Đổi vị với món đùi gà sốt tiêu xanh vừa ngon vừa ấm bụng

Đổi vị với món đùi gà sốt tiêu xanh vừa ngon vừa ấm bụng

Chuẩn bị 15 phútChế biến 75 phútDành cho 2 – 3 người

Các món ăn được chế biến từ đùi gà không chỉ ngon mà còn rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Hôm nay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn sẽ đổi vị với món đùi gà sốt tiêu xanh vừa ngon vừa ấm bụng, cùng theo dõi ngay.

Nguyên liệu làm món đùi gà sốt tiêu xanh

  • 2 cái đùi gà
  • 2 nhánh tiêu xanh
  • Hành tím, tỏi, ớt
  • Mật ong, tương ớt Hàn Quốc, bột năng, dầu hào, dầu ăn
  • Gia vị: Muối, nước tương, tiêu xay

Nguyên liệu làm món đùi gà sốt tiêu xanh cực kỳ đơn giảnNguyên liệu làm món đùi gà sốt tiêu xanh cực kỳ đơn giản

Mẹo hayMẹo chọn đùi gà tươi ngon– Để chọn mua được những cái đùi gà tươi ngon thì bạn nên nhìn vào đặc điểm bên ngoài của chúng.- Chọn đùi gà có da màu vàng nhạt, mịn, khi cần lên thì thấy chắc tay. Bạn có thể ấn nhẹ vào thịt xem có đàn hồi, thịt phải có sắc đỏ hồng và không có mùi hôi hay chảy nhớt thì đó mới là đùi gà ngon.- Bạn không nên mua đùi gà có màu sẫm, bầm tím hay trầy rách và đông tụ máu nhé.

Đọc thêm:  Văn mẫu lớp 10: Phân tích cảm hứng yêu nước trong Phú sông Bạch Đằng 2 Dàn ý & 5 bài văn hay lớp 10

Mẹo để chọn tiêu xanh ngon– Để chọn được tiêu xanh ngon thì bạn nên chọn những nhánh tiêu có vài hạt chín nhưng vẫn dính chặt thành chùm.- Nên chọn tiêu có màu xanh hơi đậm thì nó mới chín vừa phải, nếu chọn tiêu quá xanh nghĩa là nó còn non và không cay nồng đậm vị tiêu.- Không nên chọn tiêu có lớp vỏ khá nhăn nheo vì chúng đã già, chắc hạt khi chế biến món này thì sẽ giảm độ ngon cho món ăn đấy.

Cách làm món đùi gà sốt tiêu xanh

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế đùi gà và tiêu xanhSơ chế đùi gà và tiêu xanh

Đùi gà sau khi mua về thì lấy một ít muối chà xát lên trên đùi gà, sau đó rửa sơ qua với nước muối loãng rồi rửa lại 2 – 3 lần với nước sạch. Tiếp sau đó thì hãy để ráo đùi gà bạn nhé.

Tỏi, hành tím thì đem bóc vỏ rồi làm sạch, sau đó băm nhuyễn.

Trước khi ướp gia vị bạn nên sử dụng một con dao khứa vài đường lên đùi gà.

Tiếp theo cho một muỗng canh bột năng, 1/2 muỗng canh nước để tan bột.

Tiêu xanh thì gỡ từng hạt ra khỏi nhánh, rửa sạch rồi để ráo. Để tăng mùi thơm cho món ăn thì bạn nên đập dập hoặc giã nhẹ tiêu xanh ra nhé.

Mẹo hayĐể khử mùi hôi của đùi gà thì bạn có thể dùng gừng cắt lát chà xát lên bề mặt đùi gà.

Đọc thêm:  Hướng dẫn tập squat ĐÚNG CÁCH, chuẩn tư thế, tránh chấn thương đầu gối

Bước 2 Tẩm ướp đùi gà

Tẩm ướp đùi gà rồi trộn đều cho thấm gia vịTẩm ướp đùi gà rồi trộn đều cho thấm gia vị

Cho vào đùi gà khoảng 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh mật ong.

Dùng tay có đeo bao tay để mát xa cho gia vị thấm đều vào thịt gà. Sau khi đã đều gia vị thì ướp đùi gà trong khoảng 30 phút để thấm đều gia vị nhé.

Bước 3 Nướng đùi gà

Nướng đùi gà khoảng 60 phút ở nhiệt độ 180 độ CNướng đùi gà khoảng 60 phút ở nhiệt độ 180 độ C

Trước khi nướng bạn nên làm nóng lò trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau khi lò nóng thì cho đùi gà vào nướng khoảng 60 phút ở nhiệt độ 180 độ C nhé.

Khi đã nướng được 30 phút thì bạn nên trở mặt đùi gà lại, quét thêm một ít nước sốt nướng rồi tiếp tục nướng trong 30 phút còn lại.

Bước 4 Làm sốt tiêu xanh

Làm sốt tiêu xanh thơm ngonLàm sốt tiêu xanh thơm ngon

Sử dụng một cái nồi vừa phải lên bếp, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho hết phần tỏi băm vào phi cho thơm.

Khi hành và tỏi đã thơm vàng thì mở lửa vừa bạn nhé, thêm 250ml nước lọc, phần tiêu xanh còn lại, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương.

Đọc thêm:  [Review] Trường THCS Xuân La – Hà Nội

Tiếp theo cho hết phần nước bột năng khi nãy đã pha vào, đảo nhẹ nhàng cho các gia vị trộn đều với nhau khoảng 30 giây – 1 phút rồi tắt bếp. Thế là bạn đã có ngay một chén nước sốt thơm ngon rồi đấy.

Thành phẩm

Đùi gà sốt tiêu xanh thơm ngon ăn kèm với cơm rất tuyệt vờiĐùi gà sốt tiêu xanh thơm ngon ăn kèm với cơm rất tuyệt vời

Phần đùi gà nướng xong thì cho ra đĩa, trang trí lên trên đó là một vài sợi ớt cắt mỏng, nhành tiêu xanh hoặc ngò rí để làm cho màu sắc của món ăn thêm thơm ngon hơn. Sau đó rưới nước sốt lên trên đùi gà cho đậm vị.

Đùi gà nướng có màu vàng ươm nhìn rất bắt mắt lại thêm phần nước sốt thơm ngon và đậm vị tiêu xanh. Thịt gà thì mềm và bùi nhẹ, thêm phần nước sốt vừa ăn thơm lừng. Đảm bảo món này ăn với cơm là rất hoàn hảo đấy.

Trên đây chính là cách chế biến món đùi gà sốt tiêu xanh vừa ngon mà lại rất ấm bụng. Hãy vào bếp và trổ tài ngay cho gia đình của bạn thưởng thức nhé. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ có ích với bạn.

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button