Điểm qua 5 ngôi chùa linh thiêng nên ghé tại Bạc Liêu

Vào những tháng đầu năm mới, nhiều gia đình sẽ lên kế hoạch để đi thăm viếng chùa chiền và cầu phúc cho một năm được suôn sẻ, gặp nhiều may mắn. Và một trong những địa điểm sở hữu những ngôi chùa linh thiêng bậc nhất Việt Nam thì không thể không kể đến Bạc Liêu. Hãy cùng với th-thule-badinh-hanoi.edu.vn điểm qua chúng nào.

Quan Âm Phật Đài – Mẹ Nam Hải

Điểm qua 5 ngôi chùa linh thiêng nên ghé tại Bạc LiêuQuan Âm Phật Đài – Mẹ Nam Hải

Địa chỉ: Đê Biển, Phường Nhà Mát, Bạc Liêu

Giờ mở cửa: Cả ngày (Thường xuyên đông đúc)

Số điện thoại: Không

Facebook: KhôngƯu điểm: Không gian thoáng đãng, yên bình, trang trí đẹp mắt

Nhược điểm: Đông đúc nên thường xuất hiện tình trạng chen lấn, móc túi

Ngôi chùa đầu tiên nằm trong danh sách này là chùa Quan m Phật Đài – Mẹ Nam Hải. Ngôi chùa nằm cách trung tâm của thành phố Bạc Liêu khoảng 8km hướng về bên phía Nhà mát. Đây được xem là công trình kiến trúc mang đậm tính văn hóa, tâm linh của thành phố.

Điểm đặc trưng nhất của ngôi chùa là bức tượng Phật Bà Nam Hải với chiều cao lên đến 11m hướng sang phía đông, với niềm tin mãnh liệt là mẹ sẽ luôn bảo vệ và che chở cho các ngư dân mưu sinh ngoài sóng biển. Và đây cũng là ngôi chùa được đông đảo các du khách trong và ngoài nước thường xuyên ghé thăm để cúng viếng và cầu nhiều may mắn.

Đọc thêm:  6 tips giữ trang phục lụa luôn đẹp như mới

Nếu có dịp, bạn nên đến vào khoảng 22 đến 24 tháng 3 âm lịch vì nơi đây sẽ tổ chức lễ hội Quan m Nam Hải, một trong những lễ Phật giáo lớn nhất của tỉnh Bạc Liêu.

Tượng mẹ Nam Hải tại Quan Âm Phật ĐàiTượng mẹ Nam Hải tại Quan Âm Phật Đài

Chùa Xiêm Cán

Chùa Xiêm CánChùa Xiêm Cán

Địa chỉ: Đường tỉnh 31, Vĩnh Trạch Đông, Bạc Liêu

Giờ mở cửa: Cả ngày (Thường đông đúc vào các ngày lễ lớn)

Facebook: Không

Ưu điểm: Không gian yên tĩnh, trang trí đầy tính nghệ thuật

Nhược điểm: Tùy vào cảm nhận của khách du lịch

Với lối kiến trúc kỳ công của người Khmer và được xây dựng từ tháng 4 năm 1887. Chùa Xiêm Cán đã trở thành một trong những trung tâm văn hóa về tâm linh cũng như là nghệ thuật của người dân Khmer. Mỗi tháng, người dân nơi đây sẽ đến chùa khoảng 4 lần để lễ phật, tụng kinh và tu dưỡng đạo đức.

Bên cạnh đó, khuôn viên chùa còn dạy cả chữ Khmer, chữ Pali và kinh Phật, và chùa còn sở hữu bộ sách cổ được viết trên lá cây với 70 trang cùng với nhiều kho tàng tri thức quý báu khác. Khi đến đây, bạn sẽ cảm nhận được không khí yên bình, thanh tịnh và còn được học hỏi thêm nhiều về văn hóa của người dân Khmer.

Lối kiến trúc cổ kính của chùa Xiêm CánLối kiến trúc cổ kính của chùa Xiêm Cán

Chùa Hưng Thiện – Mẹ Đông Hải

Chùa Hưng Thiện - Mẹ Đông HảiChùa Hưng Thiện – Mẹ Đông Hải

Đánh giá chất lượng: 4.7/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Hưng Thành, Vĩnh Lợi, Bạc Liêu

Đọc thêm:  Review Trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định có tốt không?

