Đánh giá Microphone RODE VideoMicro II

Microphone RODE VideoMicro II là bản cải tiến mới, có một số nâng cấp đáng kể về thông số kỹ thuật và đi kèm với nhiều phụ kiện hơn để sử dụng với smartphone cũng như Máy ảnh. Tuy nhiên, đương nhiên điều này đi kèm với việc tăng giá.

Sơ lược về Rode VideoMicro II:

• $79 / 2.690.000đ
  • Dài 12cm, nặng 39g
  • Đi kèm với cáp TRS và TRSS
  • www.rode.com

Microphone RODE VideoMicro II là một thiết bị nhỏ, nhẹ được thiết kế để thu âm thanh chủ yếu từ phía trước Máy ảnh, sau đó xuất ra dưới dạng âm mono dual-channel (nói cách khác, với cùng một tín hiệu được ghi vào cả âm thanh trái và phải)). Tần số đáp ứng của nó được quy định là 20Hz-20kHz, được mở rộng từ 100Hz-20KHz trước đây và không có đầu ra kỹ thuật số qua USB.

Rode VideoMicro II (Trái) có thiết kế khác biệt đáng kinh ngạc so với Rode VideoMicro đời đầu (phải)

Rode hiện mô tả mẫu độ nhạy là Supercardioid , trái ngược với cardioid ban đầu. Điều này có nghĩa là nó sẽ loại bỏ âm thanh xung quanh từ hai bên hiệu quả hơn nhưng lại nhạy hơn một chút khi trực tiếp đến phía sau. Đây là một lựa chọn hợp lý cho những ai muốn thu âm cuộc nói chuyện từ phía sau máy quay hoặc bình luận về những gì diễn ra trước mặt họ.

Đọc thêm:  [Review] Trường THPT Đông Thọ – Sơn Dương, Tuyên Quang

Các tính năng chính của Rode VideoMicro II:

• Phụ kiện: Mic này được thiết kế để vừa với đế gắn trên máy ảnh của bạn và có ren 3/8 inch để gắn chân máy
  • Giá đỡ chống sốc: ‘Helix Isomount’ màu đỏ mới là một cải tiến lớn so với giá đỡ Lyre của mẫu cũ.
  • Bông chắn gió: Hai kính chắn gió được cung cấp, một loại xốp và một loại có lông, loại sau được thiết kế để sử dụng ngoài trời
  • Cáp: Có cáp TRS 3,5mm thẳng để kết nối camera và cáp TRRS cuộn cho smartphone
Bộ Microphone Rode VideoMicro II

Về mặt thiết kế, thay đổi nổi bật nhất là giá đỡ chống sốc Helix mới , nhằm mục đích cách ly micrô khỏi tiếng ồn khi hoạt động của máy ảnh. Đây thực sự là một bước tiến thực tế so với ngàm Lyre nguyên bản vì nó nhỏ gọn hơn và mic không còn có xu hướng bị rơi về phía trước do trọng lượng của chính nó.

Vì thiết kế giá đỡ này giữ micrô xa hơn về phía trước trên đế gắn máy ảnh nên việc quay video bằng kính ngắm cũng sẽ tốt hơn vì cáp không còn dễ bị va vào trán của bạn nữa. Khi đóng băng trên chiếc bánh, có vẻ như phần gắn kết cũng phải chắc chắn hơn.

Giá đỡ chống sốc Helix mới là một cải tiến đáng kể. Ở đây mic được lắp Đệm chắn gió bằng xốp.

Cáp âm thanh TRS 3,5mm thẳng, phẳng mới được cung cấp để kết nối với máy ảnh. Thiết kế này hoạt động tốt hơn với những máy ảnh có cổng micrô nằm cách xa đế gắn đèn nóng, nơi cáp cuộn trước đó có thể bị kéo căng quá mức.

Đọc thêm:  Top 3 tivi 42 inch giá rẻ

Bạn cũng nhận được cáp smartphone TRRS trong hộp (trước đây là cáp bổ sung tùy chọn), mặc dù với hầu hết các điện thoại, bạn vẫn sẽ cần adapter âm thanh USB-C hoặc Lightning 3,5 mm. Cả hai dây cáp đều có thể được nhét vào các khe trên đế gắn giày để ngăn chúng kêu lạch cạch xung quanh.

Rode VideoMicro II có thể được sử dụng với smartphone, nhưng có thể bạn sẽ cần adapter USB-C hoặc Lightning

Khi sử dụng, Rode VideoMicro II mang đến âm thanh chất lượng cao , đây là một cải tiến đáng kể so với hầu hết các micrô tích hợp của máy ảnh. Sẽ tốt hơn nhiều khi thu được giọng nói ở phía trước hoặc phía sau máy ảnh, trong khi kính chắn gió có lông có hiệu quả ấn tượng trong việc ngăn chặn tiếng ồn của gió ngoài trời.

Chất lượng âm thanh cũng là một bước tiến rõ ràng so với người tiền nhiệm của nó, với độ nhạy tăng lên và phản hồi âm trầm mở rộng mang lại độ rõ và độ sâu cao hơn cho cả thu âm giọng hát.

Tóm tắt Review Microphone RODE VideoMicro II

Với VideoMicro II, Rode đã phát minh lại micrô trên máy ảnh cơ bản của mình, với một loạt cải tiến hữu ích giúp bù đắp cho mức giá cao hơn của nó. Là một micrô analog đơn giản, nhỏ gọn, nhẹ, cung cấp âm thanh rất tốt. Nếu bạn muốn cải thiện âm thanh của mình bằng một micrô nhỏ trên máy ảnh hoạt động hiệu quả với ít tiếng ồn nhất thì bạn nên sử dụng micrô này.

Đọc thêm:  Văn mẫu lớp 6: Đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài ca dao Trong đầm gì đẹp bằng sen 5 đoạn văn mẫu lớp 6 hay nhất