Hiệu trưởng đánh hiệu phó bị phạt 6,5 triệu đồng

Công an huyện Lệ Thủy ngày 25/4 xác nhận đã ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự với ông Phan Anh Tuấn, hiệu trưởng trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc. Do hành vi chưa đủ cấu thành tội phạm nên ông Tuấn không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài ra, ông Lê Đức Huấn, hiệu phó – người bị đánh, cũng bị phạt 400.000 đồng do gây gổ, cãi vã to tiếng, dùng tay đánh vào nắp xe ôtô của ông Tuấn.

Ông Nguyễn Xuân Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lệ Thủy, nói chiều nay sẽ công bố quyết định thành lập đoàn kiểm tra dấu hiệu vi phạm với Chi ủy trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc và hai cá nhân nói trên. Theo quy định, quá trình kiểm tra kéo dài 60 ngày, nhưng đoàn kiểm tra dự kiến hoàn thành trong 30 ngày.

“Đoàn sẽ kiểm tra về quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định số 37 về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương người đứng đầu”, ông Thanh nói. Hiện, ông Tuấn là Bí thư, còn ông Huấn là Phó bí thư Chi bộ trường này.

Về phía chính quyền, ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, cũng cho biết sẽ lập hội đồng để xử lý vụ việc. Theo quy định, hiệu trưởng, hiệu phó tiểu học là nhân sự do UBND cấp quận, huyện quản lý.

Đọc thêm:  2 loại đường Hàn Quốc được nhiều người biết đến tại Việt Nam

Hôm 10/4, Hiệu trưởng Phan Anh Tuấn xin lỗi trước toàn trường vì đánh hiệu phó. Ảnh: Quang Hà

Trước đó, khoảng 6h50 ngày 6/4, khi đi ăn sáng về, ông Tuấn phát hiện cổng trường bị khóa bằng một ổ khóa mới, không phải khóa của trường. Nghe bảo vệ cho biết ổ khóa do hiệu phó tự ý thay mới, ông Tuấn đã yêu cầu phá khóa để vào trường.

Tại đây, hai vị lãnh đạo cãi vã rồi dẫn đến xô xát. Ông Tuấn đã đánh vào mặt ông Huấn khiến ông này bị chấn thương ở vùng mặt, phải nhập viện. Sau vụ việc, ông Tuấn gặp xin lỗi cấp dưới, đề nghị được chi trả toàn bộ viện phí. Ông Tuấn cũng xin lỗi trước giáo viên, học sinh toàn trường, nhìn nhận hành vi của mình là “phi giáo dục”.

Hoàng Táo