Học cách nấu món cá nheo nấu chuối dân dã ăn một lần nhớ mãi

Học cách nấu món cá nheo nấu chuối dân dã ăn một lần nhớ mãi

Chuẩn bị 25 phútChế biến 50 phútDành cho 3 – 5 người

Cá nheo là một loại thủy sản được nhiều gia đình ưa thích bởi mùi vị thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. th-thule-badinh-hanoi.edu.vn chia sẻ cách làm món cá nheo nấu chuối lạ miệng, ngon lành và rất dễ làm qua bài viết sau đây

Nguyên liệu làm món cá nheo nấu chuối

Nguyên liệu làm món cá nheo nấu chuốiNguyên liệu làm món cá nheo nấu chuối

  • 1kg cá nheo
  • 3 miếng đậu hũ
  • 10 quả chuối xanh non ( chuối chát)
  • 60g gừng băm
  • 60g nghệ băm
  • 50g lá lốt
  • 50g rau tía tô
  • 50g kinh giới
  • 50g mùi tàu
  • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt

Cách chọn cá nheo tươi ngon– Bạn nên mua cá khỏe, còn bơi linh hoạt, nhìn vào mắt thấy hơi lõm, không bị lòi ra, phần da trơn bóng mịn, toàn thân nguyên vẹn không trầy xước hay có gì bất thường.- Nếu mua cá đã làm sạch sẵn, bạn xem thịt cá còn đàn hồi hay không bằng cách ấn thử vào thịt cá, thấy còn săn chắc thì có thể mua. Tránh mua cả thịt quá mềm, ngửi thấy mùi lạ. Hiện nay, bạn có thể mua cá nheo ở các chợ bán hải sản, hay tại siêu thị.

Đọc thêm:  Vì sao chó nghiêng đầu?

Bạn nên mua cá khỏe, còn bơi linh hoạt, nhìn vào mắt thấy còn trongBạn nên mua cá khỏe, còn bơi linh hoạt, nhìn vào mắt thấy còn trong

Cách làm món cá nheo nấu chuối

Bước 1 Sơ chế cá nheo

Sơ chế cá nheoSơ chế cá nheo

Đầu tiên, bạn làm sạch nhớt bên ngoài da bằng cách dùng muối chà xát, lấy hết ruột bên trong bụng, dùng dao chặt thành từng khúc dày 2 ngón tay, cho vào trong nồi.

Mẹo sơ chế cá nheo sạch, hết nhớtBạn dùng muối chà xát toàn thân cá, rồi chần sơ cá qua nước nóng. Lúc này chất nhớt trên da bị bong ra, bạn dùng dao cạo sạch và rửa lại nước sạch 2 – 3 lần để hết nhớt hoàn toàn rồi mang chế biến.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Kế đến, bạn rửa sạch và lặt rau tía tô, lá lốt, kinh giới, mùi tàu và để ráo, cắt khúc. Đối với 3 miếng đậu hũ thì bạn cắt làm tư và đem đi chiên giòn, rồi cho ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Chuối thì bạn cắt thành từng khúc, chẻ đôi và đem ngâm với nước muối loãng để tránh bị thâm đen.

Sơ chế các nguyên liệu khácSơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3 Ướp cá

Tiếp đến, bạn ướp cá với 2 muỗng canh nghệ băm, 2 muỗng canh gừng đập dập, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1.5 muỗng canh mẻ, 2 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều cho cá thấm gia vị.

Đọc thêm:  5 quán ăn ngon quận 1 gần Bitexco cực chất mà giá cả lại phải chăng

Ướp cá nheoƯớp cá nheo

Bước 4 Om cá

Bắt nồi cá lên bếp, để lửa vừa, đảo đều cá trong 5 phút, khi thịt cá săn lại thì bạn cho qua nồi khác. Dùng nồi vừa xào cá, bạn cho phần đậu hũ đã chiên và chuối vào nồi rồi xào đều.

Cho vào 2 muỗng canh nghệ băm, 1 muỗng canh gừng đập dập, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh mẻ, 1.5 muỗng canh dầu ăn, 100ml nước rồi trộn đều, nấu đến khi chuối chín nhừ.

Lúc này, bạn cho phần cá xào ban đầu vào, nêm vào 1/2 muỗng canh mẻ và 200ml nước vào. Sau đó, bạn đậy nắp nồi lại và om cá trong 15 phút, đến khi cá đã chín thì mới cho phần lá lốt, kinh giới, tía tô và mùi tàu vào, đảo đều là xong.

Om cá nheo với chuối đậuOm cá nheo với chuối đậu

Thành phẩm

Món cá nheo om chuối đậu thơm ngon nức mũi, màu sắc hấp dẫnMón cá nheo om chuối đậu thơm ngon nức mũi, màu sắc hấp dẫn

Món cá nheo om chuối đậu thơm ngon nức mũi, màu sắc hấp dẫn. Nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của thịt cá nheo thêm béo béo, bùi bùi của chuối và đậu kết hợp hương vẻ cơm mẻ lạ miệng mà chỉ có các món miến Bắc mới cả ăn chung với bún hay cơm nóng đều ngon.

Bên trên là cách làm món cá nheo om đậu chuối ngon lành cành đào mà còn cực dễ làm tại nhà, chúc các bạn thực hiện món cá om này thành công ngay lần đầu nhé.

Đọc thêm:  Hà Nội chấp nhận hai đáp án cho đề thi Toán in mờ

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button