Review Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình có tốt không?

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình có nhiệm vụ đào tạo các nguồn nhân lực về y dược ở các trình độ Trung cấp và Cao đẳng. Bên cạnh đó, trường cũng tham gia tổ chức nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu về sức khỏe cho toàn nhân dân trong tỉnh và ngoài khu vực. Bài viết dưới đây, ReviewEdu sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về ngôi trường này.

Thông tin chung

• Tên trường: Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình (tên tiếng Anh: Quang Binh Medical College)
  • Địa chỉ: Tổ dân phố 14, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình
  • Website: ytequangbinh.edu.vn
  • Mã tuyển sinh: TCD 3103
  • Email tuyển sinh: yteqb@quangbinh.edu.vn
  • Số điện thoại tuyển sinh: 0232 3827143
  • Facebook: https://www.facebook.com/ytequangbinh/?locale=vi_VN

Lịch sử phát triển

Tiền thân là trường Trung cấp Y tế Quảng Bình. Thực hiện Quyết định số 398/QĐ-LĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chính thức thành lập Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình vào ngày 06 tháng 04 năm 2020.

Đọc thêm:  Bộ sưu tập hình âm dương cực chất với hơn 999+ hình – Chất lượng 4K toàn bộ

Mục tiêu phát triển

Mục tiêu phát triển của trường là xây dựng trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình đạt tiêu chuẩn đào tạo trung cấp, cao đẳng chuyên nghiệp y dược của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục.

Vì sao nên theo học tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình?

Đội ngũ giảng viên

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình luôn chú trọng và luôn tập trung thực hiện đổi mới chương trình, phương thức đào tạo, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý toàn trường.Bên cạnh đó, cũng triển khai mới Phòng khám đa khoa thực hành với đầy đủ các chuyên khoa chuyên môn, với đội ngũ cán bộ y tế có thâm niên và kinh nghiệm nghề nghiệp. Hệ thống máy móc được trang bị mới, đồng bộ, hiện đại, đáp ứng nhu cầu đào tạo nâng cao kỹ năng và thành thạo tay nghề cho sinh viên.

Cơ sở vật chất

Trong nhiều năm qua, nhà trường đã chú trong đầu tư mua sắm các trang thiết bị dạy học cơ bản, đồng bộ, tiên tiến cả về đủ về số lượng, danh mục theo tiêu chuẩn. Đảm bảo cơ bản cho học sinh, sinh viên tiếp cận, sử dụng và làm chủ ngay khi đang học tập tại trường.

Thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình

Thời gian xét tuyển

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình tổ chức tuyển sinh nhiều đợt trong năm. Các bạn có thể tra khảo trực tiếp tại website của nhà trường.

Đọc thêm:  Các câu nói đáng suy ngẫm về tình trạng u sầu và mất tinh thần.

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 4/2023 đến cuối tháng 12/2023.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh của Cao đẳng Y tế Quảng Bình mở rộng với tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT trong phạm vi cả nước.

Phương thức tuyển sinh

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình sử dụng phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT.

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình tuyển sinh các ngành nào?

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình đưa ra các chỉ tiêu dự kiến ứng với từng ngành đào tạo như sau:

Mã ngành Tên ngành Chỉ tiêu dự kiến

HỆ CAO ĐẲNG

1 6720201 Dược 70 2 6720301 Điều dưỡng 70

HỆ TRUNG CẤP

1 5720101 Y sĩ 70 2 5720201 Dược 70

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình chính xác nhất

Trường Cao Đẳng Y tế Quảng Bình hiện chưa công bố điểm chuẩn. Đội ngũ chuyên viên của ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Học phí trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình là bao nhiêu?

Trường Cao Đẳng Y tế Quảng Bình được công bố như sau:

• Đối với ngành Dược: 474.200 vnđ/tín chỉ (Tổng cộng có 70 tín chỉ)
  • Đối với ngành Y sĩ Đa khoa: 518.7700 vnđ/tín chỉ (Tổng cộng có 64 tín chỉ)
Đọc thêm:  Lên lịch vệ sinh nhà cửa cực tiện lợi cho mọi người nội trợ

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.500.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

• Được tạo điều kiện học tiếng Nhật tại trường, hỗ trợ giới thiệu tư vấn việc làm
  • Học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp có nguyện vọng đi làm việc tại các bệnh viện, trung tâm dưỡng lão,… ở các nước Nhật Bản, Đức với thu nhập cao. Thì nhà trường sẽ giới thiệu tới các công ty xuất khẩu lao động uy tín.
  • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể học cao lên theo quy định

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình có dễ xin việc không?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các cơ sở nhà nước và tư nhân. Tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp (tại các trường trên địa bàn) có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo đạt 75- 80%.

Review đánh giá Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình có tốt không?

Trường Cao Đẳng Y tế Quảng Bình trong những năm qua đã đào tạo ra nhiều thế hệ có trình độ y tá, dược sĩ, điều dưỡng phục vụ cho mạng lưới y tế Quảng Bình và các khu vực lân cận khác. Trường Cao Đẳng Y tế Quảng Bình là nơi bạn có thể lựa chọn để học tập và thực hiện ước mơ làm ngành y của mình.

Hệ đào tạo

Cao đẳng