Cách sử dụng remote máy lạnh Gree

Khi sử dụng máy điều hòa bạn không thể bỏ qua các tính năng hữu dụng của nó. Để có thể sử dụng máy lạnh Gree một cách tốt nhất thì hôm nay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng remote máy lạnh Gree.

Ý nghĩa các nút bấm trên remote máy lạnh Gree

Gree là tập đoàn chuyên sản xuất máy điều hòa không khí được rất nhiều người Việt Nam tin dùng. Để có thể sử dụng máy lạnh Gree hiệu quả, chúng ta cần xem qua ý nghĩa các nút bấm trên remote máy lạnh Gree.

Hiện nay điều khiển máy lạnh Gree có nhiều mẫu đa dạng nhưng có chung một số nút bấm như sau:

Cách sử dụng remote máy lạnh GreeCác nút bấm trên remote máy lạnh Gree mẫu 1

Các nút bấm trên remote máy lạnh Gree mẫu 2Các nút bấm trên remote máy lạnh Gree mẫu 2

ON/OFF: Nút nguồn dùng bật/tắt máy điều hòa.

MODE: Nút chọn chế độ dùng điều chỉnh các chế độ của máy.

FAN: Nút tốc độ quạt dùng điều chỉnh tốc độ quay của quạt.

TURBO: Nút làm lạnh nhanh giúp điều hòa nhanh chóng đạt nhiệt độ cài đặt.

SWING: Nút đảo gió dùng bật/tắt chức năng đảo gió lên hoặc xuống.

Đọc thêm:  Đánh giá Trường THPT C Nghĩa Hưng – Nghĩa Hưng Nam Định có tốt không?

Nút mũi tên hướng xuống: Giảm nhiệt độ.

Nút mũi tên hướng lên: Tăng nhiệt độ.

SLEEP: Nút chế độ ngủ giúp người dùng cảm thấy thoải mái và không bị lạnh khi ngủ.

TEMP: Nút hiển thị nhiệt độ hiện tại.

I FEEL: Nút cảm biến nhiệt độ có chức năng cảm nhận vị trí remote để từ đó điều chỉnh nhiệt độ chính xác tại vị trí đó.

CLOCK: Nút cài đặt giờ dùng điều chỉnh đồng hồ hiển thị.

LIGHT: Nút đèn báo dùng để bật/tắt đèn hiển thị.

TIMER ON/TIMER OFF: Nút hẹn giờ dùng để đặt thời gian bật/tắt máy.

X-FAN: Nút tự động làm sạch dùng để vệ sinh dàn lạnh.

Cách sử dụng các chức năng trên remote máy lạnh Gree

Sau khi nắm rõ ý nghĩa của các nút bấm trên remote máy lạnh Gree thì các bạn hãy theo dõi cách sử dụng các chức năng trên.

Cách chọn chế độ vận hànhCách chọn chế độ vận hành

Chọn chế độ vận hành chung của máy lạnh Gree

Bước 1: Nhấn nút ON/OFF để khởi động máy lạnh..

Bước 2: Nhấn nút MODE để lựa chọn chế độ theo nhu cầu sử dụng, gồm có: AUTO, COOL, HEAT, DRY và FAN.

AUTO: Chế độ tự động giúp tự điều hòa nhiệt độ trong phòng bạn và bạn không thể điều chỉnh được nhiệt độ.

COOL: Chế độ làm mát dành cho ngày nắng nóng tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất.

HEAT: Chế độ sưởi ấm tạo cảm giác ấm áp dành cho những ngày lạnh, nhất là vào mùa đông.

DRY: Chế độ sấy khô, hút ẩm giúp hút bớt đi hơi ẩm trong phòng và tạo không khí thoáng mát, khô ráo hơn.

FAN: Chế độ quạt giúp tạo không khí thông thoáng trong phòng phù hợp cho các bạn nhạy cảm với nhiệt độ thấp.

Đọc thêm:  Hướng dẫn cài đặt Avidemux để chỉnh sửa video

Cách thay đổi hướng đảo gióCách thay đổi hướng đảo gió

Cách thay đổi hướng đảo gió lên/xuống

Khi máy đang hoạt động bạn có thể điều chỉnh hướng đảo gió bằng cách nhấn nút SWING để thay đổi cánh đảo gió lên hoặc xuống.

