Tự làm giò cháo quẩy tại nhà cực giòn bên ngoài, mềm xốp bên trong

Mẹo chọn bột mì ngon

Chế biến 30 phútChuẩn bị 10 phútDành cho 3 người

Giò cháo quẩy được biết đến là món ăn thơm ngon, hấp dẫn thường được dùng kèm với các món cháo hoặc phở. Thế nên, hôm nay để hãy thử vào bếp cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn để trổ tài làm món giò cháo quẩy tại nhà cực giòn bên ngoài, mềm xốp bên trong.

Nguyên liệu làm món giò cháo quẩy

Mẹo hay:Đối với bột mì thì nên mua bột mì thượng hạng, được đóng gói cẩn thận và có ngày sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng. Đồng thời, nên lựa những loại bột có màu trắng, mịn và không có mùi mốc.

Trộn và ủ bộtMẹo chọn bột mì ngon

Cách làm món giò cháo quẩy

Bước 1 Trộn bột

Cán bột và tạo hình bộtTrộn và ủ bột

Bạn cho lần lượt vào âu 150gr bột mì, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nở rồi trộn đều hỗn hợp. Tiếp tục cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê men nở, 50ml nước ấm, 50ml sữa tươi rồi dùng máy nhồi khoảng 2 phút đến khi bột mịn.

Sau đó, bạn cho bột qua một thau khác đã được quét một lớp dầu ăn rồi dùng màng thực phẩm bọc kín lại và để bột nghỉ qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Đọc thêm:  Văn mẫu lớp 12: Nghị luận xã hội Sống chậm lại, nghĩ khác đi, yêu thương nhiều hơn Dàn ý & 6 bài văn mẫu lớp 12

Lưu ý:Việc ủ bột qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp bột nở đều và không bị chua.

Bước 2 Cán bột và tạo hình bột

Tạo hình giò cháo quẩyCán bột và gấp bột làm ba

Bạn cần phủ một lớp bột mì bên dưới thớt rồi cán bột và gấp bột lại làm ba rồi tiếp tục cán đều để bột dày khoảng 1cm là được.

Tiếp đến, bạn cắt thành từng dải bột bằng nhau với chiều dài khoảng 2cm rồi xếp chồng 2 dải bột lên nhau.

Chiên bánhTạo hình giò cháo quẩy

Sau đó, bạn dùng đũa đặt lên giữa và dọc miếng bột đang được xếp chồng rồi ấn mạnh xuống để tạo đường rãnh ở giữa là đạt chuẩn.

Bước 3 Chiên bánh

Món giò cháo quẩy được chiên vàng rụmChiên bánh

Bạn cho dầu ngập chảo và đợi khoảng 5 phút cho dầu nóng thì bạn kéo căng dải bột rồi cho liền vào chảo chiên với lửa vừa. Trong lúc chiên, bạn nên đảo đều bánh đến khi bánh vàng và nở phồng là hoàn tất.

Lưu ý:Bạn nên để dầu sôi vừa khi chiên bánhnếu dầu sôi quá già sẽ khiến bánh chưa kịp phồng thì đã dai, còn dầu chưa đủ nóng thì bánh sẽ bị ngấm dầu và không được phồng đều.

Thành phẩm

Tự làm giò cháo quẩy tại nhà cực giòn bên ngoài, mềm xốp bên trongMón giò cháo quẩy được chiên vàng rụm

Món giò cháo quẩy được chiên vàng vô cùng đẹp mắt. Phần bánh bên ngoài giòn tan, bên trong thì mềm xốp kết hợp cùng vị béo đặc trưng của giò cháo quẩy rất thơm ngon và hấp dẫn.

Đọc thêm:  Hướng dẫn cập nhật trạng thái trên Messenger

Xem video TikTok cách làm giò cháo quẩy:

Hy vọng với chia sẻ của th-thule-badinh-hanoi.edu.vn thì bạn sẽ thực hiện thành công món giò cháo quẩy tại nhà cực giòn bên ngoài, mềm xốp bên trong để chiêu đãi bạn bè và người thân nhé!

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button