Mát tay trồng cà chua bạch tuộc trên sân thượng cho trái cả năm

Cà chua bạch tuộc được biết đến là một giống cà chua mới được nhiều người săn đón. Thế nên, hôm nay hãy cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn học ngay cách trồng cà chua bạch tuộc trên sân thượng cho trái cả năm.

Vật dụng cần có

• Đất trồng
  • Hạt giống cà chua
  • Chậu trồng
  • Găng tay

Lưu ý:Với hạt giống cà chua bạch tuộc bạn nên mua những loại có thương hiệu, chọn những hạt to, nguyên vẹn, không bị sâu hay mọt.

Với đất trồng bạn nên chọn những loại đất cát pha, thịt nhẹ, tơi xốp và dễ thoát nước. Đồng thời, nên chọn những loại đất có độ pH từ 6.2 – 6.8 là phù hợp nhất để trồng.

Mát tay trồng cà chua bạch tuộc trên sân thượng cho trái cả nămChọn đất phù hợp để trồng cà chua bạch tuộc

Cách trồng cà chua bạch tuột

Bước 1 Xử lý đất

Xử lý đấtXử lý đất

Bạn trộn đất cùng trấu hoặc phân đã ủ mục. Sau đó tưới thêm một ít nước để cung cấp độ ẩm cho đất.

Bước 2 Ươm hạt

Ươm hạtƯơm hạt

Hạt giống bạn tiến hành ngâm với nước ấm khoảng 40 – 50 độ C trong vòng 3 giờ. Tiếp đến, bạn cho hạt vào túi vào bọc kín lại và đợi khoảng 3 – 4 ngày để hạt giống nảy mầm.

Bạn cho đất vào chậu trồng và tiến hành đào những hố nhỏ. Tiếp đến, cho lần lượt những hạt giống đã nảy mầm vào hố rồi lấp hố lại. Sau đó phủ thêm một lớp tro mỏng và tưới một ít nước để cho đủ độ ẩm.

Đọc thêm:  15 màu tóc nâu đồng siêu đẹp không bao giờ lỗi mốt

Bước 3 Trồng cây

Trồng câyTrồng cây

Sau khi cây đã đạt 5 – 6 lá thì bạn trồng cây vào đất, ấn nhẹ đất vào gốc cây và làm bằng phẳng đất chung quanh gốc. Cuối cùng bạn cần tưới nước ngay để đất được cung cấp đủ độ ẩm.

Cách chăm sóc cà chua bạch tuột

Dưới đây là một số cách chăm sóc cây cà chua bạch tuộc:

• Về phân bón bạn nên bón là trùn quế, phân bò. Còn khi ra hoa đậu quả hãy bón phân gà vì giai đoạn này quả nhiều và cần lượng đạm và canxi lớn để nuôi.
  • Ngoài ra, khi cây đậu trái thì nước tưới cần pha loãng với một ít phân trùn hoặc ít tro bếp để cung cấp dinh dưỡng nuôi quả. Cứ 1 tuần tưới phân cá, phân gà hoặc phân đậu tương 1 lần, cứ 15 – 20 ngày bón phân bổ sung xa gốc một lần.

Cách chăm sóc cà chua bạch tuộcCách chăm sóc cà chua bạch tuộc

• Về lượng nước, với cà chua bạch tuộc thì bạn cần tưới đủ nước 1 lần/ngày và tránh tình trạng tưới quá nhiều sẽ gây úng cây. Bạn nên tưới buổi sáng hoặc chiều mát và không tưới buổi tối.
  • Về cách tỉa lá thì bạn không nên tỉa lá cà chua khi chưa đậu quả, chỉ tỉa lá già, bị bệnh để thích hợp cho việc quang hợp của cây. Khi cây đậu quả nhiều và lá xum xuê quá thì mới tỉa bớt cho thoáng, tập trung dinh dưỡng nuôi quả.
  • Thời gian lên giàn tạo tán mất khoảng 1.5 – 2 tháng tùy theo giàn cao hay thấp và theo tán to hay nhỏ. Giàn cao 1.5 – 1.8m là vừa nếu giàn cao quá thì cây bò hơi lâu.
  • Trung bình với giống cà chua bạch tuộc thì sau 7 – 8 tháng thì bạn có thể thu hoạch được những trái ngọt và mỗi cây có thể cho khoảng 10.000 – 14.000 trái/cây.
Đọc thêm:  [Review] Trường Mầm Non Minh Phương – Hải Phòng

Món cá thu sốt cà đầy hấp dẫnMón cá thu sốt cà đầy hấp dẫn

Với nguyên liệu cà chua thơm ngon thì bạn có thể chế biến thành nhiều món như cá thu sốt cà chua, thịt bọc trứng cút sốt cà, canh cà chua trứng,…

Hy vọng với những chia sẻ của th-thule-badinh-hanoi.edu.vn sẽ giúp bạn trồng thành công cây cà chua bạch tuộc trên sân thượng cho trái cả năm nhé!