Cuối năm ăn nhậu cũng không sợ say với cách giải rượu cực nhanh bằng mật ong

Say rượu là tình trạng không thể tránh khi bạn uống rượu, bia thường xuyên. Hãy cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn tham khảo ngay những cách giải rượu cực nhanh bằng mật ong này, đảm bảo ăn nhậu liên tục bạn cũng sẽ không sợ say đâu đấy.

>> Những thực phẩm nên ăn và không nên ăn khi say rượu bia

Cách giải rượu bằng mật ong pha cùng nước chanh và gừng

Cuối năm ăn nhậu cũng không sợ say với cách giải rượu cực nhanh bằng mật ong

Cách giải rượu này được khá nhiều người áp dụng vì nguyên liệu và cách làm khá đơn giản và mang lại hiệu quả cao.

Bạn cần chuẩn bị một ly nước ấm, vắt nửa quả chanh tươi và cho vào 4 muỗng cà phê mật ong, rồi thêm vài lát gừng thái mỏng.

Vị gừng cay nồng có tác dụng giúp giãn mạch máu khiến máu lưu thông tốt hơn, đồng thời, vitamin và axit trong chanh tươi giúp lợi tiểu, sẽ nhanh chóng đào thải cồn ra ngoài cơ thể.

Tham khảo thêm: Uống gì giải rượu? 9 loại đồ uống giúp giải rượu nhanh chóng và an toàn

Đọc thêm:  Văn mẫu lớp 11: Phân tích tâm trạng nhân vật Liên trong tác phẩm Hai đứa trẻ 2 Dàn ý & 18 bài văn mẫu lớp 11 hay nhất

Cách giải rượu bằng mật ong và xoài

Để thực hiện công thức này, bạn cần chuẩn bị nửa quả xoài chín và 4 muỗng cà phê mật ong. Sau đó cho tất cả vào máy sinh tố, xay nhuyễn và thêm đá vào và dùng trực tiếp.

Khi kết hợp mật ong và xoài với nhau sẽ tạo ra hỗn hợp giải rượu nhanh chóng.

Mật ong và nước cam hoặc chanh

Trong quả cam có hàm lượng chất dinh dưỡng và vitamin rất lớn, đặc biệt là vitamin C. Bạn chỉ cần ép 1-2 trái cam lấy nước, sau đó pha thêm 1-2 thìa mật ong nguyên chất.

Thức uống này có tác dụng làm loãng nồng độ cồn trong cơ thể, đồng thời giúp thải độc hiệu quả. Chính bởi vậy mà rất nhiều người đã áp dụng công thức này trong việc giải rượu với hiệu quả mà nó mang lại.

Mật ong và nước ép cà chua

Vitamin C trong cà chua sẽ chuyển hóa và phá vỡ cấu trúc cồn của rượu. Khi pha cùng mật ong sẽ phát huy công dụng trong việc đào thải độc tố và giải độc cho cơ thể.

Cách giải rượu bằng mật ong nguyên chất

Giải rượu bằng mật ong nguyên chấtGiải rượu bằng mật ong nguyên chất

Mật ong có tác dụng khắc phục những triệu chứng do bia rượu gây ra như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đồng thời hỗ trợ rút ngắn thời gian rượu ảnh hưởng đến cơ thể.

Uống mật ong vào buổi sáng sẽ giúp bạn giảm sự say rượu một cách hiệu quả. Vào buổi sáng sau khi thức dậy, bạn hãy uống từ 2 – 6 muỗng mật ong tùy vào tình trạng say xỉn của mình. Sau mỗi 20 phút, bạn hãy uống mật ong một lần, bạn sẽ thấy cơ thể dần trở nên tỉnh táo.

Đọc thêm:  Đánh Giá Trường THCS và THPT Nguyễn Bá Ngọc Tỉnh Phú Yên Có Tốt Không?

Giải rượu bằng mật ong và chuối

Giải rượu bằng mật ong và chuốiGiải rượu bằng mật ong và chuối

Chuối không chỉ là loại trái cây thơm ngon, mà còn chứa rất nhiều đường, kali, vitamin B6 giúp giảm chứng ợ nóng, khó tiêu của những người say rượu, giúp cơ thể dễ chịu hơn. Kết hợp mật ong cùng với chuối sẽ giúp cơ thể mất đi cảm giác nôn nao, khó chịu mỗi khi uống rượu bia.

Bạn cho 2 muỗng cà phê mật ong và 1 trái chuối chín vào máy xay sinh tố. Bạn xay hỗn hợp thật nhuyễn, sau đó thêm 10ml sữa tươi vào khuấy đều. Vậy là bạn đã có ngay món sinh tố chuối mật ong ngon miệng, giàu dinh dưỡng mà lại có công dụng giải rượu nữa đó.

Cách giải rượu bằng mật ong và gừng

Giải rượu bằng mật ong và gừngGiải rượu bằng mật ong và gừng

Với vị cay và nóng, gừng có công dụng vô cùng hiệu quả trong việc giúp các mạch máu lưu thông, hỗ trợ cơ thể đưa rượu bia ra ngoài một cách nhanh chóng. Kết hợp gừng và mật ong cũng là một cách được nhiều người thường xuyên sử dụng để giải rượu.

Bạn cho 3 lát gừng tươi vào ly nước ấm. Sau đó vắt thêm 1 lát chanh vào, cho thêm 4 muỗng cà phê mật ong. Cuối cùng, bạn khuấy đều lên và uống.

Những lưu ý khi sử dụng mật ong để giải rượu

Một số lưu ý nhỏ để mọi người có thể bảo vệ sức khỏe bản thân khi dùng mật ong để giải rượuMột số lưu ý nhỏ để mọi người có thể bảo vệ sức khỏe bản thân khi dùng mật ong để giải rượu

Đọc thêm:  Lưu ý khi sử dụng và bảo quản bơ

Để tăng hiệu quả của các công thức trên, bạn hãy tìm mua và sử dụng các loại mật ong nguyên chất. Tuyệt đối không dùng mật ong pha đường và các loại hóa chất khác vì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Ngoài việc sử dụng mật ong để giải rượu, người vừa uống rượu xong cần nhớ giữ ấm cơ thể, đặc biệt là trong giai đoạn nhiệt độ xuống thấp để phòng tránh nhiễm lạnh, tránh nhiệt tản quá nhanh, làm cho nhiệt độ cơ thể giảm nhanh, gây nguy hiểm.

Với những thông tin bổ ích mà chúng tôi chia sẽ, hy vọng bạn có thể áp dụng tại nhà để có thể giải rượu nhanh chóng và hiệu quả. Giúp bảo vệ cơ thể và sức khỏe khỏi cảm giác khó chịu và mệt mỏi khi say. Lưu ý là nếu uống rượu bia thì tuyệt đối đừng lái xe các bạn nhé!

Chọn mua mật ong tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn