you like most about each of the pictures? Why?

2. Plan a photo exhibition about school life in Viet Nam then and now. Work in groups of four. Search for information about the subject. Find photos which show the similarities and differences between then and now. Put them together with some captions as a photo exhibition.

3. Present your group’s photo exhibition to the rest of the class. Remember to say what values you’ve learned from school life in the past.

Dịch nghĩa:

1. Bạn thích nhất điều gì ở mỗi bức tranh ? Tại sao?

Gợi ý trả lời

Reference:

P1. This is a classroom with wooden walls. The class doesn’t look spacious enough. There is no lighting system either. There are not many students. The T and Ss are all dressed simply. Ss are not wearing uniforms.

Đọc thêm:  Lịch sử và Địa lí lớp 4 Bài 1: Môn Lịch sử và Địa lí Giải bài tập Lịch sử- Địa lí 4 trang 3

P2 & 3. This is the opening ceremony of a new school year in the past. The ceremony looks simple but respectful and organised. Ss are standing in rows, listening to the principal’s speech. All are wearing straw hats and red scarves.

P4. This is a modern classroom with more teaching facilities such as a good board, solid tables, bookshelves, and a projector. The room is spacious.

P5 & 6. These are pictures of the opening ceremony of a new school year at present. Ss are standing in rows to listen to their principal’s speech. They are all wearing uniforms and red scarves.

Dịch nghĩa:

P1. Đây là một lớp học với những bức tường bằng gỗ. Lớp học có vẻ không rộng rãi. Không có hệ thống chiếu sáng nào. Không có nhiều học sinh. Cô giáo và học sinh đều ăn mặc đơn giản. Học sinh không mặc đồng phục.

P2 & 3. Đây là lễ khai mạc năm học mới trong quá khứ. Buổi lễ có vẻ đơn giản nhưng trang nghiêm và có tổ chức. Học sinh đang đứng xếp hàng, nghe bài phát biểu của hiệu trưởng. Tất cả đều đội mũ rơm và chiếc khăn quàng đỏ.

P4. Đây là một lớp học hiện đại với nhiều tiện nghi giảng dạy như bảng tốt, bảng cứng, kệ sách và máy chiếu. Phòng rộng rãi.

P5 & 6. Đây là những hình ảnh của lễ khai giảng năm học mới ngày nay. Học sinh đang đứng xếp hàng để nghe bài phát biểu của hiệu trưởng. Họ đều mặc đồng phục và đeo khăn quàng đỏ.

Đọc thêm:  Trung Quốc sắp ra quỹ 41 tỷ USD để thúc đẩy ngành chip