KHTN 8: Bài tập Chủ đề 8 và 9 Giải KHTN 8 Cánh diều trang 202

Giải bài tập KHTN 8 Bài tập Chủ đề 8 và 9 giúp các em học sinh trả lời các câu hỏi trong SGK Khoa học tự nhiên 8 Cánh diều trang 202.

Giải Khoa học tự nhiên 8 Bài tập Chủ đề 8 và 9 được biên soạn bám sát theo chương trình SGK. Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án Bài tập Chủ đề 8 và 9 cho học sinh của mình. Vậy mời thầy cô và các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của th-thule-badinh-hanoi.edu.vn nhé:

Bài 1

Nêu ví dụ và thành phần của các hệ sinh thái theo gợi ý ở bảng sau:

Các kiểu hệ sinh thái

Môi trường sống

Quần xã sinh vật

Hệ sinh thái rừng

? ?

Hệ sinh thái biển và ven biển

?

Hệ sinh thái nông nghiệp

? ?

Bài 2

Nêu các biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường theo mẫu bảng sau:

Nguyên nhân ô nhiễm

Các biện pháp hạn chế ô nhiễm

Ô nhiễm do chất thải sinh hoạt và công nghiệp

Ô nhiễm do hóa chất bảo vệ thực vật

Ô nhiễm phóng xạ

Ô nhiễm do sinh vật gây bệnh

Bài 3

Thiết kế mô hình hệ sinh thái từ các nguyên vật liệu dễ kiếm:

• Nêu cách thức tiến hành.

• Nêu các thành phần của hệ sinh thái đó theo gợi ý sau:

Bài 4

Vì sao Sinh quyển là một hệ sinh thái lớn nhất?

Đọc thêm:  Hướng dẫn cách chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất, tiết kiệm điện

Bài 5

Các hệ sinh thái của Việt Nam có đặc trưng của những khu sinh học nào? Nêu vai trò và biện pháp bảo vệ các khu sinh học này.

Bài 6

Hãy vẽ lưới thức ăn có thể có trên một cánh đồng hoặc một ao tự nhiên và chỉ ra các mắt xích chung.

Bài 7

Vẽ phác thảo sự phân bố của các sinh vật ở các tầng nước khác nhau phân chia theo chiều thẳng đứng của các lớp nước (trong đại dương hoặc trong ao, hồ) và giải thích tại sao sinh vật lại phân bố như vậy.