Học ngay cách làm Okonomiyaki – món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Nếu món bánh xèo thường ngày đã làm bạn hết hứng thú thì hãy thử đổi khẩu vị với món bánh xèo Nhật Okonomiyaki thử xem, chắc hẳn sẽ khác lắm đấy. Cùng vào bếp với th-thule-badinh-hanoi.edu.vn làm món bánh xèo nổi tiếng của Nhật này nhé.

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki

Bánh xèo Nhật Okonomiyaki

Chế biến 20 phútChuẩn bị 15 phútDành cho 3-4 người

Nguyên liệu làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki

Cách chọn nguyên liệu tươi, ngon– Để chọn trứng gà ngon, bạn nên chọn quả trứng có có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen, ngửi thấy không có mùi tanh hôi. Ngoài ra, bạn sờ lên bề mặt thấy nhám là trứng tươi còn nhẵn là trứng đã để lâu ngày, lắc lên cảm nhận không thấy tiếng động là trứng tươi, còn cảm nhận được tiếng động là trứng để lâu ngày.Cách chọn nguyên liệu tươi, ngon– Đối với cách chọn tôm, bạn nên lựa những con có lớp vỏ trong suốt, phần đầu và thân dính chặt, sờ vào không thấy nhớt, có mùi thơm nhẹ, phần chân và đuôi tôm xếp lại với nhau. Tránh mua tôm có phần chân và đuôi tôm xòe ra bởi nó bị tiêm hóa chất hay nghe mùi tanh hôi, tôm chảy rỉ nước, sờ vào thấy nhờn.- Các loại sốt như Ketchup, Worcestershire và nước Dashi bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng siêu thị lớn, cửa hàng bán đồ Nhật Bản.

Đọc thêm:  Đề cương ôn thi học kì 1 môn Sinh học lớp 11 năm 2022 – 2023 Ôn tập cuối kì 1 Sinh 11

Cách chọn nguyên liệu tươi, ngonCách chọn nguyên liệu tươi, ngon

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki

Bước 1 Sơ chế và làm sốt Okonomiyaki

Đầu tiên, bạn rửa sạch bắp cải, để ráo nước rồi mang đi thái nhỏ. Tôm bạn lột vỏ, làm sạch và đem cắt nhỏ.

Chuẩn bị một cái tô và cho vào 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cafe mật ong, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sốt ketchup, 1 muỗng canh sốt worcestershire, rồi khuấy đều lên để chúng hòa quyện thì bạn có ngay sốt okonomiyaki.

Sơ chế và làm sốt OkonomiyakiSơ chế và làm sốt Okonomiyaki

Bước 2 Trộn bột bánh xèo

Bạn cho 200g bột mì đa dụng vào một cái thau lớn, cho vào 1 thìa cafe muối, ½ thia đường và trộn đều lên.

Khoét một lỗ trống chính giữa bột, cho vào đó 200ml nước dashi và đập 5 quả trứng gà. Tiếp đó, bạn dùng phới lồng khuấy đều bột cho đến khi chúng hòa lại với nhau thì dừng.

Trộn bột bánh xèoTrộn bột bánh xèo

Bước 3 Trộn và chiên bánh xèo

Tiếp đó, bạn cho vào thau 100g bắp cải đã thái sợi, 100g bắp ngọt đã tách hạt. 150g cà rốt bào sợi, 100g tôm, 20g hành lá thái nhỏ, 20g gừng hồng, 100g thịt ba chỉ xông khói và trộn đều tất cả lên.

Trộn các nguyên liệu với bột bánh xèoTrộn các nguyên liệu với bột bánh xèo

Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn và đun nóng dầu, sau đó múc 2 vá bột vào chảo, dàn đều bột ra và đậy nắp lại, rán ở lửa vừa đến thấp trong 4 – 5 phút.

Đọc thêm:  20 ý tưởng trang trí cây thông Noel tại nhà đẹp đơn giản

Qua 5 phút, mở nắp ra và bạn lật bánh lại chiên trong 2 – 3 phút đến khi bánh vàng thì lấy bánh ra. Tiếp tục, làm đến hết chỗ bột bánh thì dừng.

Chiên vàng bánh xèoChiên vàng bánh xèo

Bước 4 Thành phẩm

Sau khi chiên xong bánh xèo, bạn cho bánh ra dĩa và thoa lên 1 lớp sốt okonomiyaki phía trên mặt, kế đó là sốt mayonnaise và rắc ít cá ngừ bào rồi thưởng thức thôi.

Món bánh xèo nhìn hấp dẫn, bắt mắt và thơm phức. Cắn vào một miếng cảm thấy đã, bột bánh giòn rụm, bên trong đầy nhân, ngon lành kết hợp với phần sốt bên ngoài nữa là bá cháy.

Món bánh xèo nhìn hấp dẫn, bắt mắt và thơm phứcMón bánh xèo nhìn hấp dẫn, bắt mắt và thơm phức

Cách làm bánh xèo Nhật bằng bột pha sẵn

Nguyên liệu làm bánh xèo Nhật bằng bột pha sẵn

Chế biến 20 phútChuẩn bị 15 phútDành cho 3-4 người

Nguyên liệu làm bánh xèo Nhật bằng bột pha sẵn

Sơ chế rau củNguyên liệu làm bánh xèo Nhật bằng bột pha sẵn

Cách làm bánh xèo Nhật bằng bột pha sẵn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch bắp cải và thái nhỏ. Hành tây bạn bóc vỏ, cắt lát mỏng. Cà rốt bạn gọt vỏ, bào mỏng. Giá, hành lá hẹ bạn rửa sạch, để ráo. Hẹ và hành lá bạn đem cắt nhỏ.

Sơ chế tôm và mựcSơ chế rau củ

Mực bạn rửa sạch rồi cắt khúc. Tôm bạn bóc vỏ, lấy chỉ lưng, lọc phần thịt rồi cắt nhỏ.

Pha bột bánh xèo NhậtSơ chế tôm và mực

Bước 2 Pha bột bánh xèo Nhật

Đọc thêm:  Hướng dẫn ghép 2 video chạy song song trên CapCut trên điện thoại

Bạn cho vào tô 100g bột tempura, 120ml sữa tươi không đường, 2 quả lòng đỏ trứng rồi trộn đều đến khi hỗn hợp hoà quyện. Tiếp đến bạn cho phần rau củ đã sơ chế vào trộn đều lên.

Sau đó bạn thêm mực và tôm vào tiếp tục đảo đều.

Chiên bánh xèoPha bột bánh xèo Nhật

Bước 3 Chiên bánh xèo

Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, sau đó cho bột vào chảo, dàn đều bột ra và đậy nắp lại, rán ở lửa vừa đến khi bánh vàng 1 mặt thì bạn lật mặt. Tiếp tục, làm đến hết chỗ bột bánh thì dừng.

Bạn cho bánh ra dĩa, rưới sốt bánh xèo và mayonnaise, cuối cùng rắc cá bào là hoàn thành rồi đấy!

Thành phẩm bánh xèo Nhật BảnChiên bánh xèo

Bước 4 Thành phẩm

Chỉ với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm là bạn có thể thưởng thức món ăn đường phố nổi tiếng của Nhật rồi đấy. Bánh xèo giòn rụm vàng ươm kết hợp với các loại nguyên liệu thanh mát, bổ dưỡng. Cùng vào bếp trổ tài ngay thử nhé!

Học ngay cách làm Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật BảnThành phẩm bánh xèo Nhật Bản

Bên trên là cách làm món bánh xèo Nhật Okonomiyaki thơm ngon, dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng. th-thule-badinh-hanoi.edu.vn chúc các bạn thực hiện thành công món bánh xèo Nhật này ngay lần đầu nhé.

Xem clip Tiktok làm bánh xèo Nhật bằng bột pha sẵn:

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button