Cách chọn chức năng ngủ

Bấm nút SLEEP để chọn chế độ vận hành khi ngủ giúp duy trì nhiệt độ tốt nhất vào ban đêm và nhấn nút SLEEP lần nữa để tắt tính năng này.

*Lưu ý: Khi chọn tính năng này bạn không thể dùng chế độ Auto và chế độ Cool.

Cách cài đặt giờ

Bước 1: Nhấn nút CLOCK để cài đặt giờ trên remote.

Bước 2: Khi icon đồng hồ nhấp nháy, nhấn nút ▲ hoặc nút ▼ để điều chỉnh tăng/giảm thời gian.

Hướng dẫn sử dụng một số chức năng của remote máy lạnh GreeHướng dẫn sử dụng một số chức năng của remote máy lạnh Gree

Cách thay đổi tốc độ quạt gió

Bước 1: Nhấn nút ON/OFF để bật/tắt máy lạnh.

Bước 2: Nhấn nút FAN rồi lựa chọn tốc độ quạt theo mong muốn.

Lưu ý: Máy lạnh sẽ tự động điều chỉnh tốc độ quạt theo nhiệt độ môi trường với chế độ Auto (tự động). Người dùng sẽ không điều chỉnh được tốc độ quạt khi ở chế độ Dry (hút ẩm, làm khô).

Kích hoạt chế độ làm lạnh nhanh

Bước 1: Nhấn nút MODE rồi chọn chế độ COOL.

Bước 2: Nhấn nút TURBO để bật chế độ làm lạnh nhanh.

Sau đó bạn sẽ cảm nhận sự mát mẻ trong căn phòng vì được làm lạnh. Khi đến nhiệt độ nhất định thì tính năng này sẽ tự động tắt để tiết kiệm điện năng.

Cách xác định nhiệt độ

Hãy bấm nút TEMP để xem được nhiệt độ hiện tại của máy lạnh và môi trường trong nhà hoặc nhiệt độ ngoài trời trên màn hình hiển thị của dàn lạnh.

Đọc thêm:  Bộ sưu tập hình nền sọc màn hình 4K cực chất với hơn 999+ lựa chọn

Cách bật chế độ hẹn giờ trên remoteCách bật chế độ hẹn giờ trên remote

Cách bật/tắt tính năng cảm biến nhiệt độ

Hãy nhấn nút IFEEL trên remote để bật tính năng cảm biến vị trí của điều khiển. Sau đó máy sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ dựa theo thông tin vừa cảm biến được.

Để tắt tính năng này bạn chỉ cần nhấn nút IFEEL một lần nữa.

Cách bật/tắt đèn hiển thị màn hình

Để nhìn màn hình quan sát rõ hơn bạn hãy nhấn nút LIGHT để bật đèn màn hình hiển thị. Bạn chỉ cần nhấn nút LIGHT một lần nữa để tắt tính năng này.

Cách đặt đồng hồ hẹn giờ

Bước 1: Nhấn nút Timer On (bật hẹn giờ) hoặc Timer Off (tắt hẹn giờ) để kích hoạt tính năng bật/tắt hẹn giờ.

Bước 2: Nhấn TEMP ∧ để tăng thời gian, TEMP ∨ để giảm thời gian hẹn giờ.

Bước 3: Nhấn nút Timer On hoặc Timer Off tương ứng để xác nhận.

Khi cài đặt thành công, bạn sẽ thấy tín hiệu đèn vàng từ dàn lạnh sáng lên.

Cách hủy hẹn giờ: nhấn nút Timer On hoặc Timer Off hai lần liên tiếp để thoát chế độ hẹn giờ.

Hy vọng rằng sau bài viết này các bạn có thể an tâm sử dụng máy điều hòa Gree và biết tất tần tật các cách sử dụng remote máy lạnh Gree. Hãy áp dụng ngay cho điều khiển máy điều hòa Gree bạn đang sở hữu nhé!

>> Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh Samsung

>> Cách sử dụng remote máy lạnh Panasonic nội địa