Học phí Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên (UTEHY) năm 2022 – 2023 – 2024 là bao nhiêu

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên là một trong 6 trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật trên cả nước, trực thuộc sự quản lý của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo khối ngành công nghệ – kỹ thuật tại khu vực Đồng bằng Sông Hồng. Để hiểu rõ hơn về học phí Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, mời quý bạn đọc tham khảo thêm thông tin dưới đây.

Thông tin chung

• Tên trường: Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên (tên viết tắt: UTEHY – Hung Yen University of Technology and Education).
  • Địa chỉ: Dân Tiến, Khoái Châu, Hưng Yên
  • Website: http://www.utehy.edu.vn/#/
  • Facebook: https://www.facebook.com/DaiHocSuPhamKyThuatHungYen
  • Mã tuyển sinh: SKH
  • Email tuyển sinh: dhspkt@utehy.edu.vn
  • Số điện thoại tuyển sinh: 0221.3689.888

Xem thêm: Review về trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên có tốt không?

Học phí UTEHY

Lịch sử phát triển

UTEHY có tiền thân là trường Trung cấp Công nghiệp Hưng Yên, được thành lập theo Quyết định số 1265 BCNNg/KH ngày 21/12/1966. Ngày 5/3/1979, Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật I được thành lập dựa trên cơ sở trường Trung cấp Công nghiệp Hưng Yên, theo quyết định số 80/TTg. Ngày 6/1/2003, Thủ tướng chính phủ đã ký quyết định nâng cấp Trường Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật I thành trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên theo quyết định số 04/2003/QĐ-TTg.

Đọc thêm:  Cách làm trà dâu Đông Du mát lạnh giải nhiệt đơn giản tại nhà

Mục tiêu và sứ mệnh

Phấn đấu xây dựng Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên trở thành trường đại học trọng điểm của khu vực đồng bằng Bắc Bộ. Là nơi đào tạo uy tín của cả nước trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao ở lĩnh vực kỹ thuật.

Học phí dự kiến năm 2023 – 2024 của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

Ngày 27/6 là ngày ấn định kì thi THPT Quốc gia 2023. Nên ReviewEdu dựa vào mức tăng đơn giá học phí theo từng năm là 10%. Dự kiến năm 2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên sẽ vẫn giữ nguyên mức tăng học phí như vậy. Tương đương mỗi năm sinh viên phải thêm từ 1.200.000 VNĐ đến 1.500.000 VNĐ.

Học phí năm 2022 – 2023 của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

Học phí chính quy năm học 2022 cụ thể như sau:

Học phí năm 2021 – 2022 của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

Đơn giá học phí dự kiến với sinh viên chính quy năm học 2021 – 2022:

Đọc thêm:  Top 8 loại vitamin bổ mắt, hỗ trợ người thị lực kém

Đơn giá học phí dự kiến này được tính dựa trên cơ sở Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ. Mức học phí chính thức áp dụng cho năm học 2021 – 2022 và lộ trình tăng cho các năm học sau sẽ được Nhà trường công bố sau khi có quy định thay thế Nghị định 86/2015/NĐ-CP hoặc văn bản hướng dẫn liên quan.

Học phí năm 2020 – 2021 của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

Hiện nay, UTEHY có 2 mức học phí áp dụng cho các ngành. Cụ thể là:

Học phí

Sinh viên khối ngành kỹ thuật 11.700.000 VNĐ/năm Sinh viên khối ngành kinh tế 9.800.000 VNĐ/năm sinh viên khối ngành ngoại ngữ 9.800.000 VNĐ/năm Sinh viên sư phạm Miễn học phí

• Đối với ngành khối ngành Kinh tế, Ngoại ngữ: 9.800.000 VNĐ/năm.
  • Đối với khối ngành Kỹ thuật: 11.700.000 VNĐ/năm.
  • Ngành Sư phạm: Sinh viên được miễn học phí 100%.

Lưu ý: Học phí tăng theo lộ trình 10%/năm theo quy định của Nhà nước.

Học phí năm 2019 – 2020 của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

Dựa trên đề án tuyển sinh thì đơn giá học phí được áp dụng cho sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên năm học 2019 – 2020 là 10.600.000 VNĐ/ năm. Theo lộ trình tăng giảm học phí, mức học phí này sẽ tiếp tục thay đổi qua mỗi năm học. Tuy nhiên tăng giảm sẽ không quá 10% so với học phí năm trước đó theo quy định bởi Bộ Giáo dục.

Phương thức nộp học phí Đại học Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

Đại học Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên có các phương thức nộp học phí như sau:

• Nộp trực tiếp tại phòng Kế hoạch – Tài chính
  • Chuyển khoản
  • Nộp trực tiếp tại ngân hàng
Đọc thêm:  ​3 loại vaccine chống chỉ định với phụ nữ mang thai

Chính sách hỗ trợ học phí

Hằng năm, hội đồng trường luôn có những cuộc hợp để đề ra Quyết định hỗ trợ học phí cho sinh viên, dưới đây là các Quyết định những năm gần đây, để cập nhập thông tin mới nhất các bạn hãy truy cập website của nhà trường ở phần Học bổng – Học phí.

• Miễn, giảm học phí, trợ cấp xã hội cho sinh viên theo quy định của nhà nước
  • Tổ chức trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc, những sinh viên đặc biệt
  • Xét cấp học bổng từng học kỳ đối với sinh viên loại khá, giỏi trở lên

Những điểm hấp dẫn của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

Thực hiện theo quy chế tuyển sinh đại học và cao đẳng do Bộ GD&ĐT ban hành thí sinh thuộc diện ưu tiên sẽ được cộng điểm ưu tiên theo mức điểm được hưởng vào tổng điểm chung xét tuyển. Thêm nữa, sinh viên trúng tuyển vào trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên được hưởng thêm các ưu tiên và các hoạt động như là:

• Được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự và hỗ trợ thủ tục vay vốn học tập
  • Được tư vấn giới thiệu nơi thực tập và việc làm trong thời gian thực tập

Kết luận

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên là một trong những trường đại học đứng đầu về đào tạo kỹ thuật tại Khu vực Đồng bằng Sông Hồng. Những năm trở lại đây, trường đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội.