Đánh giá Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ có tốt không?

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ là một ngôi trường công lập, hiện đang được đánh giá vô cùng cao về chất lượng đào tạo tại Thành phố Hà Nội. Nếu như các bạn đang quan tâm về cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy và học phí của trường này, thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông đánh giá trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệ u Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ – Hà Đông – Hà Nội

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ tọa lạc tại phường Quang Trung, Quận Hà Đông, Hà Nội. Đây là một ngôi trường chuyên có uy tín đào tạo lâu năm, là trường chuyên trọng điểm của quốc gia, ngang tầm quốc tế, nhà trường có chất lượng giáo dục đào tạo xếp trong top đầu ở Việt Nam.

đánh giá Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ có tốt không

Khuôn viên rộng rãi và hiệu đại của Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

1.1. Lịch sử hình thành trường

Tháng 3 năm 1947, tại làng Sêu, xã Trinh Tiết huyện Mỹ Đức, tỉnh Hà Đông đã ra đời trường trung học Kháng chiến mang tên người anh hùng áo vải dân tộc, đó chính là Nguyễn Huệ. Lúc bấy giờ , Thầy giáo Nguyễn Đình Quang được Sở giáo dục Liên khu III cử làm Hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường.

Đọc thêm:  Cách vệ sinh nhà mới xây nhanh chóng

Những học sinh khóa học đầu của nhà trường chính là con em cán bộ từ Hà Nội tản cư đi kháng chiến và con em nhân dân tỉnh Hà Đông, lúc này nhà trường có gần 200 học sinh và thành lập 4 lớp học.

Đến năm 1959, để có thể đáp ứng được yêu cầu nâng cao dân trí của nhân dân trong tỉnh và thực hiện cải cách giáo dục chuyển đổi hệ thống trường lớp, thì nhà trường đã bắt đầu có những lớp cấp III đầu tiên. Năm 1961, Trường Nguyễn Huệ lúc này đã trở thành trường cấp III đầu tiên của tỉnh Hà Đông. Lúc này, hệ chuyên Toán của nhà trường cũng được thành lập và cũng là hệ chuyên toán sớm nhất của miền Bắc, để làm đà cho những hệ chuyên khác của nhà trường sau này.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ là một trong số ít các trường chuyên ở Hà Nội, vì vậy để đảm bảo chất lượng cũng như như số lượng học sinh thì nhà trường có những điều kiện tuyển sinh vô cùng chặt chẽ và nghiêm ngặt. Nhà trường sẽ dựa trên độ tuổi và hồ sơ của các thí sinh, cùng với đó là điểm xét tuyển vào từng môn chuyên. Điểm xét tuyển vào nhà trường sẽ có sự thay đổi theo các năm, trong 4 năm gần đây thì điểm trung bình sẽ dao động từ 32-38,5 điểm, điểm này cũng tùy thuộc vào các môn chuyên.

1.3. Cơ sở vật chất

Nhà trường có tổng diện tích là 15.600m2, trong đó khu làm việc và ký túc xá là 11.000m2, khu tập thể chiếm 4.600m2.

đánh giá Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ có tốt không

Cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ của Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Đọc thêm:  Mercedes GLC thế hệ mới sắp bán ở Việt Nam

Khu giảng đường của nhà trường gồm có 01 toà nhà 5 tầng với 2.000m2 sử dụng và 01 toà nhà 7 tầng có rất nhiều các phòng học với diện tích khác nhau, để phục vụ tốt cho nhu cầu giảng dạy và học tốt cho các em học sinh. Tất cả giảng đường của nhà trường đều có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như: máy chiếu, máy tính… để phục vụ tốt cho việc dạy và học. Nhà trường còn có 2 phòng máy tính với hàng trăm chiếc máy tính, để phục vụ tốt cho công tác dạy, học và nghiên cứu khoa học của học sinh.

Nhà trường còn có một phòng luyện âm với hơn 30 chỗ, được trang bị đầy đủ những thiết bị hiện đại nhất và một phòng tự học ngoại ngữ bằng máy vi tính. Khu làm việc của nhà trường bao gồm các bộ môn và phòng ban với 2 tòa nhà 3 tầng có diện tích 2000m2 sử dụng, tất cả các phòng đều được trang bị những phương tiện làm việc cần thiết như máy tính và phương tiện thông tin. Trong trường còn có mạng máy tính cục bộ (mạng LAN) và Internet, để giúp cho các bộ giáo viên và các em học sinh khai thác thông tin phục vụ cho dạy học và nghiên cứu khoa học.

Xem thêm: LỚP TOÁN TRỰC TUYẾN ĐỊNH HƯỚNG THI CHUYÊN

“Nắm chắc kiến thức – đột phá nâng cao – giỏi toán TOÀN DIỆN”

2. Đánh giá Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ – Hà Đông – Hà Nội có tốt không?

Xác định đây là cấp học cuối cùng ở phổ thông nên nhà trường rất chú trọng và tập trung vào đào tạo chất lượng của các môn học trọng điểm, để giúp các em học sinh tăng tỷ lệ thi đỗ vào những trường đại học.

Đọc thêm:  Cách sang líp xe đạp thể thao. Những điều cần lưu ý

đánh giá Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ có tốt không

Hoạt động giảng dạy chất lượng cao

Nhà trường còn đào tạo thêm chương trình tiếng Anh quốc tế cho các em học sinh, với sự giảng dạy trực tiếp của các giáo viên bản ngữ kết hợp với phương tiện dạy học tiên tiến, để các em học sinh có đầy đủ điều kiện về trình độ tiếng Anh.

Ngoài ra, Nhà trường còn thường xuyên tổ chức thêm những buổi ngoại khóa, để giúp cho các em học sinh có thể trải nghiệm học đường bổ ích và hấp dẫn. Nhờ vào chất lượng đào tạo vô cùng tốt và sự phân ban rõ ràng theo nguyện vọng của các em học sinh, nên trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ đang nhận được rất nhiều sự tin tưởng đến từ các bậc phụ huynh.

3. Học phí Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ – Hà Đông – Hà Nội

  • Học phí hệ chuyên là 100.000-200.000 đồng / học sinh / tháng
  • Học phí hệ song bằng là 7.200.000-7.800.000 đồng / học sinh / tháng + 100.000-200.000 đồng / học sinh / tháng

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn thông tin đánh giá Trường THPT THPT Chuyên Nguyễn Huệ có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường chuyên nổi tiếng nhất nhì Hà Nội này.

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button