CMC Telecom ra mắt giải pháp giúp dịch chuyển lên AWS Cloud

CMC Telecom, đối tác cấp cao của AWS, vừa công bố giải pháp CMC SecureZone trong sự kiện AWS Cloud Day tổ chức đầu tháng 4 tại Hà Nội.

Đại diện CMC Telecom cho biết, giải pháp CMC SecureZone giúp khởi tạo môi trường AWS Landing Zone an toàn, tuân thủ cho doanh nghiệp khi di chuyển lên đám mây AWS.

Landing Zone là một môi trường AWS đa tài khoản, có kiến trúc chuẩn, có khả năng mở rộng và bảo mật. Môi trường này cung cấp cho khách hàng một nền tảng mà từ đó có thể nhanh chóng khởi chạy và triển khai các workload cũng như ứng dụng trong môi trường cơ sở hạ tầng và bảo mật của mình.

AWS Landing Zone bao gồm kiến trúc mạng, tiêu chuẩn bảo mật và quản lý tài nguyên, cho phép khách hàng tập trung vào phát triển ứng dụng mà không phải lo lắng về chi tiết quản lý cơ sở hạ tầng.

Giải pháp CMC SecureZone được các chuyên gia CMC Telecom xây dựng với các biện pháp kiểm soát bảo mật bổ sung, được tích hợp để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định của ngành như CIS, PCI DSS, NIST…

“Bằng cách tận dụng CMC SecureZone, khách hàng có thể tăng tốc hành trình di chuyển lên đám mây của mình, tự tin rằng ứng dụng của mình được bảo mật và tuân thủ ngay từ đầu”, đại diện doanh nghiệp cho biết.

Đọc thêm:  Cách chia sẻ vị trí trên Messenger

Đại diện CMC Telecom giới thiệu giải pháp CMC SecureZone với ông Werner Vogels, CTO của Amazon tại AWS Cloud Day. Ảnh: CMC Telecom

Ông Đặng Tuấn Thành, đại sứ AWS khu vực ASEAN, chuyên gia công nghệ tại CMC Telecom, cho biết: “Dịch chuyển lên cloud là một quá trình phức tạp và đầy thách thức, đặc biệt đối với những khách hàng phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về bảo mật và tuân thủ. Với CMC SecureZone, CMC Telecom mong muốn đơn giản hóa quy trình này và cung cấp cho khách hàng của mình một landing zone an toàn và tuân thủ, từ đó tập trung vào các mục tiêu kinh doanh cốt lõi của mình”.

CMC SecureZone được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong nhiều ngành, như tài chính ngân hàng, sản xuất, y tế, bán lẻ logistic… Giải pháp bao gồm các quy tắc bảo vệ được định cấu hình sẵn, các tiêu chuẩn, quy trình được khuyến nghị từ AWS.

Bên cạnh đó, giải pháp có khả năng kiểm tra tuân thủ tự động để đảm bảo các tiêu chuẩn, sử dụng các dịch vụ như Amazon Virtual Private Cloud (VPC), Amazon GuardDuty, AWS Config và AWS Security Hub.

Đặc biệt, việc triển khai các dịch vụ thay vì phải mất nhiều ngày để cấu hình, tinh chỉnh thì với giải pháp tự động CMC SecureZone sẽ gói gọn trong một ngày.

Theo ông Lưu Danh Anh Vũ, Giám đốc Khối Công nghệ Điện toán Đa đám mây của CMC Telecom: “SecureZone là một bước tiến quan trọng trong hệ sinh thái các dịch vụ cloud của CMC Telecom. Giải pháp này sẽ cho phép khách hàng đẩy nhanh hành trình chuyển đổi số lên cloud, với sự an tâm khi có sẵn một nền tảng an toàn và tuân thủ”.

Đọc thêm:  [Review] Trường Mầm Non Cánh Diều Vàng – Đồng Nai

Ông Lưu Danh Anh Vũ (trái) giới thiệu giải pháp CMC SecureZone với ông Conor McNamara – Giám đốc điều hành AWS khu vực ASEAN tại AWS Cloud Day

Phong Vân