Lựa chọn máy lạnh Daikin nào tiết kiệm điện chỉ từ 2.000đ/đêm?

Hầu hết máy lạnh trên thị trường đều có công nghệ Inverter tiết kiệm điện, nhưng liệu còn công nghệ nào khác quyết định khả năng tiết kiệm điện của máy? Cùng Điện Máy Xanh tìm các mẫu máy lạnh Daikin tiết kiệm điện nhất, chỉ từ 2.000 đồng/đêm nhé!

Công nghệ tiết kiệm điện của Daikin

Daikin là thương hiệu với gần 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hòa không khí, thương hiệu đến từ Nhật Bản này đã và đang ứng dụng nhiều công nghệ giúp máy vừa làm lạnh nhanh, vừa tiết kiệm điện tối đa. 3 điểm nhấn tiêu biểu cho khả năng tiết kiệm điện năng của hãng gồm:

Máy nén

Máy nén là một mô-tơ (động cơ điện) dạng kín, có nhiệm vụ hút đẩy gas trong dàn ống và tạo ra áp suất chênh lệch lớn. Qua cáp, gas sẽ bị áp suất chênh lệch lớn chuyển hóa sang thể lỏng từ dạng khí ban đầu, tạo ra sự chuyển dịch giữa dàn lạnh và dàn nóng.

Có 3 loại máy nén phổ biến là máy nén dạng piston, dạng cuộn (xoắn ốc) và máy nén Swing. Trong đó, máy nén Swing mà Daikin đang sử dụng trên các dòng máy treo tường, ít bị mài mòn hơn dựa vào cấu trúc tích hợp giữa cánh gạt và trục quay. Giúp máy hoạt động hiệu quả và ít rung hơn so với máy nén trục quay của hãng khác.

• Hiệu suất cao
  • Không rò rỉ môi chất lạnh
  • Độ ồn thấp
  • Giảm ma sát và tuổi thọ cao
  • Giảm chi phí bảo trì và bảo dưỡng
Đọc thêm:  Lời bài hát Mạnh mẽ lên cô gái

Máy nén Swing được tích hợp giúp máy lạnh Daikin hoạt động êm ái, giảm ma sát và rung động bên trong thiết bị

Động cơ quạt

Động cơ quạt trong dàn lạnh là bộ phận có chức năng thổi khí lạnh ra ngoài không gian phòng, giúp nhiệt độ trong phòng đạt được mức yêu cầu.

Khác với các động cơ quạt thông thường, Daikin sử dụng động cơ quạt ODM có diện tích bề mặt nam châm lớn hơn, từ đó tăng cường độ từ trường đem lại hiệu suất và momen cao hơn mà không gây ồn.

Máy lạnh Daikin được trang bị động cơ quạt ODM, đem lại hiệu suất làm mát cao hơn nhưng vẫn giữ được không gian yên tĩnh

Mắt thần thông minh

Mắt thần thông minh tích hợp trên một số dòng máy cao cấp, giúp ngăn hao phí năng lượng bằng cách sử dụng cảm biến hồng ngoại để phát hiện chuyển động của người trong phòng.

Nếu không có chuyển động trong vòng 20 phút, mắt thần sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ khoảng 2 độ C.

Mắt thần thông minh giúp phát hiện chuyển động của người dùng, từ đó điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Top 3 máy lạnh Daikin tiết kiệm điện nhất

Máy lạnh Daikin Inverter 1 HP FTKZ25VVMV

Máy lạnh cao cấp Daikin Inverter 1 HP FTKZ25VVMV nổi bật với vẻ ngoài sang trọng, đường nét tinh tế, hứa hẹn sẽ tô điểm cho không gian nội thất trong nhà bạn thêm hiện đại. Sản phẩm hoạt động với công suất 1 HP, phù hợp cho phòng có diện tích dưới 15m2.

