Cách làm sò lụa nướng phô mai béo ngậy, ngon không thua gì ngoài tiệm

Cách làm sò lụa nướng phô mai béo ngậy, ngon không thua gì ngoài tiệm

Chuẩn bị 20 phútThực hiện 20 phútDành cho 2 – 3 người

Ngoài sò lông, sò huyết thì sò lụa cũng là một loại hải sản vô cùng bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Với cách chế biến đơn giản, bạn có thể tự tay thực hiện cho gia đình món sò lụa nướng phô mai béo ngậy. Hãy vào bếp cùng Điện máy XANH để học ngay cách làm sò lụa nướng phô mai nhé!

Nguyên liệu làm món sò lụa nướng phô mai

  • 10 con sò lụa.
  • 8 miếng phô mai.
  • 1 hộp bơ.
  • 1 quả trứng gà.
  • 3 cây sả cắt khúc.
  • Rau răm.
  • Muối ớt xanh.
  • Tiêu.
  • Ớt.

Mẹo hay– Để chọn sò lụa ngon cần chọn sò có phần lưỡi đỏ thò ra ngoài, vì đây chứng tỏ là sò còn sống. Sò còn sống sẽ tự đóng mở vỏ một cách tự nhiên.- Không nên chọn những con sò có mùi hôi, mở miệng nhưng không đóng lại được, vì đây là sò đã chết.

Cách làm sò lụa nướng phô mai

Bước 1 Sơ chế sò lụa

Sơ chế sò lụaSơ chế sò lụa

Chuẩn bị 1 thau nước, cho vào 1 ít ớt tươi cắt khúc rồi ngâm sò lụa 1 tiếng. Sau đó, bạn rửa sò lại với nước sạch.

Đọc thêm:  9 màu tóc nhuộm tím than cực đẹp, cực kỳ tôn da cho các cô nàng

Bắc nồi lên bếp, cho vào 3 cây sả cắt khúc, sò lụa, 1 ít nước sao cho xâm xấp mặt sò. Đậy nắp và luộc sò đến khi há miệng là chín.

Gắp sò ra dĩa, tách 1 phần vỏ sò lụa ra rồi để ráo nước.

Mẹo hay: Hấp sò lụa vừa chín tới để phần thịt sò không bị teo và giữ được độ ngọt.

Bước 2 Xay hỗn hợp phô mai

Xay hỗn hợp phô maiXay hỗn hợp phô mai

Cho vào máy xay sinh tố 1 lòng đỏ trứng gà, 10gr bơ, 8 miếng phô mai, 1 ít tiêu. Sau đó, bạn xay hỗn hợp cho thật nhuyễn mịn.

Bước 3 Nướng sò lụa

Nướng sò lụaNướng sò lụa

  • Cho sò lụa vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút.
  • Sau 5 phút, bạn chắt bỏ phần nước trong sò lụa ra rồi múc phô mai lên mặt sò.
  • Tiếp tục nướng sò lần 2 từ 5 – 7 phút ở nhiệt độ 250 độ C.

Bước 4 Thành phẩm

Trang trí thêm một ít rau răm là đã có một đĩa sò lụa nướng phô mai ngon như ngoài hàngTrang trí thêm một ít rau răm là đã có một đĩa sò lụa nướng phô mai ngon như ngoài hàng

Sò lụa nướng phô mai có lớp phủ vàng nâu óng ánh, ăn vào thì béo ngậy, bùi vị cùng phần thịt sò tươi dai ngọt, thơm ngon kết hợp với muối ớt xanh, khi chấm vào có phần cay cay chua chua. Tất cả tạo nên một hương vị vô cùng tuyệt vời.

Đây chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích cho cả gia đình bạn đấy, cùng thực nhé!

Đọc thêm:  Dùng Baking Soda theo cách này, lũ gián sẽ kéo nhau đi khỏi nhà bạn vĩnh viễn

Vậy là th-thule-badinh-hanoi.edu.vn vừa giới thiệu đến các bạn công thức làm sò lụa nướng phô mai béo ngậy, ngon như ngoài tiệm rồi. Nếu thấy hay thì hãy thực hiện và cho th-thule-badinh-hanoi.edu.vn biết cảm nhận của bạn nhé!

Mua ngay phô mai tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn để làm món ăn này nhé

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button