Điểm bắn pháo bông đêm giao thừa Tết Canh Tý

Nhằm tạo không khi vui tươi cho những ngày Tết cổ truyền dân tộc các thành phố và tỉnh tổ chức bắn pháo hoa mừng Xuân mới. Pháo bông đêm giao thừa như một lời cầu chúc một năm an khang thịnh vượng đến với mọi người. Chúng ta cùng ghi lại một số địa điểm bắn pháo bông để cùng bạn bè và người thân cùng thưởng thức bữa tiệc sắc màu đêm 30 nhé!

Tham khảo thêm: 6 điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên Đán Quý Mão tại TP. HCM

Tp.HCM

Điểm bắn pháo bông đêm giao thừa Tết Canh Tý

Tại tất cả những địa điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên Đán ở thành phố đều áp dụng thời gian bắn là 15 phút, từ 0h00 đến 0h15 phút từ ngày 25/01/2020 (đêm giao thừa).

Phố đi bộ Nguyễn Huệ: Khu phố rộng rãi với rất đông người tụ họp này sẽ là một nơi xem pháo hoa ở TP Hồ Chí Minh rất vui nhộn. Trước mỗi đêm giao thừa, bạn còn có thể được tham dự những chương trình âm nhạc, countdown trước khi ngắm những màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời.

Cầu Mống: Nối liền Quận 1 với Quận 4, Cầu Mống là một trong những địa điểm xem pháo hoa dịp Tết m Lịch ở TP Hồ Chí Minh yêu thích của nhiều người, nhìn thẳng ra tòa nhà Bitexco.

Cầu Khánh Hội: nối giữa Quận 4 và Quận 1, cũng như nối hai tuyến đường Nguyễn Tất Thành và Tôn Đức Thắng. Đây là một trong những nơi ưa thích được người dân chọn làm nơi xem bắn pháo hoa bởi không bị những tòa nhà cao tầng che khuất.

Đọc thêm:  Móng chân bị đen là bệnh gì? Cách trị móng chân bị đen

Bến Bạch Đằng: nằm dọc trục đường Tôn Đức Thắng, ở đây có khu vực bến cảng và công viên dài 1.325m chạy dọc ven sông Sài Gòn. Nơi này rất thoáng, rộng, cùng tầm view cực đẹp để bạn ngắm pháo hoa .

Tòa nhà Bitexco: tọa lạc tại trung tâm Quận 1, bạn có thể ghé đến nhà hàng Eon51 nằm trên tầng 50,51,52 hoặc đài quan sát Saigon Skydeck ở tầng 48 để ngắm nhìn cảnh đẹp TP Hồ Chí Minh cũng như toàn cảnh pháo hoa từ trên cao.

Cầu Phú Mỹ: Cây cầu văng dây đầu tiên của thành phố Hồ Chí Minh nối quận 7 với quận 2 cũng là một lựa chọn thú vị không kém để xem pháo hoa ở TP Hồ Chí Minh dịp Tết Canh Tý.

Thủ đô Hà Nội

Vào đêm Giao thừa Tết Canh Tý 2020, Thủ đô Hà Nội sẽ bắn pháo hoa tại 30 quận, huyện với 6 điểm bắn tầm cao và 24 điểm tầm thấp.

Theo thông tin từ UBND TP. Hà Nội, 6 điểm bắn pháo hoa tầm cao gồm:

Khu vực hồ Gươm (Hoàn Kiếm)

Vườn hoa Lạc Long Quân (quận Tây Hồ)

Sân vận động Mỹ Đình (Nam Từ Liêm)

Công viên Thống Nhất (Hai Bà Trưng)

Hồ Văn Quán (Hà Đông)

Thành cổ Sơn Tây (thị xã Sơn Tây).

24 điểm bắn pháo hoa giao thừa tầm thấp tại các quận, huyện: Bán đảo hồ Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa (Đống Đa); Hồ Ngọc Khánh, phường Ngọc Khánh (Ba Đình); Trung tâm thương mại Vincom, phường Phúc Lợi (Long Biên); Công viên Cầu Giấy, phường Dịch Vọng (Cầu Giấy); Công viên hồ điều hòa Nhân Chính, phường Nhân Chính (Thanh Xuân); Quận Bắc Từ Liêm, tại khu vực cầu sông Pheo, phường Minh Khai; Quận Hoàng Mai, tại công viên hồ Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ…

Đọc thêm:  Cách làm bánh bao khoai lang tím thơm ngon bổ dưỡng dễ làm

Một số tỉnh thành khác

Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 3 điểm trong đêm giao thừa tết Canh Tý 2020. Cụ thể:

Điểm bắn thứ nhất sẽ được đặt trên cầu Nguyễn Văn Trỗi (giáp ranh giữa các quận: Hải Châu, Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn)

Điểm thứ hai đặt tại khu vực trước Trung tâm hành chính Liên Chiểu.

Điểm thứ ba tại khu Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang (đầu đường phía Tây trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hòa Vang)

Thời gian bắn pháo hoa kéo dài 15 phút, bắt đầu từ 0 giờ ngày 25 tháng 1 năm 2020. Pháo hoa được sử dụng là loại pháo hoa tầm cao, tầm thấp, pháo hiệu ứng đặc biệt. Pháo bông được bắn theo phương pháp trình diễn pháo hoa nghệ thuật (không nhạc nền) và sử dụng hệ thống bắn pháo hoa Fire One.

Đồng Nai

Sở Văn hóa – thể thao và du lịch cho biết, trong kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020 sẽ có bắn pháo hoa vào đêm giao thừa (tức đêm 24-1-2020) tại Sân vận động Đồng Nai (phường Tân Hiệp, TP.Biên Hòa).

Tỉnh Bình Thuận

Mới đây, UBND tỉnh Bình Thuận đã chính thức ký công văn thống nhất chủ trương về việc tổ chức bắn pháo hoa mừng Tết Canh Tý 2020.

Theo đó, trên địa bàn tỉnh sẽ có 8 nơi diễn ra sự kiện bắn pháo hoa tầm thấp:

Đọc thêm:  Cách làm lươn xào chuối xanh nóng hổi thơm phức đúng chuẩn Nghệ An

Cầu Lê Hồng Phong

Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Tuy Phong

Trường tiểu học Lâm Hòa

Khu dân cư mới

Công viên Trần Phú

Nhà thi đấu huyện Hàm Tân

Công viên Nguyễn Huệ

Trung tâm văn hóa huyện Phú Quý.

Tỉnh Long An

Theo cập nhật mới nhất thì UBND tỉnh Long An hiện đã chốt được 6 điểm bắn pháo hoa. Thời lượng bắn được quy định không quá 15 phút.

6 điểm bắn pháo hoa tại tỉnh Long An: huyện Đức Hòa, Thị xã Kiến Tường, Tp. Tân An, Cần Đước, Bến Lức và Cần Giuộc.

Pháo hoa đêm giao thừa hẳn là dịp được mong chờ nhất năm. Tuy nhiên, lượng người đi xem pháo hoa sẽ rất đông, do đó bạn nên chú ý đến sớm để chọn được chỗ phù hợp nhất. Chúc bạn và gia đình có một năm an khang thịnh vượng – vạn sự như ý!

Bạn sẽ quan tâm:

Nhớ đến th-thule-badinh-hanoi.edu.vn gần nhất để lựa chọn những loại thực phẩm tươi ngon nhé.

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn