Tại sao thai làm tổ lại gây đau bụng, bao lâu thì hết?

Thai làm tổ là giai đoạn phát triển phôi, kèm theo đó là một số hiện tượng dẫn đến tình trạng đau bụng dưới dữ dội ở các chị em phụ nữ. Liệu đây có phải là một dấu hiệu sinh lý bình thường và nguyên nhân do đâu dẫn đến việc gây đau bụng dưới?

Vậy hôm nay hãy cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn tìm hiểu thật rõ vấn đề tại sao thai làm tổ lại gây đau bụng và bao lâu thì hết ngay nhé.

Tại sao thai làm tổ lại gây đau bụng?

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu rõ vấn đề là tại sao thai làm tổ lại gây đau bụng như thế ở các chị em phụ nữ.

Để quá trình phôi đào sâu vào lớp niêm mạc cổ tử cung ở các bà mẹ diễn ra được trơn tru hơn thì lúc này, cơ thể sẽ tự động tiết ra các men ly giải. Do cần phải tiết ra nhiều men ly giải như thế nên có thể gây ra các tình trạng đau bụng đặc biệt là bụng ở vùng dưới. Cơn đau bụng sẽ có xu hướng giảm bớt đi nếu như các bà mẹ có thời gian được nghỉ ngơi đầy đủ.

Đọc thêm:  Lothamilk – Sữa Long Thành trứ danh, thơm ngon béo ngậy

Theo một số nghiên cứu gần đây ở các bệnh viện chuyên khoa cho rằng, có đến 28% phụ nữ có thai trải qua cảm giác đau bụng như thế trong giai đoạn thai làm tổ. Và tình trạng này xảy ra là bình thường, vì thế các bà mẹ không nên lo ngại quá nhiều nhé.

Tại sao thai làm tổ lại gây đau bụng, bao lâu thì hết?Tại sao thai làm tổ lại gây đau bụng?

Đau bụng dưới do thai làm tổ bao lâu thì hết?

Mặc dù tình trạng gây đau bụng trong quá trình thai làm tổ là bình thường nhưng cứ để cơn đau xảy ra liên tục trong một ngày thì có thể khiến cơ thể của các mẹ bầu trở nên mệt mỏi và đuối sức.

Thai làm tổ bao lâu thì hết? Theo các nhà nghiên cứu cho rằng tình trạng đau bụng trong quá trình thai làm tổ có thể kéo dài trong vòng 2 – 3 ngày và tiến trình làm tổ vào khoảng 6 – 10 ngày sau khi thụ tinh. Nếu các mẹ bầu được nghỉ ngơi đầy đủ thì cơn đau sẽ giảm dần theo từng ngày, vì thế hãy cố gắng dành thời gian nghỉ ngơi và làm việc thật đều đặn, tránh phải làm việc quá sức.

Đau bụng dưới do thai làm tổ bao lâu thì hết?Đau bụng dưới do thai làm tổ bao lâu thì hết?

Những lưu ý trong quá trình thai làm tổ

Cơn đau bụng sẽ diễn ra lâm râm và có dấu hiệu giảm dần qua từng ngày, ở một số mẹ bầu khác tình trạng đau có thể tăng lên. Hãy ghi lại những điều sau để lưu ý

Đọc thêm:  Tìm hiểu về công nghệ âm thanh Linear PCM

Không tự dùng thuốc giảm đau (NSAIDS, aspirin): Nếu dùng quá liều sẽ làm tăng nguy cơ thai không thể làm tổ.

Nếu cơ thể có những dấu hiệu sau thì hãy đi đến cơ sở y tế gần nhất để được bác sĩ theo dõi và xử lý kịp thời:

• Đau bụng kèm sốt, ớn lạnh.
  • Đau bụng kèm chảy máu âm đạo lượng nhiều
  • Đau bụng dưới kèm các tiểu gắt, tiểu buốt, tiểu lắt nhắt
  • Đau bụng kèm, đi ngoài tiêu chảy, buồn nôn
  • Cơ thể mệt mỏi, có thể choáng váng, thậm chí ngất xỉu

Những lưu ý trong quá trình thai làm tổNhững lưu ý trong quá trình thai làm tổ

Đau bụng do thai làm tổ, các mẹ nên làm gì?

Để giảm cơn đau trong quá trình thai làm tổ một cách an toàn nhất và hiệu quả ở hầu hết các mẹ bầu thì hãy thử những cách làm sau:

• Dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn nhiều hơn.
  • Chế độ ăn uống khoa học, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, ăn nhiều rau xanh, trái cây.
  • Vận động thường xuyên, tập các bài tập nhẹ nhàng như các tư thế yoga dành riêng cho mẹ bầu.
  • Nghe nhạc, đọc sách, không đứng quá lâu và ngủ đầy đủ giấc 7 – 8 tiếng/ ngày.

Đau bụng do thai làm tổ, các mẹ nên làm gì?Đau bụng do thai làm tổ, các mẹ nên làm gì?

Trên đây là những giải đáp về việc thai làm tổ gây đau bụng mà th-thule-badinh-hanoi.edu.vn mang đến. Hy vọng một phần nào đó giúp ích được mọi người.

Đọc thêm:  [Review] Trường THPT Thăng Long – Lâm Hà – Lâm Đồng