Giờ mở cửa: Cả ngày (Thường đông đúc lúc các ngày lễ lỡn)

Ưu điểm: Có tượng Phật Bà đồ sộ và hùng vĩ

Nhược điểm: Tùy vào cảm nhận của khách du lịch

Nằm tại xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi của thành phố Bạc Liêu là ngôi chùa Hưng Thiện nổi tiếng linh thiêng. Bước vào cổng chùa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng 32 bức tượng Quan m với các tư thế đứng, ngồi khác nhau. Ngoài ra, chùa còn có bức tượng Phật Bà Quán Thế m Bồ Tát với chiều cao lên đến 43m, là tượng Phật Bà cao nhất miền Tây hiện nay.

Với tuổi đời hơn 150 năm, chùa đã trải qua nhiều sự kiện lịch sử và trùng tu nhiều lần, nơi đây đã trở thành một trung tâm văn hóa nổi tiếng và được nhiều người thường xuyên lui tới cũng bái và tận hưởng bầu không khí bình yên, thanh thản trong tâm hồn.

Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát ngụ tại chùa Hưng ThiệnTượng Quán Thế Âm Bồ Tát ngụ tại chùa Hưng Thiện

Chùa Ghôsitaram

Chùa GhôsitaramChùa Ghôsitaram

Đánh giá chất lượng: 4.5/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: ĐH12, Hưng Hội, Vĩnh Lợi, Bạc Liêu

Giờ mở cửa: Cả ngày (Thường đông đúc lúc các ngày lễ lớn)

Facebook: Không

Ưu điểm: Không gian mang đậm nét dân tộc KhmerNhược điểm: Tùy vào cảm nhận của khách du lịch

Địa điểm tiếp theo được xem như là “bảo tàng nghệ thuật Phật giáo” của người dân thành phố Bạc Liêu. Với lối kiến trúc và điêu khắc đầy tinh hoa của người dân Khmer, chùa là một nét đẹp về văn hóa khổng lồ của người dân Bạc Liêu. Nơi đây cũng được xem là ngôi chùa Khmer đẹp nhất của đồng bằng sông Cửu Long.

Đọc thêm:  5 cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai hiệu quả

Ngôi chùa Ghositaram nổi tiếng tại thành phố Bạc LiêuNgôi chùa Ghositaram nổi tiếng tại thành phố Bạc Liêu

Phước Đức Cổ Miếu

Phước Đức Cổ MiếuPhước Đức Cổ Miếu

Địa chỉ: Điện Biên Phủ, Phường 3, Bạc Liêu

Giờ mở cửa: 06h00 – 16h00 (Thường đông đúc vào các ngày lễ lớn)

Facebook: Không

Ưu điểm: Phong cách chạm trổ tinh tế, đầy giá trị nghệ thuật

Nhược điểm: Tùy vào cảm nhận của du khách

Một trong những ngôi chùa nổi tiếng tại Bạc Liêu không thể không nhắc đến Phước Đức Cổ Miếu. Đây là ngôi chùa được xây dựng bởi người Hoa năm xưa để thờ cúng các vị thần như: Bổn Đầu Công, Quan Đế, Thần Nông,…và được thờ chính là Ông Bổn nên trước đây còn có tên gọi là miếu Ông Bổn, về sau mới đổi thành Phước Đức Cổ Miếu.

Chùa được chạm trổ với những hoa văn vô cùng tinh tế và mang đậm tính nghệ thuật, được Bộ văn hóa thể thao và Du lịch công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Với vị thần được thờ cúng chính là Phước Đức chính thần, một vị thần bảo vệ đất đai và con người.

Chùa Phước Đức Cổ Miếu của người Hoa nổi tiếngChùa Phước Đức Cổ Miếu của người Hoa nổi tiếng

Bài viết trên là tổng hợp những ngôi chùa linh thiêng được nhiều người lui tới tại Bạc Liêu. Mong bài viết sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi th-thule-badinh-hanoi.edu.vn để có thêm nhiều kiến thức hay nhé!

Mua kem chống nắng các loại tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn để mang theo khi đi du lịch: