Những công dụng tuyệt vời của chanh đối với làn da trong quy trình làm đẹp

Nước chanh trong giới làm đẹp được xem như “thần dược” cải thiện làn da. Không chỉ cấp nước giúp làm da trông rạng rỡ, nước chanh còn thải độc cơ thể một cách hiệu quả. Hàm lượng vitamin C và axit Citric cao có trong chanh có khả năng làm giảm các nếp nhăn và làm đều màu da.

Xem ngay video 6 mẹo làm đẹp với CHANH siêu HIỆU QUẢ

Những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi sử dụng chanh làm đẹp

“Thần kỳ” là vậy thế nhưng nếu áp dụng sai cách, nước chanh có thể gây bỏng và kích ứng da khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời gây ra nhiều vấn đề khác cho da.

Vậy thế nào là sử dụng nước chanh trong làm đẹp đúng cách và đạt hiệu quả tối ưu? Hãy cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn tham khảo những lưu ý từ các bác sĩ da liễu để tận dụng triệt để công dụng của chanh một cách an toàn nhất!

Uống nước chanh giúp ngăn ngừa viêm da

Những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi sử dụng chanh làm đẹp

Một ly nước chanh trước mỗi bữa sáng sẽ giúp cân bằng cơ thể và kích thích hệ tiêu hóa sẽ hoạt động tốt hơn, tăng cường quá trình trao đổi chất và đánh tan lượng mỡ thừa dễ dàng. Tuy nhiên, hãy pha dùng nước ấm để pha loãng nước cốt chanh để tránh làm tổn thương dạ dày bạn nhé.

Đọc thêm:  [Review] Trường THPT Phước Vĩnh – Bình Dương

Làm trắng da với mặt nạ chanh

Những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi sử dụng chanh làm đẹp

Với khả năng kích thích tái tạo và lấy đi lớp da cũ trên bề mặt của chanh, làn da của bạn sẽ trắng sáng mịn màng nhanh chóng. Chỉ cần dùng bông tẩy trang thấm đều nước cốt chanh lên mặt và cổ rồi rửa lại bằng nước sạch sau 15 phút, vẻ đẹp trắng nõn đáng mong ước sẽ sớm nằm trong tay bạn. Tuy nhiên để bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, bạn nên đắp mặt nạ chanh vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc trước khi ra nắng khoảng 30 phút.

Thanh lọc cơ thể và trẻ hóa làn da bằng cách uống nước chanh mỗi ngày

Những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi sử dụng chanh làm đẹp

Bên cạnh uống đủ nước mỗi ngày, bạn cũng có thể bổ sung thêm một ít nước chanh để kích thích cơ thể hoạt động hiệu quả cũng như đào thải các độc tố nhanh chóng hơn.

Đánh bay dấu hiệu lão hóa nhờ vitamin C có trong chanh

Những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi sử dụng chanh làm đẹp

Vitamin C có khả năng thúc đẩy sản sinh collagen cho da. Từ đó giúp thổi bay các dấu hiệu tuổi già như vết nhăn, đồi mồi hay vết chân chim xấu xí. Ngoài ra, vitamin C còn giúp cải thiện kết cấu da, tăng cường độ đàn hồi và săn chắc tốt hơn.

Axit citric trong nước chanh hỗ trợ điều trị sẹo mụn và vết thâm

Những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi sử dụng chanh làm đẹp

Hàm lượng cao Axit Citric trong nước chanh được ứng dụng để điều trị mụn trứng cá rất hiệu quả. Nhờ vào loại axit này, các vết thâm do mụn để lại hoặc da bị rám nắng sẽ được chữa lành, bề mặt da căng đầy và láng mịn hơn.

Đọc thêm:  Bộ Sưu Tập Hình Ảnh Ô Tô Đồ Chơi Cực Chất Đầy Đủ 4K Với Hơn 999 Hình Ảnh

Chanh giúp cung cấp lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể

Những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi sử dụng chanh làm đẹp

Vitamin C đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể nói chung và làn da nói riêng. Với những bạn thiếu hụt lượng vitamin C tự nhiên thì chanh chính là trợ thủ đắc lực giúp bổ sung lại dưỡng chất thiết yếu này.

Làm sáng bóng móng tay bằng chanh

Những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi sử dụng chanh làm đẹp

Các axit từ chanh sẽ giúp loại bỏ và làm mờ bất kỳ dấu vết tích tụ nào trên móng tay, kể cả vết ố vàng vì hóa chất, từ đó làm chúng trắng sáng hẳn lên. Thoa hỗn hợp chanh và dầu oliu lên móng tay mỗi ngày, bạn sẽ thấy móng tay của mình ngày càng sáng bóng, chắc khỏe.

Uống nước chanh giúp thanh nhiệt cơ thể

Những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi sử dụng chanh làm đẹp

Chanh tăng cường khả năng thanh lọc của cơ thể và những tế bào khác. Uống nước chanh là cách để chăm sóc da tốt hơn. Khi đó, các tế bào da sẽ thải độc tố và các tạp chất làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Điều này cũng góp phần làm giảm tỷ lệ làn da bị nhiễm trùng và bị mụn.

Chanh mang đến vitamin C – nguồn cung cấp collagen cho da

Những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi sử dụng chanh làm đẹp

Các vitamin C nồng độ cao trong chanh chính là thành phần chính trong sự hình thành collagen ở da. Khi làn da được cung cấp collagen, các tế bào sẽ được tái tạo nhanh chóng và tăng độ đàn hồi đáng kể.

​Chanh có chứa nhiều thành phần chống oxy hóa vượt trội

Những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi sử dụng chanh làm đẹp

Trong chanh rất giàu chất chống oxy hóa. Nhờ vào hoạt chất này, làn da có thể giảm thiểu các tổn thương gốc tự do bằng cách cải thiện khả năng phục hồi và cấu trúc của da.

Đọc thêm:  Tổng hợp meme ngu hài hước, bá đạo

Hy vọng với 10 lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi sử dụng chanh trong quy trình làm đẹp mình vừa tổng hợp ở trên đã mang đến cho các bạn những kiến thức cần thiết về công dụng cũng như hạn chế khi khi dùng nguyên liệu tự nhiên này. Và dù có sử dụng bất kỳ sản phẩm hay cách thức làm đẹp nào, nuôi dưỡng và bảo vệ làn da vẫn là điều tất yếu quyết định kết quả chăm sóc da của bạn đấy.

Vì thế hãy luôn bổ sung dưỡng chất cho làn da vào buổi tối bằng mặt nạ và kem dưỡng cũng như bôi kem chống nắng kết hợp cùng các dụng cụ bảo vệ da trước khi ra ngoài nhé. Chúc các bạn có được làn da khỏe mạnh và tươi trẻ hằng mong ước!

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Bỏ túi ngay 5 cách tẩy tế bào chết cho da mặt bằng chanh siêu xịn

>>> 10 tác dụng làm đẹp kì diệu của chanh mà bạn không nên bỏ qua

>>> Da sạm đen đến mấy cũng sáng mịn với mặt nạ chanh mật ong