Những địa điểm thả cá chép phóng sinh ở TP.HCM

Phong tục dân gian nói rằng thả cá chép phóng sinh là một việc thiện lành, mang ý nghĩa giúp ông Táo có phương tiện di chuyển về trời, đồng thời cũng tích đức qua việc phóng sinh. Nếu ở quê thì bạn chắc hẳn đã dễ dàng tìm ra con sông, con suối để thả cá trong ngày này, nhưng đối với những người ở thành phố đất chật, người đông thì tìm được địa điểm có nước sạch sẽ để phóng sinh là không dễ dàng chút nào. Vậy thì bạn có thể tham khảo thử các địa điểm dưới đây để xem có phù hợp với tiêu chí của bản thân không.

Chùa Diệu Pháp

Những địa điểm thả cá chép phóng sinh ở TP.HCMChùa Diệu Pháp

Địa chỉ: 188 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, TP HCM.

Chùa nằm cạnh một khúc của sông Sài Gòn. Chùa cũng có xây bậc thang, rào chắn để mọi người được an toàn trong quá trình phóng sinh, tránh tình trạng trơn trượt ngã xuống nước.

Chùa Pháp Hoa

Chùa Pháp Hoa Chùa Pháp Hoa

Địa chỉ: 120/47 Thích Quảng Đức, phường 4, quận Phú Nhuận, TP HCM.

Chùa nằm cạnh đoạn sông Nhiêu Lộc có nước sạch, trong, không bị ô nhiễm như những khu vực khác. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm thả cá ở khu vực này.

Đọc thêm:  Tự làm giò cháo quẩy tại nhà cực giòn bên ngoài, mềm xốp bên trong

Chùa Nam Thiên Đế Nhất Trụ

Chùa Nam Thiên Đế Nhất Trụ Chùa Nam Thiên Đế Nhất Trụ

Địa chỉ: 100 Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP HCM.

Chùa nằm ngay giữa lòng hồ Long Nhãn nên người dân quanh khu vực thường sẽ đến đây phóng sinh cá vào các dịp đặc biệt.

Bến sông An Lộc

Bến sông An LộcBến sông An Lộc

Địa chỉ: 39A Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, quận 12, TP HCM.

Sông sạch sẽ, nước không bị đục và không có rác thải. Đây cũng là địa điểm lý tưởng để bạn phóng sinh cá, mà không lo cá chết do nước bị ô nhiễm.

Sông Vàm Thuật

Sông Vàm ThuậtSông Vàm Thuật

Địa chỉ: Quận Gò Vấp.

Đây là con sông khá sạch sẽ, hầu như rất ít rác thải nên nước trong xanh, không bị hôi. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm thả cá ở đây mà không lo vấn đề nước bẩn, ô nhiễm môi trường.

Lưu ý để thả cá phóng sinh không thành nghiệp sát sinh

Thả cá ra sôngMỗi lần chỉ nên thả từ 1 đến 2 con

Nếu bạn mua nhiều cá, thì mỗi lần chỉ nên thả từ 1 đến 2 con, tránh thả nhiều cá sẽ xô xát vào nhau làm chết những con yếu hơn.

Bạn phải xem xét kỹ lưỡng khu vực sông, hồ này có sạch không, có bị ô nhiễm hay rác thải gì không, để đảm bảo cá có môi trường sống tốt không chết do nước bẩn.

Bạn nên đến gần bờ sông, hồ để thả cá một cách nhẹ nhàng nhất có thể. Tránh tình trạng đứng trên cầu, hoặc từ trên cao thả xuống, lúc đấy gió cộng thêm với áp suất nước lớn sẽ làm cá bị thương, rất dễ chết.

Đọc thêm:  Những mẫu Laptop dành cho lập trình viên tốt nhất 2022

Hãy luôn nhớ gom lại hết các bọc nilon, xô nhựa đựng cá, tuyệt đối không vứt chúng xuống dưới sông, hồ sẽ gây ô nhiễm môi trường, chết cá.

Kết lại, việc thả cá phóng sinh để tiễn ông Công, ông Táo về trời là một việc làm tốt, mang chí hướng thiện, tích đức. Vì vậy, bạn cũng nên chọn những địa điểm sạch sẽ, an toàn để việc phóng sinh của mình mang một ý nghĩa trọn vẹn nhất có thể.

Có thể bạ quan tâm:

• Cách chọn và thả cá chép ngày cúng ông Công ông Táo chuẩn nhất
  • Ngày ông Công, ông Táo nên cúng cỗ mặn hay cỗ chay?
  • Các món ăn được cúng trong ngày Ông Công Ông Táo

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn