Tái Phát Biểu Tiêu Đề: Khái niệm “phốt” và “bóc phốt” trên Facebook và ý nghĩa của chúng

Trong tiếng Việt hiện nay có nhiều chữ hình thành từ cách phát âm của một số từ tiếng Pháp ví như “xà bông” (savon), xe “buýt” (bus)… Chữ “phốt” này có nguồn gốc từ chữ “faute” trong Tiếng Pháp, có nghĩa là lỗi và tương đương với “fault” trong tiếng Anh. Vậy những từ liên quan đến “phốt” là gì và ý nghĩa thực sự của chúng, mọi người hãy đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Tái Phát Biểu Tiêu Đề: Khái niệm “phốt” và “bóc phốt” trên Facebook và ý nghĩa của chúng

Phốt là gì?

Phốt là một tiếng lóng mới xuất hiện được giới trẻ thích dùng nhằm mục đích nói về một cá nhân hay tổ chức nào đó nhưng lại để lộ ra ngoài những thông tin bí mật bao gồm hình ảnh, video clip hay những thông tin nào đó không muốn ai biết…Những điều này thường là những thứ tồi tệ xấu xa hay những sai lầm trong quá khứ và bị xã hội lên án.

Phốt là gì

Bóc phốt là gì?

Là người đưa ra “Phốt” ra cộng đồng được thể hiện qua trên mạng xã hội như Facebook, Zalo… để phơi bày sự thật cho mọi người cùng biết.

Bóc phốt là gì

Ý nghĩa của từ bóc phốt trên Facebook

Bóc phốt trên Facebook là chỉ một hành động của ai đó muốn phơi bày sự thật hay những bằng chứng của cá nhân tổ chức nào đó để mọi người cùng biết và phán xét cũng như đánh giá.

Đọc thêm:  Điểm danh 5 loại thực phẩm tính kiềm giúp giảm cân, tiêu mỡ

Ý nghĩa của từ bóc phốt trên Facebook

Còn một cụm từ khác là “dính phốt” tức là những người bị người khác biết sự thật và bóc phốt trên mạng xã hội và người bị bóc phốt sẽ chịu ảnh hưởng và hậu quả của phốt gây ra cho bản thân hoặc tổ chức nào đó.

“Phốt” sẽ được người có âm mưu từ trước do ghét mình hoặc muốn hạ thấp sự tin tưởng uy tín cũng như danh tiếng của người nào đó hoặc cá nhân tổ chức.

Bên cạnh đó “phốt” cũng sẽ làm cho người nào đó nổi tiếng bởi chính người dính phốt muốn lan truyền thông tin trên truyền thông xã hội để mọi người có thể biết tới mình.

Phốt Misthy

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết và đừng quên để lại bình luận bên dưới dể đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button