Lưu ý khi sử dụng bông ráy tai

Không dùng bông ráy tai vệ sinh tai thường xuyên

– Không nhất thiết phải dọn sạch sẽ hết ráy tai, vì ráy tai với một lượng vừa đủ bên trong tai sẽ giúp ngăn chặn nước và các chất bẩn lọt vào bên trong tai.

– Ngoài ra, tai là bộ phận có cơ chế tự làm sạch, nó có thể tự đẩy các ráy tai dư thừa, vụn da chết, chất bẩn ra ngoài mà không cần có ngoại lực tác động.

– Nếu bạn dùng bông ráy tai nhấn sâu vào tai, vệ sinh tai quá thường xuyên, vô tình bạn sẽ đẩy những chất bẩn mà tai đã loại bỏ vào sâu bên trong.

– Do đó, đừng dùng bông ráy tai làm sạch tai quá thường xuyên và bạn cũng không nhấn bông ráy tai quá sâu nhé.

Lưu ý khi sử dụng bông ráy tai

Tham khảo thêm: Tổng hợp những mẹo giảm ngứa tai nhanh chóng và an toàn

Dùng bông ráy tai làm sạch nước, chất bẩn bên ngoài lỗ tai

– Như đã nói ở trên, bạn không dùng bông ráy tai nhấn quá sâu vào lỗ tai, bạn chỉ nên dùng bông ráy tai làm sạch lượng nước, các chất bẩn bám ở bên ngoài lỗ tai.

Đọc thêm:  Tập làm văn lớp 3: Kể về gia đình em với người bạn mới quen (Dàn ý + 25 mẫu) Bài văn mẫu lớp 3 hay nhất

– Động tác làm sạch nhẹ nhàng như vậy sẽ giúp loại bỏ hết chất bẩn, nước dễ dàng mà không làm trầy xước tai, làm thủng màng nhĩ của chính mình.

Dùng bông ráy tai làm sạch nước, chất bẩn bên ngoài lỗ tai

Không dùng bông ráy tai ở nơi chật hẹp, đông người

Trong khi vệ sinh tai, dù là bạn tự làm sạch hay làm sạch tai cho người khác thì không nên thực hiện ở chốn đông người, nơi chật hẹp.

nếu bất cẩn hoặc để ai động vào tay bạn trong lúc ngoáy tai, bông ráy tai có thể bị thọc sâu vào trong tai gây tổn thương tai đấy.

Dùng bông ráy tai làm sạch nước, chất bẩn bên ngoài lỗ tai

Ráy tai quá đặc, khó lấy nên dùng nước muối sinh lý làm mềm

Nếu ráy tai quá đặc, bạn nên không nên cố dùng bông ráy tai để lấy chất bẩn ra ngoài, bạn nên thấm ít nước muối sinh lý hoặc oxi già vào bông ráy tai rồi nhẹ nhàng lấy ráy tai ra dần dần.

Không dùng bông ráy tai khi bị viêm tai giữa

– Nếu bạn hoặc bé yêu bị viêm tai giữa, đừng sử dụng bông ráy tai để làm sạch tai vì nó có thể làm xấu thêm tình trạng hiện tại của tai, ảnh hưởng đến thính lực sau này.

– Muốn vệ sinh tai hiệu quả, đúng cách trong trường hợp này, bạn có thể liên hệ bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ nhé.

Xem thêm: Dùng bông ráy tai lấy ráy tai cho trẻ – Hãy cẩn trọng!

Đọc thêm:  Bài dự thi viết về những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu 27 mẫu bài dự thi viết về thầy cô và mái trường

Hi vọng với những chỉ dẫn trong nội dung ở trên, bạn sẽ biết cách sử dụng bông ráy tai và làm sạch tai tốt hơn. Gửi ý kiến cho chúng tôi, nếu bạn muốn chia sẻ các mẹo dùng bông ráy tai khác nhé.

Nguồn tham khảo: genk.vn