Tater Tots là gì? Cách làm Tater Tots – khoai tây chiên thơm ngon kiểu Mỹ

Bạn biết gì về Tater Tots và cách chế biến nó? Cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn tìm hiểu Tater Tots là gì? Và cách làm Tater Tots – khoai tây chiên thơm ngon kiểu Mỹ nhé!

Tater Tots được xem như một món ăn phụ rất thơm ngon. Vậy bạn đã biết cách làm Tater Tots đúng cách chưa? Cùng tham khảo bài viết sau của th-thule-badinh-hanoi.edu.vn để hiểu rõ hơn về khái niệm và cách làm Tater Tots nhé!

Tater Tots là gì?

Tater Tots hay còn gọi là cốm khoai tây, là một món ăn được làm từ khoai tây nghiền và bột mì, có màu nâu đỏ bắt mắt và độ giòn nhất định. Đặc biệt, hình dáng của Tater Tots có vẻ độc đáo của hình trụ, điều này khiến cho Tater Tots thêm phần hấp dẫn thực khách.

Tater Tots hay còn gọi là cốm khoai tâyTater Tots hay còn gọi là cốm khoai tây

Tater Tots được công ty chế biến thực phẩm đông lạnh Ore-Ida sáng tạo ra vào năm 1953. Trong khi tìm kiếm giải pháp cho số khoai tây đóng hộp của công ty thì hai nhà sáng lập của công ty đã nghĩ ra cách chế biến mới, họ đem cắt nhỏ khoai tây ra và kết hợp cùng các gia vị và bột mì, sau đó đem chiên lên. Điều bất ngờ là món ăn mang tên Tater Tots này đã nhanh chóng trở thành món ăn vặt độc đáo và tạo ra một trào lưu ẩm thực mới cho mọi người.

Đọc thêm:  Sử dụng hạt sen chữa mất ngủ đúng cách

Hơn nữa, món ăn còn có một cái tên vô cùng độc đáo nên cũng góp phần đến gần hơn với người tiêu dùng. Theo đó, từ Tater được lấy từ gốc là “ Potato”, đều mang nghĩa khoai tây.

Cách làm Tater Tots – khoai tây chiên kiểu Mỹ

Tater Tots - khoai tây chiên kiểu Mỹ

Chuẩn bị 20 phútChế biến 110 phútDành cho 4 người

Nguyên liệu làm Tater Tots

Một số gia vị làm Tater TotsMột số gia vị làm Tater Tots

Cách chọn mua nguyên liệu

Cách chọn mua khoai tây: Bạn nên lựa những củ khoai tây có lớp vỏ trơn và không bị trầy xước và không mọc mầm, cảm giác nặng tay khi cầm. Đặc biệt, nếu bạn nhấn vào củ khoai tây mà thấy mềm thì không nên mua.

Cách chọn mua bơ lạt: Bơ lạt được sản xuất từ kem sữa, có vị ngọt ở cuối lưỡi và hơi béo. Bạn có thể mua bơ lạt ở các cửa hàng tạp hóa hoặc các siêu thị lớn.

Mua các gia vị châu Âu: Các gia vị như hương thảo, xạ hương hay rau mùi tây bạn có thể mua ở các cửa hàng bán gia vị nhập khẩu hoặc tìm mua trên các trang thương mại điện tử nhé!

Cách làm Tater Tots

Bước 1 Nướng khoai tây

Nướng khoai tâyNướng khoai tây

Bạn rửa sạch khoai tây và để cho ráo nước, sau đó dùng giấy bạc gói khoai tây và đem đi nướng ở lò, để nhiệt độ 200 độ C khoảng 30 phút cho đến 60 phút cho khoai chín.

Đọc thêm:  Cách nén file Word và giảm dung lượng lưu trữ của file Word

Sau khi khoai tây chín thì bạn lấy ra và để cho nguội.

Mẹo hayBạn có thể rắc 1 muỗng canh cà phê muối lên trên khoai tây trước khi đem đi nướng để hạn chế thoát hơi nước khi nướng khoai.

Kiểm tra xem khoai đã chín hay chưa bằng cách dùng đũa xiên vào củ khoai. Nếu bạn thấy khi xiên vào dễ dàng thì khoai tây đã chín.

Bước 2 Bào khoai tây

Bào khoai tâyBào khoai tây

Bạn bỏ phần vỏ của khoai tây đi và đem đi bào bằng bàn bào đa năng. Cho phần khoai tây vừa bào vào một cái tô lớn.

Bước 3 Chuẩn bị hỗn hợp khoai tây

Chuẩn bị hỗn hợp khoai tâyChuẩn bị hỗn hợp khoai tây

Bạn cho chảo lên bếp và nấu chảy 100g bơ lạt, trong khi đó, cho rau ngò và xạ hương, hương thảo đã băm nhỏ vào và đảo đều với bơ lạt.

Khi hỗn hợp đã quyện lại với nhau thì đổ toàn bộ hỗn hợp vào tô khoai tây. Tiếp tục bỏ vào 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh bột mì đa dụng, sau đó trộn đều.

Bước 4 Nặn Tater Tots

Nặn Tater TotsNặn Tater Tots

Bạn lấy khuôn trụ nhỏ có đường kính 1cm sau đó nhồi hỗn hợp khoai tây vào và tiến hành nén chặt. Bạn cũng có thể dùng tay nặn hỗn hợp thành từng khúc có độ dài khoảng 1 đốt ngón tay thay vì dùng khuôn trụ.

Sau đó, bạn rắc 2 muỗng canh bột mì lên trên từng khúc khoai tây và phủ đều bề mặt để Tater Tots không bị vỡ ra khi chiên.

Đọc thêm:  Đánh giá HTC Nexus 9 – Đứa con hoàn hảo của Google và HTC

Sau bước này, bạn có thể đem đi chiên ngay hoặc để vào tủ đông bảo quản và dùng dần.

Bước 5 Chiên Tater Tots

Chiên Tater TotsChiên Tater Tots

Bạn bắc nồi lên trên bếp, sau đó cho dầu ăn ngập đến ½ nồi. Khi dầu nóng thì bạn cho lần lượt từng khúc khoai tây – Tater Tots vào chiên trong khoảng 5 phút.

Sau đó, bạn vớt Tater Tots ra đĩa có để sẵn giấy thấm dầu. Cuối cùng, rắc 1 muỗng cà phê muối lên trên để tăng độ đậm đà.

Thành phẩm

Tater Tots - khoai tây chiên thơm ngonTater Tots – khoai tây chiên thơm ngon

Tater Tots sau khi chiên xong có màu vàng đẹp mắt và hấp dẫn. Lớp vỏ của Tater Tots có độ giòn nhất định, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà của các gia vị và hương thơm đặc trưng độc đáo của các loại thảo mộc.

Trên đây là cách làm Tater Tots đúng chuẩn kiểu Mỹ thơm ngon. Theo dõi th-thule-badinh-hanoi.edu.vn để tham khảo nhiều thông tin nấu ăn nhé!

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button