Hãng xe sắp cập bến Việt Nam ra mắt bản rút gọn của xe điện đấu Wuling Hongguang, giá quy đổi chỉ ngang Honda SH

Chery là một tập đoàn ô tô nổi tiếng tại Trung Quốc, sở hữu nhiều thương hiệu con và có quan hệ đối tác chiến lược với các nhà sản xuất ô tô nổi tiếng toàn cầu để tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán xe tại thị trường nội địa.

Đáng chú ý, hãng này cũng đang có kế hoạch gia nhập thị trường Việt Nam trong tương lai gần, với mẫu xe đầu tiên nhiều khả năng là Chery Omoda 5.

Chery QQ Ice Cream 2023 phiên bản ra mắt đầu năm nay với tầm hoạt động 170 km.

Trong dải sản phẩm đa dạng của mình, Chery sở hữu mẫu xe QQ Ice Cream, một chiếc ô tô nhỏ gọn chạy bằng điện, là sự cạnh tranh đáng gờm với Wuling Hongguang Mini EV vừa được giới thiệu tại Việt Nam.

Do sự cạnh tranh khốc liệt của phân khúc xe điện mini tại Trung Quốc, Chery buộc phải giới thiệu nhiều biến thể mới cho QQ Ice Cream. Đáng chú ý, hồi đầu năm nay, công ty đã ra mắt một biến thể Chery QQ Ice Cream có phạm vi hoạt động 170km và giá chỉ 39.900 nhân dân tệ, tương đương 136 triệu đồng.

Tuy nhiên, không chỉ có vậy, mới đây Chery QQ Ice Cream đã giới thiệu một biến thể mới có khả năng di chuyển 120km sau một lần sạc. Biến thể này có giá thấp hơn 10.000 nhân dân tệ so với phiên bản nêu trên. Chính xác hơn, phiên bản này sẽ có giá 29.900 nhân dân tệ, tương đương khoảng 96 triệu đồng, giúp nó trở thành một trong những mẫu xe điện giá rẻ nhất trên thị trường.

Đọc thêm:  Gợi ý 10 cách tỉa hoa từ cà rốt đơn giản trang trí cho món ăn siêu đẹp mắt
Hãng xe sắp cập bến Việt Nam ra mắt bản rút gọn của xe điện mini đấu Wuling Hongguang, giá quy đổi chỉ ngang Honda SH 298814
Hãng xe sắp cập bến Việt Nam ra mắt bản rút gọn của xe điện mini đấu Wuling Hongguang, giá quy đổi chỉ ngang Honda SH 298815
Phiên bản rút gọn của Chery QQ Ice Cream 2023 sở hữu phạm vi 120 km, giá quy đổi chưa tới 100 triệu đồng

Để so sánh, mức chi phí này tại Việt Nam chỉ bằng một chiếc xe tay ga Honda SH với giá bán thực tế thường dao động trong khoảng trên dưới 100 triệu đồng (cao hơn giá đề xuất). Tuy nhiên. nếu QQ Ice Cream được đưa về Việt Nam thì giá cũng sẽ đội lên đáng kể do các khoản thuế, phí.

Hãng xe sắp cập bến Việt Nam ra mắt bản rút gọn của xe điện mini đấu Wuling Hongguang, giá quy đổi chỉ ngang Honda SH 298817
Những điểm khác biệt trên hai phiên bản

Theo hình ảnh do Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc công bố, Chery QQ Ice Cream 2023 bản rút gọn đã có một số sửa đổi nhỏ. Các tấm trang trí ở hai bên đèn pha đã được thay thế bằng các chi tiết màu đen, trong khi cản trước được thiết kế lại.

Về kích thước, Chery QQ Ice Cream 2023 sở hữu các số đo lần lượt là chiều dài 2.980 mm, chiều rộng 1.496 mm và chiều cao 1.637 mm, cùng với đó là chiều dài cơ sở 1.960 mm. Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn bộ mâm với thiết kế cũng như cách phối màu sắc khác nhau.

Hãng xe sắp cập bến Việt Nam ra mắt bản rút gọn của xe điện mini đấu Wuling Hongguang, giá quy đổi chỉ ngang Honda SH 298818
Nội thất trên Chery QQ Ice Cream 2023

Chery QQ Ice Cream 2023 sẽ được trang bị động cơ truyền động do Chery New Energy Automobile sản xuất, cho công suất tối đa 20 mã lực. Công suất này thấp hơn 6,7 mã lực so với phiên bản hiện tại. Xe sẽ đi kèm với gói pin LFP có công suất 9,4 kWh.

Trước đây, từng có tin đồn về việc Chery sẽ đưa QQ Ice Cream về bán tại Việt Nam, tuy nhiên điều này vẫn chưa được xác nhận. Nếu thành sự thật, mẫu xe này nhiều khả năng sẽ tạo ra một cuộc chiến hấp dẫn với Wuling Hongguang Mini EV và VinFast VF3 trong phân khúc xe điện cỡ nhỏ.

Đọc thêm:  Văn mẫu lớp 10: Phân tích tác phẩm Hiền tài là nguyên khí của quốc gia (2 Dàn ý + 9 Mẫu) Những bài văn hay lớp 10