Không cần nhịn ăn vẫn giảm cân tốt

Mỗi lần giảm cân, bạn phải ép bản thân mình nhịn ăn nhịn uống, thật sự khổ sở. Để biến quá trình giảm béo nhẹ nhàng, thoải mái hơn, bạn hãy thử áp dụng các biện pháp giảm cân không cần nhịn ăn sau nhé.

Có rất nhiều phương pháp giảm cân nhưng không ít chị em lại “thích” nhịn ăn giảm cân vì nghĩ đây là biện pháp nhanh chóng, tốt nhất. Thực chất nhịn ăn giảm cân đem lại rất nhiều hệ lụy cho sức khỏe, để đảm bảo sức khỏe tốt mà vẫn giảm được đến cân nặng như ý, bạn hãy áp dụng các mẹo sau:

Ngủ đủ giấc

Không cần nhịn ăn vẫn giảm cân tốt

Một nghiên cứu ở Đại học Michigan, Mỹ cho thấy việc ngủ đủ 8 tiếng trở lên/đêm có thể giúp giảm béo hiệu quả. Trong nghiên cứu này, nhà khoa học đã chỉ ra rằng giấc ngủ thay thế cho những hoạt động nhàn rỗi, chỉ cần cung cấp năng lượng từ 1 bữa ăn nhẹ, không chất béo, bạn có thể giảm được 6% lượng calo mà chẳng phải thực hiện bất cứ hoạt động giảm cân nào.

Ngoài ra, trong các nghiên cứu khác cũng cho thấy những người ngủ ít hơn 7 tiếng/đêm thường có cảm giác thèm ăn, đói nhanh và dễ béo phì hơn người ngủ đủ giấc.

Đọc thêm:  Lựa chọn máy lạnh Daikin nào tiết kiệm điện chỉ từ 2.000đ/đêm?

Cho nên, muốn giảm béo, bạn cần tập ngủ đủ giấc từ 8 tiếng trở lên mỗi đêm nhé.

Giới hạn thời gian dùng bữa

Mỗi bữa ăn chỉ nên dùng trong 20 phút, không ăn lâu quá cũng như nhanh quá, để giúp tránh cho bạn ăn quá nhiều, vượt mức calo cần thiết và cũng tránh cho bạn ăn quá nhanh, tập rèn được thói quen ăn kỹ nuốt chậm.

Việc nhai nuốt thức ăn từ từ giúp giảm tải cho hệ tiêu hóa, kích thích hormone tạo cảm giác no bụng, ngăn cản tình huống bạn ăn quá no, thừa calo.

Dùng canh vào mỗi bữa ăn

Canh ít calo, lượng nước nhiều nên giúp bạn no bụng nhanh, hạn chế ăn nhiều thức ăn giàu calo khác. Hơn nữa, canh rau củ, xương hầm cũng chứa nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe.

Để ăn canh giảm béo, bạn nên ăn canh như món khai vị, nấu canh với 1 ít muối, tránh ăn súp kem có lượng chất béo và calo dồi dào.

Ăn nhiều rau củ

Để duy trì vóc dáng lý tưởng, bạn nên ăn lượng rau củ nhiều gấp 3 lần lượng rau củ thông thường vào mỗi bữa tối để bạn ăn ít các thức ăn khác.

Lượng chất xơ và lượng nước nhiều trong rau củ quả cung cấp cho cơ thể ít calo, cho cảm giác no nhanh, tiêu hóa tốt.

Khi ăn rau củ trái cây, bạn nên chế biến ít muối, ít dầu, trộn salad với nước cốt chanh, giấm, thảo mộc, không trộn với dầu hay sốt béo.

Hạn chế ăn đồ ngọt

Thay thế các loại nước ngọt có gas bằng nước uống không calo, không đường, hạn chế ăn kẹo bánh ngọt, để tránh cơ thể hấp thu quá nhiều đường, tăng nguy cơ béo phì.

Đọc thêm:  [Review] Trường Tiểu Học Tân Bình 4 – Hậu Giang

Để tăng hương vị cho nước uống, bạn có thể thêm trái cây tươi như kiwi, dâu tây, thơm, hay chanh, bạc hà, biến chúng thành những nước detox lọc cơ thể hiệu quả.

Dùng nhiều ngũ cốc nguyên hạt

Các loại ngũ cốc nguyên hạt quen thuộc như: Gạo lứt, yến mạch, lúa mì nguyên cám. lúa mạch, kiều mạch,… giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất rất hữu ích cho quá trình giảm cân, giúp bạn no lâu nên cần cho vào thực đơn giảm cân mỗi ngày nhé.

Dùng nhiều trà xanh

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được tác dụng tăng cường đốt cháy calo qua hoạt động của hóa chất thực vật Catechin, có nhiều trong trà xanh. Nên khi giảm béo, bạn nên uống trà xanh mỗi ngày để giảm béo nhanh, ngoài ra còn giúp cơ thể khỏe mạnh, ngăn lão hóa nữa đấy.

Hạn chế rượu bia

Các đồ uống có cồn như rượu bia với lượng calo cao hơn tinh bột, chất đạm có thể phá vỡ kế hoạch giảm cân thành công của bạn mọi lúc đấy.

Vì thế cần hạn chế dùng rượu bia tối đa và thay bằng những đồ uống không hoặc có ít calo, không chứa cồn.

Ăn uống tại nhà

Hạn chế đi ăn ngoài, tập thói quen dùng bữa tại nhà ít nhất 5 bữa/tuần sẽ giúp quá trình giảm béo đạt hiệu quả cao.

Bởi theo khảo sát của báo Consumer Reports thì thức ăn bên ngoài dù ngon, dù được “ca ngợi” là tốt cho sức khỏe, phù hợp giảm cân nhưng thực chất bạn không nắm được chính xác lượng thực phẩm họ dùng, lượng calo trong từng món ăn nên khó thực hiện được kế hoạch giảm cân theo lượng calo tiêu thụ hằng ngày.

Đọc thêm:  Review Ký túc xá Học viện Ngoại giao: Đơn xin vào, cơ sở vật chất, bao nhiêu tiền, nội quy, địa chỉ

Việc nấu ăn tại nhà cho bạn chủ động về cách nấu, nguyên liệu, xác định được lượng calo của mỗi bữa ăn và đảm bảo quá trình giảm cân cho kết quả tốt như ý hơn.

Tập yoga

Theo nghiên cứu trên the American Dietetic Association thì những phụ nữ tập yoga thường xuyên có xu hướng nhẹ cân hơn những phụ nữ không tập yoga.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng khẳng định môn yoga có khả năng giúp kiểm soát cơn thèm ăn, cho bạn đủ “tinh thần” để tự giác và ý thức kiềm chế sự thèm ăn và tránh ăn quá nhiều. Thế nên, nếu muốn giảm béo hữu hiệu, đừng quên tập yoga đều đặn nhé.

Đốt trên 100 calo/ ngày

Nếu bạn có dự định giảm 4.5 kg/năm, bạn cần lên kế hoạch đốt cháy hơn 100 calo mỗi ngày qua các bài tập luyện như chơi thể thao, đi bộ 1.6 km trong 20 phút hoặc duy trì đi bộ sau bữa ăn sáng, đi bộ thay vì lái xe, đi thang máy,…

Mong rằng với các gợi ý trên, bạn sẽ không còn phải nhịn ăn nhịn uống mỗi lần giảm cân mà vẫn đạt được cân nặng mong muốn.