Đọc thêm:  [Review] Trường mầm non Hoa Cúc – Bình Dương

Máy lạnh được tích hợp cả cảm biến mắt thần thông minh. Chức năng này có thể phát hiện chuyển động của người trong phòng và tự động tăng 2 độ C so với nhiệt độ cài đặt khi không có chuyển động nào trong 20 phút, sau đó giảm 2 độ C nếu có người quay trở lại, từ đó tránh lãng phí điện năng.

Bên cạnh đó, máy được ứng dụng công nghệ Inverter, máy nén Swing, kết hợp chế độ Econo giúp kích hoạt máy lạnh hoạt động ở công suất thấp vào buổi tối hay những ngày thời tiết dịu mát, từ đó tiết kiệm điện với mức tiêu thụ chỉ 0.45 kWh cùng CSPF lên đến 7.24.

Máy lạnh Daikin Inverter 1 HP FTKZ25VVMV tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, đạt 5 chuẩn mát lành

Máy lạnh Daikin Inverter 1 HP ATKF25XVMV

Máy lạnh Daikin Inverter 1HP ATKF25XVMV là dòng máy ra mắt năm 2023 có thiết kế độc đáo với cạnh viền màu xanh, bề mặt màu trắng bóng bẩy sang trọng. Công suất làm lạnh của máy là 1 HP, cung cấp nhiệt độ làm lạnh tối ưu cho không gian có diện tích dưới 15m2.

Ứng dụng công nghệ Inverter và máy nén Swing vào bên trong thiết bị nên máy lạnh Daikin ATKF25XVMV hoạt động êm ái và có khả năng tiết kiệm điện cực kỳ tốt.

Máy lạnh Daikin Inverter 1 HP ATKF25XVMV chỉ sử dụng khoảng 2000 đồng tiền điện cho 8 tiếng

Theo thực nghiệm của Quatest 3 (trực thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng), điện năng tiêu thụ liên tục trong 8 tiếng của máy lạnh Daikin ATKF25XVMV chỉ từ 0.82kWh, tương đương khoảng 2,000 đồng (ước tính giá điện trung bình là 2,500đ/kWh). Bên cạnh đó, CSPF của máy cũng khá ấn tượng ở mức 5.38.

Đọc thêm:  Nhảy mũi (hắt xì hơi) là điềm gì? Giải mã ý nghĩa nhảy mũi theo ngày và giờ

Phiếu kết quả thử nghiệm khả năng tiết kiệm điện của máy lạnh Daikin Inverter 1 HP ATKF25XVMV

Máy lạnh Daikin Inverter 1 HP FTKB25WMVMV

Máy lạnh Daikin Inverter 1 HP FTKB25WMVMV cũng là dòng máy lạnh sở hữu công nghệ Inverter​ và máy nén Swing giúp tiết kiệm điện năng, phù hợp cho phòng dưới 15m2.

Bạn có thể bật Máy lạnh Daikin Inverter 1 HP FTKB25WMVMV suốt đêm dài mà không lo tốn điện

Bạn có thể bật máy lạnh Daikin Inverter 1 HP FTKB25WMVMV suốt đêm dài mà không lo tốn điện

Theo thực nghiệm của Quatest 3, điện năng tiêu thụ của máy lạnh Daikin FTKB25WMVMV là 0,82kWh. Tức chỉ tương đương 2.000đ/đêm nếu giá điện trung bình là 2.500đ/kWh.

Phiếu kết quả thử nghiệm khả năng tiết kiệm điện của máy lạnh Daikin Inverter 1 HP FTKB25WMVMV

Trên đây là top 3 máy lạnh treo tường Daikin tiết kiệm điện nhất, chỉ từ 2.000 đồng/đêm. Kết hợp với khả năng làm lạnh nhanh Powerful, đi kèm là khả năng lọc không khí, đem lại bầu không khí trong lành cho gia đình thì máy lạnh Daikin chắc chắn là sự lựa chọn không thể thiếu cho mỗi gia đình.